Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc ngành gì là phù hợp cho các học sinh...

Du học Úc ngành gì là phù hợp cho các học sinh Việt?

0
Chia sẻ

Rất nhiều phụ huynh muốn cho con đi du học Úc tuy nhiên lại không biết nên chọn ngành gì để con mình theo học. Ngày nay có rất nhiều ngành nghề khác nhau chính vì thế mà các bạn và gia đình càng khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Hiểu được điều này nên chúng tôi đã chia sẻ bài viết này đến các bạn với mong muốn sẽ giải đáp những băn khoăn của mọi người đồng thời định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ đang có nhu cầu đi du học Úc.

Các bước chọn ngành du học phù hợp

– Chọn ngành phù hợp với khả năng của bản thân: Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng đối với các bạn trong việc chọn ngành khi chuẩn bị đi du học. Các bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để có thể dễ dàng tìm ra cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích cũng như nguyện vọng của bản thân.

– Chọn ngành theo định hướng mục tiêu trong tương lai: Khi các bạn lựa chọn du học Úc thì chúng ta cần phải tìm hiểu sao cho thật kỹ các ngành nghề mà mình định hướng theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của mình hay không. Hiện nay việc đi du học diễn ra ngày càng nhiều. Các bạn đi du học với mục đích cuối cùng là muốn được định cư tại Úc chứ không phải là quay về Việt Nam chính vì thế nên các bạn thường hay có những suy nghĩ sai lầm ngay từ đầu khi xác định chọn nghề cho mình̀. Các bạn cần phải tìm hiểu xem các ngành nào hiện tại ở Úc đang phát triển, các ngành nào ở Úc trong tương lai sẽ phát triển để có thể đưa ra những quyết định chính xác.

Chọn ngành học ưu tiên với mức chi phí thấp nhất : Du học chính là một sự đầu tư, không chỉ về thời gian dài mà còn về tài chính của mỗi gia đình nữa chính vì thế mà việc lựa chọn trường với chi phí phù hợp với tài chính của gia đình là một vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều người từ sinh viên cho đến phụ huynh. Do đó chọn được trường với chi phí vừa phải sẽ giúp các bạn đỡ gánh lo về chi phí khi du học để có thể thoải mái hơn trong việc chi tiêu khi không ở gần nhà.

Du học úc thì nên học ngành gì?

1. Kế toán

Kế toán được cho là ngành nghề xếp thứ 3 trong nhóm những ngành trụ cột của nước Úc, chỉ sau ngành Bác sĩ và Kỹ sư. Trong những năm gần đây thì nhu cầu nhân lực của ngành nghề này có một sự gia tăng vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng chính là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho du học sinh theo học ngành kế toán được phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai gần. Nếu các bạn đang muốn đi du học Úc thì đây cũng là ngành mà các bạn nên cân nhắc để lựa chọn.

2. Điều dưỡng

Úc là một quốc gia luôn chú trọng tới việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chính vì thế mà chất lượng cuộc sống của người dân nước này cũng khá cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng bởi vậy đã dẫn đến nguồn nhân lực trong ngành y tế ở Úc bị thiếu hụt một cách nghiêm trọng. Chính vì thế các bạn sinh viên đăng kí đi du học ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư lâu dài tại đây.


Sau khi tốt nghiệp, thì các bạn du học sinh có thể làm công việc điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế với mức lương trung bình khoảng 55.000 AUD/năm. Với mức lương này thì các bạn có thể chi trả được rất nhiều thứ.

3. Công nghệ thông tin

Với những sinh viên có nền tảng kiến thức và thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì chắc hẳn không cần lo ngại nhiều về vấn đề du học Úc. Công nghệ thông tin là một ngành nghề có chất lượng đào tạo rất tốt ở Úc. Các bạn sinh viên theo học các trường ở Úc sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có được đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng áp dụng vào thực tiễn để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với mức lương tương xứng. Các bạn không cần lo lắng về công việc sau khi ra trường vì công nghệ thông tin là một ngành chưa bao giờ lo thất nghiệp tại Úc và các nước khác trên thế giới.

Bí quyết lựa chọn ngành học sao cho phù hợp với bản thân

– Phù hợp với nhu cầu của bản thân

Đây cũng là một tiêu chí cực kì quan trọng trước khi các bạn quyết định đi du học úc học ngành gì trong năm 2017? Các bạn cần phải xác định được rõ các mục tiêu cũng như là kế hoạch và khả năng của bản thân để có thể lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất. Nếu các bạn vẫn chưa chắc chắn thì chúng ta có thể tham khảo thêm một số phần mềm trắc nghiệm về những ngành nghề để có thể tìm ra được một lựa chọn đúng đắn nhất cho riêng mình. Ngành nghề mà mình chọn đê theo học có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mỗi người trong tương lai vì thế mà các bạn cần đặc biệt chú ý.

– Lựa chọn ngành học theo định hướng của mình trong tương lai

Nếu các bạn đang có ý định du học Úc thì cần phải tìm hiểu sao cho thật kỹ các ngành nghề mà mình theo đuổi có phù hợp với nguyện vọng quay về Việt Nam hay định cư tại Úc. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp sinh viên lựa chọn sai ngành nghề ngay từ đầu vì không xác định rõ mục tiêu. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về ngành nghề sẽ phát triển trong tương lai, nhu cầu nhân lực ra sao và các nhóm ngành được ưu tiên định cư tại Úc để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

3. Lựa chọn ngành học của trường ưu tiên visa và chi phí thấp

Du học là một sự đầu tư không hề nhỏ, không chỉ về thời gian, công sức mà còn là tài chính. Lựa chọn trường học ưu tiên visa có chi phí thấp sẽ giúp cho du học sinh giảm được áp lực về vấn đề chi phí khi du học Úc.
Việc lựa chọn được ngành học phù hợp sẽ giúp cho các bạn có đủ tự tin và không còn phải băn khoăn hay lo lắng về những điều không may mắn. Như vậy thì các bạn mới thật sự cảm thấy hứng thú và chuyên tâm với chuyên ngành đã lựa chọn.

Thực tế thì có rất nhiều ngành nghề khác nhau để các bạn có thể lựa chọn. Mỗi ngành nghề thì sẽ có những đặc điểm khác nhau tuy nhiên các bạn cần chú ý lựa chọn ngành nghề nào là phù hợp nhất với bản thân để có  thể phát huy hết những thế mạnh của mình. Có như vậy thì việc đi du học Úc của các bạn mới thật sự có ý nghĩa.