Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc tự túc và những điều cần biết

Du học Úc tự túc và những điều cần biết

0
Chia sẻ

Có làm thế nào để có thể trang trải chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại ở Úc trong vòng 1 năm là điều mà nhiều bạn du học sinh đang băn khoăn, bởi vì các bạn không có nhiều điều kiện kinh tế, có lẽ để cho các bạn có tiền phí đi du học thì gia đình cũng đã phải tốn một khoản không nhỏ rồi, hiểu được những suy nghĩ của các bạn nên hôm nay mình sẽ giúp bạn du học Úc tự túc  tốt nhất.

Du học Úc tự túcThật sự thì các khoản chi tiêu về sinh hoạt của Úc hay bất cứ một quốc gia nào cũng đều cao, nó có khi còn vượt xa tưởng tượng của bạn, bởi vậy mà có nhiều học sinh du học muốn đi làm thêm tại các quán bar, quán cà phê, siêu thị để có thể có tiền chi trả cuộc sống sinh hoạt, các khoản lặt vặt. Có lẽ gánh nặng lớn nhất đối với các bạn du học sinh du học lại chính là tài chính, khi các bạn muốn đi nước ngoài học tập để theo đuổi đam mê thì trong đầu của các bạn đã bắt đầu có suy nghĩ làm sau để giảm thiểu việc chi tiêu một cách tiết kiệm nhất.

Các khoản vay ngân hàng

Du học Úc tự túc

Chi phí học ở Úc tốn kém, chi phí sinh hoạt cũng nhiều, vì vậy mà tài chính thực sự là rào cản đối với các bạn du học sinh, nguồn thu nhập của các bạn sinh viên hiện nay dựa vào gia đình, học bổng và các khoản vay ngân hàng, các bạn sinh viên ở Úc chủ yếu sống dựa vào thu nhập thụ động của gia đình, học bổng có lẽ cũng khó để các bạn ấy có thể giành được, các khoản tiền mà bạn vay ngân hàng rồi cũng sẽ phải có kỳ hạn trả nhất định, nếu bạn muốn vay một khoản tiền gì đó thì bắt buộc bạn phải có tài sản thế chấp, về điều khoản thế chấp thì bạn có thể liên hệ với bên ngân hàng để biết thêm chi tiết, khi bạn vay tiền thì ngân hàng sẽ thường xuyên nhắc bạn phải trả tiền đúng hạn hàng tháng, nếu là các bạn sinh viên du học khóa bán thời gian thì có lẽ sẽ rất khó khăn trong việc vay ngân hàng.

Khi bạn vay ở ngân hàng thì ngân hàng sẽ cho một thời hạn để bạn trả lại tiền, khi bạn kết thúc khóa học của bạn thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải nhanh chóng trả số tiền bạn đã vay ngân hàng, nếu như bạn chưa có khả năng giả lại tiền ngay thì ngân hàng sẽ xem xét lý do của bạn trước, ngân hàng sẽ gia hạn thời gian trả tiền cho bạn nếu lý do của bạn thỏa đáng.

Tổng hợp các nguồn thu nhập của gia đình

Du học Úc tự túc

Đầu tiên bạn hãy liệt kê những khoản thu nhập mà cha mẹ bạn đang có, mức lương thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn, khoản tiền lãi trong ngân hàng, thu nhập từ việc cho thuê tài sản như nhà, xe.. có giấy tờ công chứng rõ ràng. Nếu bố mẹ của sinh viên là chủ một doanh nghiệp nào đó thì cần có giấy tờ hợp lệ, chứng từ thuế, báo cáo kết quả kinh doanh…

Các khoản tiền mà ông bà, cô dì, chú bác đã  tặng, các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng tiếng Anh, dự kiến mức thu nhập của du học sinh thực tập có lương, khi đã cộng tất cả các khoản thu nhập mà vẫn không đủ tiền để chi trả tiền học ở Úc thì cha mẹ học sinh có thể xem xét việc vay tiền ở ngân hàng với mức lãi suất thấp, đây cũng là giải pháp hữu hiệu cho những nhà muốn cho con đi du học nhưng điều kiện tài chính của gia đình còn khó khăn.

Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Nếu như bạn có đủ khả năng kinh tế thì hãy cho con đi học ở những trường đại học chất lượng tốt như UTS, Macquerie, Monash… như vậy tấm bằng của con cũng rất danh giá nhưng học phí ở đây thì có lễ khá đắt 20,000 đến 30,000 AUD 1 năm. Nếu khả năng của bạn chỉ ở dạng trung bình thì bạn có thể chia nhỏ lộ trình học để tiết kiệm chi phí tối đa.

Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Du học Úc tự túc

Việc lựa chọn một trường học có một mức phí phù hợp cũng là một giải pháp không tồi mà bạn có thể áp dụng, hiện nay cũng có những trường có học phí thấp ở Mỹ, việc xin visa cũng dễ dàng, không cần phải chứng minh tài chính, hoặc tiền đặt cọc cũng ít.

* Tham khảo những trường có học phí thấp sau:

Đại học Ballarat

Đại học Victoria

Đại học Charles Stuff

Đại học James Cook University

Đại học Kent

Trường TAFE New South Wales

Trường Northern Melbourne Institute of TAFE (NMIT)

Học viện Holmesglen, Melbourne.

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Úc là một quốc gia tiên tiến phát triển hàng đầu vì vậy mà thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học, học phí các trường ở đây rơi vào khoảng 22,000 AUD 1 năm. Hiện nay có nhiều trường có chính sách giới thiệu việc làm cho sinh viên được thực tập hay làm việc ở một công ty lớn, nếu các bạn sinh viên làm việc chăm chỉ thì có thể đạt được 3,000 đến 5000 AUD 1 tháng. Với  mức lương này các bạn sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống làm việc thực tế vừa có thêm tiền chi trả chi phí sinh hoạt.

Đi làm thêm

Du học Úc tự túc

Hiện nay có nhiều sinh viên tranh thủ thời gian học ngoài giờ để đi làm thêm kiếm tiền, nước Úc quy định sinh viên có thể đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, điều này cũng nhằm đảm bảo việc học của các em ở trường không bị ảnh hưởng quá nhiều. Ở Úc có rất nhiều công việc làm thêm đa dạng, bạn có thể chọn làm việc ở trong các quầy tạp hóa 8 AUD 1 giờ, làm tóc, làm nail. làm thợ tôn, các công việc tay chân như hái nho, dâu tây, nếu như bạn có vốn tiếng anh kha khá thì bạn hoàn toàn có thể làm việc ở một số công ty cho phép sinh viên làm thêm và thu nhập 1 năm cũng không hề ít là 30,000 đến 40.000 AUD. Có rất nhiều công việc làm thêm để cho các bạn sinh viên lựa chọn nhưng các bạn cần cố gắng cân bằng thời gian học tập và đi làm nhé.

Tiết kiệm hàng ngày

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền sinh hoạt hàng ngày thì bạn có thể mau sắm ở trên các trang mua bán hàng trực tuyến có giá ưu đãi như to.com, oo.com… Bạn có thể mua hàng với số lượng lớn cho rẻ mang về nhà dùng dần, bạn có thể mua hàng khi có các chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1.