Trang chủ Cuộc Sống Giải đáp thắc mắc về hồ sơ định cư tại Mỹ

Giải đáp thắc mắc về hồ sơ định cư tại Mỹ

0
Chia sẻ

Có rất nhiều bạn sinh viên với niềm mơ ước được đi du học Mỹ rồi sau đó sẽ định cư luôn ở đó. Thế nhưng đây cũng chỉ là niềm mơ ước vì những thủ tục định cư ở Mỹ khá là khó khăn. Làm thế nào để có thể hoàn thành xong thủ tục định cư một cách dễ dàng là câu hỏi của rất nhiều người. Chính vì thế mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn bài viết dưới đây để có thể giải đáp thắc mắc về những thủ tục định cư tại Mỹ.

Hồ sơ định cư mỹ theo diện anh em

Đây được gọi là diện F4 dưới sự bảo lãnh của anh em là công dân mỹ, để có thể bảo lãnh cũng như là xin visa định cư tại Mỹ thành công và dễ dàng hơn thì bước đầu tiên bạn phải đảm bảo hoàn thành đầy đủ tất cả những điều kiện sau đây:
– Người bảo lãnh phải đảm bảo 21 tuổi trở lên và đang là công dân của nước mỹ. Các bạn phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh là quan hệ huyết thống qua những giấy tờ theo đúng pháp lý. Có như vậy thì hồ sơ của các bạn mới được chấp nhận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm :

– đơn I-130 bạn phải hoàn thành ngay ban đầu
– bản sao giấy khai sinh của bạn và người bảo lãnh
– bản sao hộ chiếu và quốc tịch khai sinh mỹ của người bảo lãnh
– bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh nếu có

Hồ sơ định cư Mỹ theo diện hôn thê

– Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)
– 08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
– Giấy mã số mở hồ sơ định cư
– Sổ hộ khẩu
– Chứng minh thư
– Giấy khai sinh
– Đăng kí kết hôn (Nếu có)
– Bản gốc lý lich tư pháp số 2
– Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)
– Sổ tiết kiệm
– Giấy tờ nhà đất
– Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)
– Chứng minh tài chính của người được bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)
– Hộ chiếu dành cho những người bảo lãnh
– Chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh
– Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi INDEC sẽ giúp các bạn có thể chuẩn bị

Hồ sơ định cư mỹ F4 2017

hãy chú ý và đừng bao giờ chủ quan về tất cả những thủ tục, hay những giấy tờ cần thiết để các bạn có thể đi định cư mỹ F4 2017 một cách thuận lợi nhất và không xảy bị ra sai sót gì không đáng có. Dưới đây chính là những giấy tờ cần thiết mà các bạn cần chuẩn bị bao gồm :

– hoàn chỉnh của mẫu đơn I-130
– bản sao hộ chiếu và bằng quốc tịch đối với người bảo lãnh
– bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân của bạn và của người bảo lãnh di dinh cu my F4 2017
– các giấy tờ chứng minh bạn và người bảo lãnh có quan hệ huyết thống là anh chị em ruột

hồ sơ định cư mỹ theo diện K1

Để có thể thành công trong việc bảo lãnh định cư mỹ theo diện K1 thì cả hai bên phải đảm bảo thật nhanh chóng hoàn thành tất cả những hồ sơ hay các giấy tờ liên quan mà bên sở di trú mỹ yêu cầu. Các bạn cũng cần chú ý những giấy tờ hay thủ tục mà bên sở di trú mỹ sẽ yêu cầu các bạn nộp ngay dưới đây:

– Đơn I-129F đã được điền đầy đủ tất cả những thông tin cần thiết của các phần và đặc biệt là được ghi rõ họ tên không viết tắt kể cả với người được bảo lãnh là người việt.
– Bản sao giấy chứng nhận quốc tịch hoặc có thể là hộ chiếu của cả hai bên bảo lãnh và người được bảo lãnh. Trong trường hợp nếu một trong hai người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã từng đổi tên thì các bạn cần phải nộp giấy chứng nhận là bạn đã đổi tên mới.
– Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh cho sở di trú tại Mỹ
– Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử trong trường hợp một trong hai bên đã từng trải qua một đời vợ hoặc một đời chồng
– Hình ảnh chân dung của người bảo lãnh và người được bảo lãnh không qua chỉnh sửa.
– thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi sang mỹ
– Đơn G-325A được điền riêng giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh
– các bằng chứng chứng minh về mối quan hệ của hai người từ khi gặp nhau đến khi kết hôn, đặc biệt là thời điểm gặp nhau trong vòng hai năm trước khi nộp hồ sơ. các bằng chứng này có thể là email, thư từ, ảnh chụp chung… của hai người.
– Bằng chứng xác nhận cả hai bên sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày ngay sau khi sang mỹ định cư như biên lai đặt khách sạn, hóa đơn tiệc cưới, hóa đơn mua nhẫn cưới hay thiệp mời… tất cả những bằng chứng về lễ kết hôn sắp tới của 2 bạn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến thủ tục và hồ sơ xin định cư tại Mỹ. Các thủ tục này khá là phức tạp vì thế mà các bạn cần chú ý thật kĩ để có thể hoàn thành đầy đủ và đúng với tiêu chí mà chính phủ Mỹ cần. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời về những thắc mắc về vấn đề hồ sơ định cư tại Mỹ.

Với tất cả các thông tin liên quan đến việc định cư chúng tôi đã thống kê tất cả để gửi đến tất cả các bạn trong thời gian ngắn nhất. Các bạn hãy đọc thật kĩ bài viết của chúng tôi để có thể giải đáp những thắc mắc trong lòng. Việc định cư tại Mỹ không phải là một việc dễ dàng vì thế từng bước chúng ta đều phải đảm bảo sao cho thật cẩn thận và chắc chắn.

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới  nhé!