Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc nên chọn bang thành phố nào

Du học Úc nên chọn bang thành phố nào

0
Chia sẻ

Du học Úc nên chọn bang thành phố nào? đây hẳn là câu hỏi mà các bạn học sinh và cha mẹ đang phân vân, mong muốn tìm ra một thành phố phù hợp để cho con em du học tại đó. Với những lo lắng này, chúng tôi cũng xin được giải đáp những vấn đề mà bạn trăn trở, đồng thời chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nước Úc lại được nhiều người mong muốn đi du học đến vậy.

Gần Campus mà bạn sẽ học

Du học Úc nên chọn bang thành phố nào

Có lẽ trước khi đưa ra lựa chọn du học thì các em học sinh nên tìm hiểu, xác định trước nơi mình sẽ sống sau này khi đến đó. Có một điều tốt dành cho bạn đó là đa số trường đại học tại Úc đều có khu học xá Campus, vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể vào đó ở trước sau đó mới tìm một nơi khác, tuy nhiên để cho chắc chắn thì bạn vẫn nên gọi điện với trường trước để xem khóa mà bạn học có khu Campus không. Trong một trường có thể có rất nhiều Campus nên bạn cũng nên hỏi ra là bạn sẽ ở khu Campus nào.

Vấn đề đi lại có thuận tiện không?

Du học Úc nên chọn bang thành phố nào

Có lẽ sau khi đã sắp xếp được nơi ở thì vấn đề bạn quan tâm tiếp theo lại là việc đi lại, nếu như nơi bạn ở không xa trường học thì không sao nhưng nếu như xa nơi bạn học thì bạn chắc chắn sẽ phải tìm một phương tiện đi lại cần thiết ví dụ như xe buýt, xe đạp. Lời khuyên dành cho các bạn du học sinh đó là làm việc gì bạn cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ xem nó có thật sự thích hợp với bạn không.

Tuổi tác và ngân sách

Du học Úc nên chọn bang thành phố nào

Bạn có biết việc lựa chọn bang mà bạn sẽ ở còn phụ thuộc cả vào tuổi tác và khả năng tài chính của gia đình bạn. Một số sinh viên chọn sống ở trong ký túc xá của trường, như vậy thì việc có thêm bạn bè và dùng các dịch vụ ở nơi đất khách cũng có sự giúp đỡ của bạn bè nên thuận lợi hơn. Cũng có những người yêu thích sự tự do bay nhảy vì vậy mà họ chọn thuê nhà ở một nơi khác, có người thích sống nhiều người và cũng có những người thích ở một mình. Bởi vậy bạn cũng nên xem xét thêm bạn thuộc kiểu người thích loại hình nhà ở như nào nhé.

Sở thích, tính cách của bạn

Bạn nên xem xét giá cả ở khu nhà mà bạn đang thuê và những nơi khác để tránh nhà đắt hơn so với nhà khác nhé. Thường thì nhà ở vùng nông thôn sẽ rẻ tiền hơn là nhà ở thành phố, nhà ở nông thôn thì yên tĩnh nhưng việc đi lại khó khăn và mua bán cũng thiếu thốn còn nhà ở thành phố thì khá ồn ào và phức tạp, nhưng đồ dùng, các dịch vụ vui chơi giải trí có hết. Nếu bạn là người hướng nội thì bạn thích hợp với sống ở nông thôn và ngược lại.

Loại hình nhà ở

Du học Úc nên chọn bang thành phố nào

Về loại hình nhà ở thì bạn nên liên hệ với bên trung tâm giới thiệu nhà để được nhân viên ở đó tư vấn, chọn lựa các căn nhà ở cho thuê, loại hình nhà ở hiện nay có rất nhiều nên bạn có thể mặc sức lựa chọn muốn ở đâu cũng được dù là sống ngay trong khuôn viên trường hay là thuê nhà riêng bên ngoài.

Đặc điểm chính cần biết về đất nước và con người Australia

Nước Úc là một quốc là có khí hậu, văn hóa, địa lý, lịch sử, dân số khác nhiều so với quốc gia mà bạn đang sống, bởi vậy trước khi bạn lên kế hoạch đi Úc thì bạn hãy mua một cuốn sách nói về văn hóa của nước Úc và những điều bạn cần biết.

Lịch sử hình thành

Du học Úc nên chọn bang thành phố nào

Nước Úc là nước đa dân tộc, cư dân đầu tiên của nước Úc là thổ dân, họ di cư từ Châu Á sang từ 50.000 năm trước, năm 1606, nước này đã được một nhà thám hiểm người Hà Lan khám phá ra, nước Úc cũng từng bị nước Anh chiếm mất lãnh thổ vào năm 1770. Tháng 1/1/1901, hợp nhất 6 thuộc địa của liên bang Úc, thành lập liên bang Úc, nước Úc từ đây có nền độc lập dân chủ.

Khí hậu ôn hòa quanh năm

Ở các bang phía Bắc khá là ấm áp trong khi đó phái Nam nước Úc lại hoàn toàn ngược lại vô cùng lạnh giá, nhiệt độ có khi lên đến 0 độ C. Tuyết thường rơi trên những vùng núi cao nước Úc, vì vậy mà nước Úc cũng có nhiều khu trượt tuyết lý tưởng như đảo nghỉ dưỡng Tasmania.

Ngày nay việc sinh viên đi du học ở Úc dường như đã trở thành trào lưu hiện đại của giới trẻ, chúng ta không thể nào phủ nhận được những ích lợi của việc du học mang lại. Nước Úc đã trở thành niềm hy vọng về một sự nghiệp thành công trong tương lai của các bạn trẻ.