Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ và Úc nơi nào tốt hơn cho bạn?

Du học Mỹ và Úc nơi nào tốt hơn cho bạn?

0
Chia sẻ

Có rất nhiều bạn sinh viên việt nam có mơ ước được đi du học Mỹ hoặc Úc. Bởi vì đây là hai quốc gia gần như đứng đầu về nền giáo dục của thế giới. Vậy bạn đã biết đi du học Mỹ hay Úc tốt hơn chưa? Nếu như chưa có câu trả lời thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Điểm khác biệt giữa du học Mỹ và Úc

Mỹ và úc luôn là hai địa điểm thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Các bạn luôn muốn có được sự tự do và có thể phát triển mình khi đi du học ở hai nước này. Điều đầu tiên thể hiện sự khác biệt giữa du học Mỹ hay Anh tốt hơn đó chính là vị trí địa lý và điều kiện thiên nhiên của hai nước. Nước Mỹ nằm ở vị trí Châu Mỹ, đây là một liên bang rộng lớn khi đi thì các bạn cần mất 20 giờ bay để tới Mỹ du học. Trong đó bạn chỉ cần trải qua 8 giờ là có thể bay tới Úc. Tuy nhiên điều này có rất nhiều bạn sẽ không quan tâm, thế nhưng với các bậc cha mẹ điều này là rất khác. Thông thường các bậc phụ huynh thường không muốn rời xa con mình nhất là trong một thời gian dài như vậy. Bố mẹ của các bạn sẽ thấy gần bạn hơn khi tới Mỹ. Bên cạnh đó, hệ thống nền giáo dục Mỹ nổi tiếng với tinh thần tự do, đa văn hóa với rất nhiều màu da khác nhau. Còn Úc thì có một hệ thống giáo dục tiên tiến được cho là hàng đầu với môi trường học tập đạt chất lượng cao đảm bảo các bạn sinh viên khi tới đây sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất.

Hai quốc gia còn có sự khác nhau rất lớn về lối sống cũng như là văn hóa, và đặc biệt là tỉ giá tiền tệ hay hối đoái cũng rất khác nhau. Đồng tiền của Mỹ hiện nay đang có giá hơn chính vì thế mà chi phí, thu nhập chắc chắn sẽ hơn khi các bạn đi Úc. Nhưng quy đổi ra tiền Việt Nam thì chi phí du học Mỹ quy đổi sẽ rất nhiều các bạn sẽ khá tốn kém. Bạn nên tính toán kỹ vấn đề này để đưa ra lựa chọn du hoc My hay Úc tốt hơn cần phải cân đối với tình hình tài chính của gia đình nữa.

Điều kiện tài chính quyết định việc đi du học Mỹ hay Úc tốt hơn

Quyết định du học Mỹ hay Úc tốt hơn còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình. Một điều chắc chắn rằng việc đi du học Mỹ hay Úc tốt hơn còn phụ thuộc vào tình hình tài chính của gia đình bạn. Nguồn tài chính tốt thì việc đưa ra lựa chọn đi du hoc My hay Uc cũng sẽ dễ dàng và tốt hơn. Thế nhưng chi phí đang dần trở nên hạn hẹp thì các bạn cần một môi trường học vừa tốt lại vừa rẻ là điều mà chúng ta đáng quan tâm và cân nhắc.

Việc các bạn yêu thích đất nước nào cũng là điều kiện quyết định dù nó có tốt hay không hay nó có đắt đỏ hay không. Vậy nên các bạn cần chú ý hãy xem xét dựa trên cơ sở các ngành học cùng với sở thích cũng như năng lực của mình nhé để đưa ra những hướng giải quyết tốt nhất cho riêng mình.

Nếu bạn có người thân hay bạn bè đang sinh sống tại Mỹ hay Úc thì hãy cố gắng hỏi họ về chuyên ngành đáng quan tâm tại hai nước này đồng thời lắng nghe những chia sẻ của họ để có thể quyết định chính xác hơn. Đồng thời, các bạn cũng đừng quá chú trọng tới việc du học tại đây sẽ phải ở đó. Vì việc gia đình của các bạn định cư ở Mỹ nhưng không thể nào có thể ngăn cản bạn du học tại Úc nhé. Tốt nhất các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu cho thật kĩ để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho riêng mình.

Điểm nổi bật của nền giáo dục Mỹ

Đa số các bạn sẽ chọn du học Mỹ đều vì lý do nền giáo dục và nền văn hóa ở đây vô cùng tự do và sôi động rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sự năng động. Lối sống tự do, tinh thần cởi mở và đặc biệt là luôn hướng tới cái mới, cái hiện đại và khoa học trong đời sống và giáo dục cũng chính là điểm mà các bạn sinh viên muốn hướng tới. Bởi vậy để có thể áp ứng được đầy đủ các yếu tốt này thì đây cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời đối với các bạn thích tự do và sôi động khi bước chân tới Mỹ. Các bạn có thể sẽ được phát triển có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn. Tại Mỹ, bạn sẽ được đào tạo toàn diện về mọi mặt đặc biệt là được kết hợp lý thuyết trên với hoạt động ngoại khóa hết sức đa dạng và phong phú mà không sợ bị ngăn cản hay kìm hãm.

 Điểm nổi bật của nền giáo dục Úc

Nếu các bạn so sánh về mức chi phí của việc đi du học Mỹ so với Úc thì phần nặng ký chắc chắn không phải Úc rồi. Để có thể đi du học Úc thì các bạn chỉ cần trang trải đủ chi phí sinh hoạt và mức học phí trong một năm đầu. Trong khi đó nước Mỹ yêu cầu khắt khe hơn về khâu chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình.


Không chỉ thế, khi các bạn đi du học Úc đối với các bạn dưới 18 tuổi thì Chính phủ Úc còn đặc biệt cho phép bố mẹ bạn được sang Úc chăm sóc cho con em mình trong thời gian các em theo học trung học phổ thông. Tại đây, các bậc bố mẹ học sinh được đi làm để kiếm thêm thu nhập để có thể dành cho con mình lấy tiền đi học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Đại học thì còn có cơ hội tìm được việc làm và định cư luôn tại đây. cũng bởi chính sách này mà Úc đang dần trở thành một điểm đến thú vị và thu hút rất đông các bạn sinh viên.

Mỗi người khi quyết định lựa chọn đất nước nào đê đến du học thì sẽ có một cách giải thích riêng cho mình. Thế nhưng bạn nên tìm hiểu sao cho thật kĩ càng các thông tin về giáo dục của hai quốc gia này để đưa ra những dẫn chứng thuyết phục. Sau đó phân tích với điều kiện của bản thân rồi mới tiếp tục đưa ra quyết định có nên du học Mỹ hay Úc cho riêng mình.

Khi đã quyết định đi du học ở một quốc gia nào thì chứng tỏ là các bạn đã phải suy nghĩ rất nhiều chính vì thế mà các bạn cần chú ý suy nghĩ cho thật kĩ để sau này không phải hối hận. Tất cả mọi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến tương lai cũng như sự nghiệp của bạn vì thế chúng ta cần cân nhắc sao cho đúng đắn chứ đừng nên vội vàng.

Chúc các bạn thực hiện được ước mơ đi du học của mình nhé!