Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc bạn nên chọn ngành công nghệ sinh học –...

Du học Úc bạn nên chọn ngành công nghệ sinh học – Một tương lai tỏa sáng

0
Chia sẻ

DU HỌC ÚC BẠN NÊN CHỌN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC – MỘT TƯƠNG LAI TỎA SÁNG

Du học là một chuyện nhưng vấn đề chọn ngành nghề như thế nào cho hợp lí mới thành công. Và với việc du học Úc cũng thế, trước khi đi học ta cần tìm hiểu thật kĩ về những ngành nghề có mang lại kết quả cao cho ta sau này. Ngành công nghệ sinh học là một ngành khá phát triển hiện nay bên Úc, chắc chắn sau khi ra trường chúng ta sẽ tìm kiếm được một công việc đúng chuyên ngành. Vì thế, khi đi du học Úc thì các bạn nên chọn ngành công nghệ sinh học để học tập nhé.

Phần 1: Ngành công nghệ sinh học

– Công nghệ sinh học là lĩnh vực áp dụng các nguyên tắc hóa sinh, hóa học và vi sinh để phát triển nghiên cứu. Đây là một ngành học chuyên sâu, xây dựng trên nguyên tắc ứng dụng công nghệ để tạo thành phẩm phục vụ cho nhu cầu con người, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Công nghệ sinh học được nhận định là một ngành học của tương lai, là chuyên ngành có thể tạo ra những biến đổi lớn trong tất cả lĩnh vực. Do đó,du học Úc ngành công nghệ sinh học không chỉ có ưu thế lớn trong thời điểm hiện tại mà còn có định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Du học Úc bạn nên chọn ngành công nghệ sinh học - Một tương lai tỏa sáng

Phần 2: Tại sao khi đi du học Úc thì ta nên chọn ngành công nghệ sinh học?

1: Chất lượng giáo dục cao

Úc là một quốc gia với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, không chỉ riêng ngành công nghệ sinh học mà đối với tất cả các ngành khác cũng vậy. Với hệ thống giảng dạy hiện đại, phòng thiết bị và phòng thí nghiệm phát triển sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập và thực hành của học sinh sinh viên.

2: Chương trình đào tạo ưu Việt

– Khi đến với nước Úc thì chúng ts sẽ được đào tạo không chỉ dựa vào lý thuyết mà còn thực hành rất nhiều để ta nắm bắt được thực tiễn ra làm sao. Đặc biệt các du học sinh còn nắm rõ được cách tổ chức, trình bày và nghiên cứu một số đề tài khoa học liên quan.

Trong ngành công nghệ sinh học còn có rất nhiều ngành nhỏ khác nhau như: Vi sinh, sinh học phân tử, thực vật học, duy truyền học, y sinh học, khoa học thực phẩm, sinh thái môi trường, nông nghiệp, bảo tồn gen. Tùy vào sở thích nghiên cứu mỗi lĩnh vực của du học sinh mà ta lựa chọn để chuyên sâu.

Du học Úc bạn nên chọn ngành công nghệ sinh học - Một tương lai tỏa sáng

3: Công nghệ sinh học mà một ngành rất triển vọng và ngày càng mở rộng

Đi theo ngành công nghệ sinh học chắc chắn sau này bạn sẽ trở thành một nhà nghiên cứu vi sinh hay nhân viên phòng thí nghiệm …Hoặc ta có thể ứng tuyển vào các vị trí nghiên cứu sản phẩm trong các tập đoàn lớn như Abbott, P&G, Unilever, Coca – cola…

Nếu lĩnh vực bạn lựa chọn liên quan đến môi trường thì tương lai sẽ càng rộng mở. Ngày này, ngành môi trường tại Úc đang thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Điều này sẽ giúp gia tăng cơ hội việc làm của bạn trong tương lai. Bạn có thể làm các công tác quản lý hoặc xử lý môi trường.

Phần 3: Du học công nghệ sinh học bạn học ở đâu?

Một số trường chuyên gia đào tạo như sau:

– Griffith Univesity

– Victoria University

– Australian National University

– University of Wollongong…

Du học Úc bạn nên chọn ngành công nghệ sinh học - Một tương lai tỏa sáng

Khi đi du học úc ngành công nghệ sinh học sẽ giúp chúng ta trải nghiệm được rất nhiều thứ, đặc biệt là sau khi ra trường bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một công việc ổn định hoặc bạn có thể định cư và làm việc tại nước úc nếu bạn có tay nghề. Vì thế hãy quyết định thật lĩ trong việc chọn ngành khi đi du học Úc nhé. Chúc các bạn sớm thành công.