Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ sau đại học có phải là sự lựa chọn...

Du học Mỹ sau đại học có phải là sự lựa chọn đúng đắn ?

0
Chia sẻ

DU HỌC MỸ SAU ĐẠI HỌC CÓ PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN ?

Bạn đã học xong chương trình đại học nhưng bạn muốn tiếp tục du học Mỹ để có thêm kiến thức và kinh nghiệm. Bạn đang lo lắng liệu rằng du học Mỹ sau đại học có quá muộn. Không gì là không thể nếu như ta có quyết tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất cả những lo lắng, thắc mắc của bạn nhé.

1: Một số lợi ích khi du học Mỹ sau đại học

– Đầu tiên sẽ giúp bạn tự chủ được về kinh tế, bạn đã quen với việc sống độc lập và việc sống xa nhà là một chuyện bình thường. Trải qua 4 năm tự học đại học thì ít nhiều gì bạn đã va chạm rất nhiều việc, cọ xát được cuộc sống. Tăng khả năng tự tin giao tiếp của bạn.

Du học Mỹ sau đại học có phải là sự lựa chọn đúng đắn ?

– Ta sẽ chú tâm hơn vào việc học, giúp tiếp thu nhanh và vận dụng bài tốt thay vì bị chi phối hoàn toàn bởi lý thuyết sách vở khi ngồi ở giảng đường đại học. Sẽ có sự chú tâm, biết cách so sánh áp dụng lý thuyết vào thực tế và có lợi trong việc viết luận, làm bài tập, thuyết trình,…

2: Các chương trình học khi du học Mỹ sau đại học

– Du học Mỹ sau đại học bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là bậc thạc sĩ và bậc tiến sĩ. Đối với Thạc sĩ gồm Thạc sĩ học thuật và Thạc sĩ chuyên ngành. Đối với Tiến sĩ đòi hỏi bạn phải có đề tài nghiên cứu lớn, viết luận án và bảo vệ thành công luận án trước hội đồng phản biện.

– Chương trình dự bị thạc sĩ

+ dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa, một số môn chuyên ngành.

+ Điều kiện nhập học:

. Bằng Đại học.
. Điểm IELTS tối thiểu 6.0

– Chương trình thạc sĩ chuyên ngành

+ Bạn sẽ phải lên lớp để thực hiện các bài tập nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn…

+Điều kiện nhập học:

. Bằng đại học
. Điểm IELTS tối thiểu 6.0
. Hoặc Bằng Dự bị Thạc sỹ.

Du học Mỹ sau đại học có phải là sự lựa chọn đúng đắn ?

– Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh

+ Chương trình thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm và giảng dạy chuyên về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp bạn phát triển trong công tác quản lý

+ Điều kiện nhập học:

. Bằng Đại học.
. Điểm IELTS >= 6.5.
. Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý

– Chương trình Tiến sỹ

+ Thời gian đào tạo kéo dài tối thiểu 4 năm và trong suốt thời gian học bạn sẽ thực hiện công tác nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư.

+ Điều kiện nhập học:

. Bằng Thạc sỹ với chuyên ngành phù hợp.
. Điểm IELTS tối thiểu 6.5-7.5.

Du học Mỹ sau đại học có phải là sự lựa chọn đúng đắn ?

3: Du học Mỹ sau đại học cần bao nhiêu tiền?

– Thông thường, mức học phí xấp xỉ mà bạn phải nộp khi du hoc My sau dai hoc thường dao động từ 20.000 – 60.000 USD/năm, trong đó Thạc sĩ quản trị kinh doanh từ 25.000 – 65.000 USD/năm. Ngoài ra, còn phải kể đến các khoản chi phí khác như ăn uống, nhà ở, đi lại, bảo hiểm, sách vở,…

Du học Mỹ sau đại học có phải là sự lựa chọn đúng đắn ?

4: Quy trình nộp hồ sơ du học Mỹ sau đại học

– Thời gian bắt đầu nộp hồ sơ từ 12 – 18 tháng trước ngày dự định du học Mỹ sau đại học để có thể lựa chọn các trường khác nhau, hoàn tất các bài thi cần thiết và tìm hiểu cơ hội tài trợ, học bổng.

– Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

+ Đơn xin dự tuyển
+ Lệ phí tuyển sinh
+ Học bạ: bản sao có chứng các văn bằng, các bằng tốt nghiệp gốc hoặc chức danh chuyên môn và bảng điểm đại học
+ Điểm thi GRE, GMAT, SAT, TOEFL hoặc các bài thi khác
+ Mục tiêu và thành tựu học tập của bản thân
+ Thư giới thiệu, thường là từ giáo viên hoặc công ty bạn từng làm việc
+ Bảng kê tài chính để xác nhận bạn có kinh phí để trang trải cho việc học sau đại học của bạn
+ Một số trường đại học, đặc biệt là các trường kinh doanh, sẽ phỏng vấn các ứng viên quốc tế.

Du học Mỹ sau đại học có phải là sự lựa chọn đúng đắn ?

 

Trên đây là những lợi ích, những thông tin về du học Mỹ sau đại học mà bạn cần biết. Chúc các bạn sớm thành công nhé.