Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc

Du học Úc

0
Chia sẻ

Úc là thiên đường lý tưởng cho các bạn học sinh theo đuổi đam mê, các bạn trẻ có thể được học tập và làm việc trong một môi trường giáo dục hiện đại ở Úc. Nước Úc nổi tiếng không chỉ vì cảnh quan nơi đây đẹp, giao thông thuận tiện, con người thân thiện mà còn vì nơi đây là một nước phát triển sánh cùng với các cường quốc khác trên thế giới. Bởi vậy mà nhiều cha mẹ muốn cho con mình đi du học Úc.

Đào tạo phổ thông (Tiểu học và Trung Học)

Du học Úc

Hình thức đào tạo phổ thông của Úc chỉ có một chút khác giữa các bang với nhau, bậc học bắt buộc đối với các em nhỏ tuổi từ 6 đến 16 tuổi. Hình thức đào tạo phổ thông trong 13 năm: tiểu học 8 năm, trung học 3 năm, phổ thông 2 năm.

Cao đẳng và đào tạo hướng nghiệp

Các chương trình dạy cao đẳng nghề thiết thực tại Úc : kinh doanh – quản lý, y tế, thiết kế – mỹ thuật, công nghệ thông tin, sản xuất truyền hình – truyền thông, dịch vụ – du lịch… Sinh viên sau khi học xong sẽ được cấp văn bằng Úc, bằng cấp này chính là nền tảng khi các em muốn đi xin việc hay học lên cao.

Giáo dục đại học và sau đại học

Du học Úc

Nước Úc có 40 trường đại học nhưng chỉ có duy nhất 2 trường là tư. Sinh viên được nhà trường trang bị đầy đủ các kiến thức để có thể áp dụng vào cuộc sống việc làm sau này. Các em được vừa học và thực hành ở tất cả các bộ môn.

Lý do chọn du học Úc

Do nên giáo dục hiện đại ở Úc đã được toàn thế giới công nhận, nước Úc coi trọng chất lượng đào tạo thế hệ trẻ sau này, chính phủ Úc luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục, bổ sung nhiều học bổng toàn phần để giúp đỡ các em ngheo hiếu học được đi học. Nước Úc coi trọng chất lượng hơn đại trà vì vậy cả nước chỉ có 40 trường đại học mà thôi, trong đó có tới 7 trường đã lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Bằng cấp tại Úc chính là kết quả của nền giáo dục tuyệt vời này.

Chi phí du học Úc hợp lý

Du học Úc

Thật sự thì chi phí đi du học ở Úc chỉ thuộc mức trung bình so với các nước khác như Anh, Mỹ, Canada khi ta so sánh 2 nền giáo dục của các nước lại với nhau.

Môi trường sống lý tưởng

Có lẽ bạn cũng sẽ gặp phải những lo lắng về thời tiết khi thời tiết 2 nước khác nhau, tuy nhiên nếu bạn du học tại Úc thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi vì nước Úc tập trung ven biển nên mùa đông không có tuyết, không khí lạnh dễ chịu, nước Úc được đánh giá là một nước có chế độ an ninh tốt, bạn sẽ không cần lo lắng gặp phải những tệ nạn không đáng có ở đây và có thể yên tâm học hành.

Cơ hội làm thêm dễ dàng khi du học Úc

Chính phủ Úc cho phép sinh viên được đăng ký đi làm thêm tối đa 40 tiếng/2 tuần. Vào thời gian nghỉ hè bạn sẽ được làm nhiều hơn. Điều này giúp sinh viên vừa có thêm tiền chi trả sinh hoạt vừa không vì đi làm mà ảnh hưởng đến việc học, giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm sống, làm thêm quý giá.

Cơ hội định cư dễ dàng sau 2-5 năm làm việc toàn thời gian

Du học Úc

Cũng như nhiều nước khác, nước Úc cho rằng sinh viên quốc tế là nguồn lao động đang được bảo vệ, quy định của chính phủ cho phép sinh viên sau 2 năm làm việc toàn thời gian có thể chuyển đổi thủ tục định cư luôn tại Úc.

Các dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh

Các trường đại học ở Úc cũng rất quan tâm đến các bạn sinh viên du học vì vậy khi bạn sang nước Úc bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ tận tình bên đó, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn, giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và học tập nơi đây.

Luật pháp Úc có những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, các bạn được bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân, chỉ các trường học ở Úc mới được tuyển sinh viên quốc tế vào học, nếu những sinh viên du học mà chưa đủ 18 tuổi thì sẽ phải có người giám hộ đi theo.

Thủ tục xin thư mời nhập học

Du học Úc

Danh sách các giấy tờ cơ bản để xin thư mời bao gồm:

Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học/cao học

Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh)

Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS/TOEFL) nếu có

Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những người đã đi làm)

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học/đại học/thạc sỹ

Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học/nghiên cứu sinh/các hồ sơ xin học bổng).