Trang chủ Cuộc Sống Du học Úc bậc thạc sĩ bạn và những điều kiện mà...

Du học Úc bậc thạc sĩ bạn và những điều kiện mà bạn cần biết

0
Chia sẻ

DU HỌC ÚC BẬC THẠC SĨ và những điều kiện mà bạn cần biết

Úc là một đất nước nổi tiếng về trình độ đào tạo giáo dục rất cao, đa số sinh viên du học đều chọn nước úc là điểm dừng chân. Và với việc đào tạo thạc sĩ cũng thế, Úc cũng là nơi đáng tin tưởng để đào tạo. Và không phải ai cũng có thể sang Úc để đào tạo bậc thạc sĩ, ta cần phải có một số điều kiện nhất định.

Phần 1: Du học Úc bậc thạc sĩ có những ưu điểm gì?

1) Chương trình đại học rất đa dạng và mang tính thực tiễn

Chương trình đại học cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà chính phủ Úc đưa ra và chúng được chia thành các bậc như sau:

+ Graduate Certificate – Graduate Diploma: Chương trình Graduate Certificate kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm và Graduate Diploma là 1 tới 2 năm. Những chương trình này sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể cho sinh viên.

+ Masters Degree: Chương trình sẽ cung cấp những kiến thức tổng quát và chuyên môn về một ngành nghề xác định. Masters Degree có 2 hình thức học tập: thạc sĩ học theo tín chỉ và thạc sĩ nghiên cứu.

Du học Úc và những điều kiện mà bạn cần biết

2) Chuyên ngành học đa dạng và phong phú

Tùy theo trình độ học tập, sở thích và đam mê của mỗi cá nhân mà ta chọn chuyên ngành học phù hợp với bản thân. Một số ngành đang hot và rất được nhiều thạc sĩ lựa chọn để học đó là: Quản trị kinh doanh, Điện tử viễn thông, Luật, Tổ chức sự kiện, Kiến trúc,…

3) Bằng cấp đào tạo thạc sĩ được công nhận toàn thế giới

Với trình độ đào tạo tiên tiến, thực hành để lấy kinh nghiệm, ra trường sẽ làm được việc dựa vào quá trình thực hành chứ không dựa trên lý thuyết. Vì thế sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được việc làm thích hợp và được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực làm việc. Khi đi du học Úc ta sẽ có cơ hội làm việc với các nước lớn trên thế giới, một số công ty lớn hoặc có thể tự tạo cho bản thân mình một doanh nghiệp tư nhân để phát triển nếu có điều kiện.

4) Chi phí học tập vừa phải

So với mức học phí, du học, đào tạo thạc sĩ tại các nước Anh, Mỹ, Nhật thì ở nước Úc chi phí học tập thấp hơn rất nhiều, điều này mang đến rất nhiều tiện lợi, thu hút sinh viên du học đông hơn. Chi phí trung bình du học Úc bậc thạc sĩ sẽ dao động trong khoảng 27.000 – 48.000 AUD/năm đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Các học sinh du học còn có thể tự kiếm tiền thêm bằng việc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống. Việc làm thêm sẽ mang đến cho bạn từ 800 – 14.000 AUD/tháng.

5) Thời gian học tập chỉ từ 1 đến 2 năm

So với chương trình đào tạo ở Việt Nam thì thời gian đào tạo cũng phải mất từ 2 đến 3 năm, tuy nhiên đối với việc du học bằng thạc sĩ bên Úc chỉ tốn khoảng 1 đến 2 năm, tùy vào ngành nghề mà ta đang học. Tuy ở các nước đào tại thời gian lâu hơn nhưng chất lượng vẫn thua xa bên Úc.

Phần 2: Các điều kiện để được đi du học bậc thạc sĩ ở Úc

– Đã tốt nghiệp đại học với điểm số trung bình tối thiểu 6.5. Nếu điểm số dưới 6.5, bạn cần phải theo học một khóa dự bị thạc sĩ từ 6 tháng đến 1 năm.

– IELTS 6.5 hoặc tương đương TOEFL 550. Nếu điểm tiếng Anh của bạn không đạt yêu cầu, bạn có thể đăng ký một khóa tiếng Anh tại Úc. Do đó, bạn nên thi IELTS hoặc TOEFL trước khi tiến hành nộp hồ sơ.

– Chương trình đào tạo bằng thạc sĩ sẽ mở lớp vào tháng 3 và tháng 7 hằng năm.

Du học Úc và những điều kiện mà bạn cần biết

Phần 3: Du học bậc thạc sĩ ta nên chọn trường nào để học tại Úc

– Lựa chọn ngành học giống với chuyên ngành đã theo học tại Việt Nam để dễ dàng hơn khi đăng ký, tiết kiệm thời gian và học tập được kiến thức chuyên sâu.

– Lựa chọn những trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt như học bổng, việc làm, hướng nghiệp,…

– Lựa chọn trường đại học danh tiếng, học phí vừa phải.

– Một số trường đại học có đào tạo bậc thạc sĩ tại Úc: La Trobe University, Melbourne University, Victoria University, Sydney University, Monash University, Deakin University, Griffith University,…

Du học Úc và những điều kiện mà bạn cần biết

Một số điều kiện để khi du học Úc bậc thạc sĩ sẽ tốt hơn cho chúng ta. Khi quyết định đi du học bậc thạc sĩ thì ta cần phải tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn. Chúc các bạn có một khóa học thạc sĩ tại Úc thật hiệu quả và sớm tìm được một công việc ổn định tại nước ngoài hoặc trở về Việt Nam để làm việc, và đặc biệt là chúc bạn luôn luôn thành công trên con đường đã chọn