Trang chủ Sức Khoẻ Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhờ những thói quen...

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhờ những thói quen hàng ngày

0
Chia sẻ
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhờ những thói quen hàng ngày
Rate this post

Hiện nay, căn bệnh ung thư vú ngày càng phổ biến khiến nhiều người phải lo lắng. Để hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh này, ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống bạn còn có thể áp dụng môt số thói quen hàng ngày cũng cực kì hữu hiệu trong việc phòng ngừa bệnh. Theo dõi bài viết để biết rõ hơn nhé! 

ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh cực kì nguy hiểm gây nguy hại đến tính mạng của chị em phụ nữ. Những hậu quả khôn lường mà căn bệnh này mang lại khiến tất cả các chị em đều sợ hãi.

Nguyên nhân gây ra ung thư vú?

Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư vú. Nhiều người cho rằng, chính môi trường ô nhiễm, độc hiện nay là nguyên nhân khiến cho nội tiết bị khối loạn dẫn đến căn bệnh ung thư vú. Ngoài ra, các loại thức phẩm chứa nhiều hóa chất cũng là nguyên nhân khiến gen bị biến đổi và gây căn bệnh này. Những căng thẳng mà người phụ nữ phải chịu chịu đựng trong thời gian dài cũng được cho là có liên quan đến nguyên nhân mắc bệnh ung thư vú. Đồng thời, những loại mỹ phẩm chứa nhiều chất hóa học cũng là nguyên nhân không chỉ gây bệnh ung thư vú mà còn nhiều loại ung thư khác.

Những thói quen tốt giúp hạn chế bệnh ung thư vú

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

ung thư vú

Chế độ ăn uống chính là liều thuốc hữu hiệu giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư vú. Bạn nên thực hiện chế độ ăn nhiều rau như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, cải Brussel, củ cải, rau arugula,… và hạn chế sử dụng tinh bột trong ngày.

Chú ý đến sản phẩm chăm sóc da

Nên chú ý khi mua các sản phẩm chăm sóc da. Vì các sản phẩm chăm sóc da được bạn sử dụng hàng ngày nên sẽ trực tiếp tác động đến sức khỏe. Nên chọn mua những sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên và hữu cơ. Ngoài ra việc chọn sản phẩm, cũng nên chú ý nguồn gốc xuất xử của sản phẩm và nơi phân phối sản phẩm uy tín. Như vậy sẽ hạn chế được việc mua trúng hàng giả, hàng nhái chứa nhiều hóa chất gây hại.

Bỏ sử dụng áo ngực có gọng

Nên sử dụng các loại áo ngực chất lượng, có chất liệu thông thoáng và đặc biệt là không có gọng để quá trình lưu thông của hệ bạch huyết quanh ngực diễn ra thuận lợi hơn.

Duy trì tối ưu lượng vitamin D

ung thư vú

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin D cho cơ thể bởi nó giúp hệ thống miễn dịch chiến đấu chống lại ung thư vú. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có các trường hợp người phụ nữ sống sót sau khi bị ung thư vú nhờ họ duy trì được mức độ vitamin D trong cơ thể ở mức tối đa 50 – 75

Ngoài những thói quen trên, bạn còn cần phải thực hiện lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện mỗi ngày. Luôn giữ cho tinh thần được thoải mái, giảm thiểu căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện và chữa trị bệnh.

Trên đây là những thói quen giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Thực hiện các thói quen trên mỗi ngày, tin chắc bạn sẽ đánh bại được bệnh ung thư vú. Chúc bạn thành công!