Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc hay Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn trong...

Du học Úc hay Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn trong năm 2018

0
Chia sẻ

DU HỌC ÚC HAY MỸ LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN TRONG NĂM 2018

Úc hay Mỹ là nơi lựa chọn để cho bạn hoàn thành khóa du học. Tất nhiên khi ai đi du học đều muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội, một tương lai tươi mới hơn, nhưng chọn nơi nào để có sự lựa chọn đúng đắn. Vì vậy, dưới đây là những thông tin, lợi ích của việc du học Úc hay Mỹ để mọi người tham khảo đi du học trong năm 2017 này.

Phần 1: Hệ thống giáo dục ở ÚC và Mỹ

Đối với nước Úc: là một nước có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới, với phương châm giảng dạy” chỉ cần làm được việc, không cần biết bạn học những gì” , trong quá trình học chúng ta sẽ học thực hành để nâng cao tay nghề, như thế sẽ mang đến cho sinh viên nhiều hứng thú hơn trong việc học tập. Có những tiết học thực hành bên ngoài trời rất thỏa mái. Đến kỳ thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội hưởng lương và nhận sự hỗ trợ việc làm sau khi học xong, bởi các trường Úc có liên kết với các doanh nghiệp. Bằng cấp ở nước Úc rất quan trọng, nó được cả thế giới công nhận. Khi ra trường bạn có cơ hội việc làm rất cao và nếu bạn muốn định cư thì cũng là một chuyện dễ.

Đối với nước Mỹ: Hiện nay nước Mỹ là một nước thu hút nhiều học sinh tham gia du học nhất thế giới. Vậy tại sao Mỹ lại có số lượng sinh viên du học đông như vậy? Bởi vì với sự áp dụng các kĩ thuật tiên tiến, hiện đại trong quá trình giảng dạy, chú trọng vào thực tiễn nhằm rèn luyện cho sinh viên tính chủ động, khả năng tư duy phản biện và các kỹ năng mềm phục vụ cho việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt mỗi du học sinh khi qua nước Mỹ tham gia khóa du học thì có thể tùy chọn những ngành nghề mà mình yêu thích để được đào tạo. Mỹ còn hỗ trợ nhiều suất học bổng hấp dẫn để thu hút sinh viên.

Du học Úc hay Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn trong năm 2017

Cả hai môi trường học tập đều rất tuyệt vời có có những ưu thế khác nhau, vì thế tùy theo năng lực, sở thích của mỗi người mà ta có thể lựa chọn du học Úc hay Mỹ là nơi để dừng chân.

Phần 2: Môi trường sống của nước Úc và Mỹ

Đối với nước Úc: Trước tiên là về khoảng cách địa lí không quá xa, chỉ sau 10h bay thì ta đã có mặt ở bên úc, vì thế khí hậu nơi đây cũng có nét tương đồng với Việt Nam nên các bạn sinh viên khi qua đây dễ sinh sống. Đặc biệt người dân nơi đây rất thân thiện, mến khách, và có sự bài trừ các thành phần phân biệt chủng tộc nên đây là điều khá an tâm khi đến nước Úc học tập và làm việc.

Đối với nước Mỹ: Môi trường sống ở Mỹ khá phức tạp hơn, ở Mỹ còn có tình trạng phân biệt chủng tộc và màu da, tôn giáo…vì thế dễ xảy ra xung đột. Con người nơi đây cư xử rất lịch thiệp nhưng cũng rất thẳng thắng.

Du học Úc hay Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn trong năm 2017

Phần 3: Chi phí học tập tại Úc và Mỹ

Đối với nước Úc: Chi phí sinh hoạt ở mức tương đối vừa phải dao động từ 16.000 – 25.000 USD/năm cho bậc đại học. Đặc biệt Úc có chính sách giảm học phí mạnh và đồng đô la Úc cũng đang giảm. Ngoài ra chúng ta còn có thể tự đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập để trang trải cho việc học.

Đối với nước Mỹ: Với học phí trung cho bậc đại học và cao học dao động từ 20.000 – 27.000 USD/năm, phí sinh hoạt khoảng 12.000 USD/năm. Ngoài ra, tỉ giá đô là Mỹ sẽ tăng khiến cho mức học phí và chi phí sinh hoạt khác cũng cao hơn. Một khoản chi phí khá lớn cho một khóa du học tại Mỹ. Tại Mỹ cấm sinh viên đi làm thêm và không có giảm thiểu sinh hoạt phí.

Du học Úc hay Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn trong năm 2017

Phần 4: Cơ hội làm việc và định cư tại Úc và Mỹ

Đối với nước Úc: Các bằng cấp ở Úc được thế giới công nhận và trong quá trình học tập học thực hành rất nhiều, tay nghề cao. Vì thế để kiếm cho mình một công việc phù hợp sau khi kết thúc khóa học là một chuyện bình thường. Và trường hợp định cư như sau: Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong suốt quá trình học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Sau khi tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp sẽ được ở lại làm việc 2 năm, tốt nghiệp thạc sĩ dạng nghiên cứu ở lại 3 năm và tiến sỹ ở lại 4 năm.

Đối với nước Mỹ: Sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Tuy nhiên, sinh viên chỉ được làm thêm trong trường chứ không được làm các công việc ở ngoài. Và để có một công việc ổn định sau khi ra trường thì cần có sự phỏng vấn ngắn với lãnh sứ quán. Nếu không thỏa mãn yêu cầu thì sẽ không được cấp visa du học Mỹ.

Du học Úc hay Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn trong năm 2017

Trên đây là tất cả những ưu nhược điểm khi tham gia du học Úc hay Mỹ. Các bạn hãy lựa chọn thật kĩ để giúp cho tương lai của ta tươi sáng hơn. Chúc các bạn thành công.