Trang chủ Những điều cần biết Giảm đau nhức khi ngồi nhiều với các động tác thể dục...

Giảm đau nhức khi ngồi nhiều với các động tác thể dục đơn giản

0
Chia sẻ

Những cô nàng văn phòng thường hay bị đau vai gáy, đau lưng,…  bởi phải ngồi suốt 8 giờ đồng hồ làm việc, ít vận động đi lại. Điều này khiến các nàng cảm thấy mệt mỏi và hiệu quả công việc không cao. Vì vậy, để giảm đau nhức hiệu quả, bạn đọc hãy cùng khám phá những động tác hữu ích ngay bên dưới đây nhé!

Giảm đau nhức

Giảm đau nhức khi ngồi nhiều với các động tác thể dục đơn giản

Cải thiện tình trạng tê cổ, tê lưng trên

Để duy trì đầy đủ các chuyển động của khớp, cứ mỗi 60 phút, bạn hãy nhìn ra sau lưng và đổi bên 3 – 5 lần; nhìn lên xuống và nghiêng đầu trái sang phải từ 3 – 5 lần rồi xoay cổ 3 – 5 lần mỗi hướng.

Đối với lưng trên của bạn, khi ngồi, uốn người sang bên phải và với tay trái qua đầu, làm tương tự với bên ngược lại. Nếu đồng nghiệp của bạn ngồi quá sát, hãy bắt chéo hai cánh tay và nắm lấy vai đối diện của mỗi tay.

Giảm đau nhức

Cải thiện tình trạng đau lưng dưới

Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy ngồi thẳng lưng không tựa vào ghế, hoặc ngồi trên một quả bóng tập thể dục để có thể giữ cho nhóm cơ trung tâm (core) hoạt động tích cực hơn trong khi ngồi.

Bí quyết tránh cơn đau đơn giản là không để lưng bạn dựa quá lâu. Đi bộ vài bước sẽ kích hoạt lại các cơ của bạn. Bạn phải lặp lại động tác thể dục này mỗi giờ để cải thiện tình trạng đau lưng dưới hiệu quả.

Giảm đau nhức

Cải thiện tình trạng tê hông

Ngồi quá nhiều dẫn đến cơ hông liên tục nằm ở vị trí gấp, co lại, gây đau hông. vì vậy, bạn cần đứng dậy, đan tay vào nhau, và ôm chặt một đầu gối vào ngực, cố gắng giữ chân kia thẳng. Giữ vị trí trong ba giây hoặc lâu hơn rồi đổi chân.

Giảm đau nhức

Cải thiện tình trạng tê mông

Bị tê mông là dấu hiệu của việc cơ mông giữa (gluteus medius) của bạn đang không hoạt động đúng cách.

Vì vậy để cải thiện tình trạng này hiệu quả, bạn cần thực hiện bước một chân ra sau, chân trước làm chân trụ, cúi xuống và với tay cố chạm vào đầu gối hoặc mắt cá chân, giữ cột sống thẳng. Sau đó đổi chân.

Giảm đau nhức

Cải thiện tình trạng máu tụ ở chân

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng hoặc dùng chân lăn quả bóng nhỏ khi ngồi. Điều này giúp cơ thể lưu thông bạch huyết tốt hơn.

Giảm đau nhức

Trên đây là bí quyết giảm đau nhức khi ngồi nhiều giờ đồng hồ, ít vận động đi lại. Chúng tôi hy vọng với những tuyệt chiêu trên, bạn sẽ cải thiện được tình trạng đau nhức hiệu quả, mang đến sức khỏe tốt cùng năng suất công việc chất lượng cao.

Chúc các bạn áp dụng thành công!