Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

0
Chia sẻ

Những bậc phụ huynh muốn cho con đi du học bên Úc chắc hẳn, suy nghĩ đầu tiên của họ chính là du học Úc cần bao nhiêu tiền. Đây là suy nghĩ thiết thực bởi du học Úc khá tốn kém, tiền học phí, tiền ăn, tiền sinh hoạt nếu không tính toán kỹ là không được. Nước Úc là một nước phát triển cả về giáo dục lẫn máy móc khoa học kỹ thuật, đồng thời chi phí du học cũng rẻ hơn so với Mỹ vì vậy mà nhiều bậc cha mẹ cho con đi du học tại Úc.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Đi du học tại xứ sở Úc xinh đẹp này có lẽ là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Nhiều bạn băn khoăn không biết trong chuyến hành trình du học này, các bạn ấy sẽ phải tốn bao nhiêu tiền, những chi phí gì có thể phát sinh khi đến đó. Nước Úc là một nước thuộc hàng top của thế giới, được bình chọn là ” quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”. Mức phí sinh hoạt ở đây thuộc dạng thấp so với các nước phát triển khác, với điều mình vừa cung cấp này chắc hẳn đã làm nỗi lo toan của bạn về vấn đề tiền bạc giảm đi rồi đúng không.

Chi phí học tập (được tính bằng đồng đô-la Úc)

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Úc quy định rõ ràng là sinh viên phải đóng học phí vào đầu học kỳ kèm theo các khoản phí phụ phát sinh khác. Những mức phí này luôn có thể thay đổi theo từng trường lớp, khóa học mà bạn tham gia. Khi bạn đăng ký thì bạn sẽ thấy được thời gian mà bạn sẽ phải trả đúng hạn, và cách thức đóng tiền. Sau đây là một số mức học phí tại các trường học khác nhau để bạn tham khảo.

Trường dạy Anh ngữ: Khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần.

Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm

Trường Cao đẳng: Khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học

Trường Đại học: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, còn có chi phí visa khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9.977.000VND, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND – 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Chi phí sinh hoạt ăn ở đi lại (được tính bằng đồng đô-la Úc)

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Chi phí sinh hoạt luôn có sự khác nhau theo từng vùng địa lý khí hậu, nơi mà bạn chọn lựa sinh sống, học tập. Nếu bạn sống ở trong các trung tâm thành phố lớn của Úc thì chắc chắn chi phí sinh hoạt của bạn sẽ cao hơn những vùng khác. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm chủ chi phí sinh hoạt của mình nếu bạn lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Khi bạn lập kế hoạch rồi thì bạn sẽ kiểm soát được số tiền mà bạn chi tiêu, bạn sẽ tiết kiệm sô tiền sinh hoạt mà bạn phải bỏ ra ở mức thấp nhất.

Chi phí ăn uống

Đa phần các bạn sinh viên đều gặp khó khăn khi sống ở nước ngoài vì thiếu vòng tay bảo bọc của cha mẹ, các bạn phải tự mình đi chợ mua thức ăn, tự mình nấu cơm, các bạn được rèn luyện tính tự lập cho mình, nếu các bạn mua đồ ăn ở siêu thị thì giá có thể sẽ mềm hơn ở ngoài.

Chi phí nhà ở

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Nếu bạn chỉ học một khóa học ngắn ở Úc thì bạn có thể chọn phương thức ở chung với người bản xứ. Đây là cách nhanh nhất để bạn thích nghi được với nền văn hóa nước ngoài. Chi phí nhà ở bạn phải bỏ ra cũng sẽ khác nếu bạn chọn phòng riêng hay phòng chung chủ. Bạn có thể sẽ mất thêm chi phí ăn vào tiền nhà ở nếu bạn chọn ăn chung với chủ nhà. Thường thì bạn sẽ mất 400 đến 1000 AUD/tháng cho tiền thuê nhà.

Hiện nay việc các bạn sinh viên thuê một ngôi nhà lớn và ở chung với nhau cũng rất phổ biến. Khi thuê nhà các bạn sẽ phải đóng trước 1 khoản tiền cọc 1 tháng, các bạn sẽ phải tự mua đồ dùng sinh hoạt cá nhân, thường thì các bạn sẽ phải mất khoảng 300 đến 1300 AUD/tháng.

Chi phí cá nhân

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Những khoản phí lẻ tẻ này cũng khiến bạn mất kha khá tiền mỗi tháng. Riêng tiền ga, điện là 60 đến 100 AUD/tuần. Tiền bảo hiểm trong 12 tháng của 1 sinh viên là 450 AUD. Tiền điện thoại, internet là 50 AUD/tháng. Tiền đi lại cũng mất 250 AUD/năm.

Du học Úc có được làm thêm không?

Khi bạn sang Úc du học bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm tuy nhiên sẽ giới hạn số giờ mỗi tuần. Bạn chỉ được phép làm 20 tiếng/1 tuần mà thôi, số tiền bạn kiếm được trong 1 giờ khoảng 11 đến 30 AUD.