Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ ngành Y và những điều mà các bạn cần...

Du học Mỹ ngành Y và những điều mà các bạn cần biết

0
Chia sẻ

Ngành y luôn là một ngành được nhiều sự quan tâm nhất đặc biệt là du học mỹ. Khi tham gia theo học ngành y tại Mỹ thì các bạn sẽ có được rất nhiều chế độ đãi ngộ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chính vì thế mà khi tham gia du học mỹ ngành y học các bạn trẻ luôn thể hiện sự quan tâm vô cùng lớn của mình. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những kiến thức cần thiết khi tham gia du học tại Mỹ ngành y học. Các bạn cần chuẩn bị cho mình những gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có nên du học Mỹ ngành Y hay không

1. Lý do cho bạn nên đi du học Mỹ ngành Y khoa

Nền giáo dục Mỹ tiên tiến và hiện đại thuộc top đầu thế giới. Trong đó, ngành Y khoa Mỹ là một ngành đang dần trở thành thế mạnh hiện nay. Đây là một niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới đang muốn theo học ngành y khoa tại mỹ.

Khi quyết định đi du học Mỹ ngành Y khoa thì các bạn sẽ có cơ hội được đào tạo trong một môi trường quốc tế là một điều vô cùng hạnh phúc và tuyệt vời của mỗi người chúng ta. Với hệ thống giáo dục hiện đại và vô cùng đặc biệt của đất nước Mỹ hiện nay qua chất lượng đào tạo và giáo dục đặc biệt là bằng cấp hàng đầu trên thế giới sau khi chúng ta hoàn thành các chương trình đào tạo. Với bằng cấp mà chúng ta được công nhận trên toàn thế giới sẽ có thể mở ra một cơ hội làm việc và mức lương cao ở khắp mọi nơi cho các bạn nếu như chúng ta đã hoàn thành xong việc học tập tại Mỹ.

2. Điều kiện để có thể đi du học Mỹ ngành Y khoa

Nền giáo dục Việt Nam nếu như so với các nước khác thì còn kém hơn rất nhiều. Vì vậy, để có thể được đi du học Mỹ ngành Y khoa thì các bạn cần phải trải qua các điều kiện vô cùng nghiêm khắc thì mới có thể đủ điều kiện để đi du học mỹ ngành y khoa. Xác định nếu như các bạn đi du học Mỹ ngành Y, ngoài trình độ học lực tốt thì cần có vốn tiếng Anh quốc tế cao đặc biệt là phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây :

– Điểm Pre-Med điểm dự bị của ngành Y khoa và điểm MCAT cao. Trước khi được tham gia học chương trình chính thức Y khoa tại Mỹ. Ngoài ra các bạn sinh viên phải đáp ứng đủ chương trình dự bị Y khoa với 3 năm học sau đó mới được tiến hành học tập trực tiếp.
– Viết một bài luận văn, thư để có thể giới thiệu từ khoa chuyên ngành của trường đại học mà bạn đã học qua tại việt nam.
– Vượt qua được cuộc phỏng vấn trực tiếp được đánh giá là cực kỳ khó khăn với lãnh đạo của nhà trường.


Bởi vậy nên các bạn cần chú ý suy nghĩ cũng như chuẩn bị cho mình thật kỹ những kiến thức trước khi quyết định đi du học Mỹ ngành Y khoa. Không chỉ du học ngành Y khoa tại Mỹ mà tại Việt Nam để có thể trở thành một người Cử nhân cần ít nhất phải trải qua 6 năm học mới hoàn thành xong ngành y khoa.

Chính vì thế mà các bạn nên chú ý xác định thật kỹ càng trước khi quyết định đi du học Mỹ ngành Y khoa. Quyết định của các bạn chính là một bước ngoặt lớn trong con đường sự nghiệp sự nghiệp sau này. Chính vì thế cần chú ý đừng bao giờ vội vàng. Nếu như học được một nửa mà bỏ dở thì nó sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều thứ và tốn kém.

 Chương trình du học Mỹ ngành Y khoa

Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo Y khoa tại hơn 1.000 trường học khác nhau trên toàn nước Mỹ. Với các trường và các bằng khác nhau có những mức học phí cũng như là chi phí du học rất khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Một số chương trình học mà các trường đại học Mỹ đào tạo:

1. Dự bị Y khoa tại Mỹ:

Chương trình dự bị Y khoa Mỹ với thời lượng kéo dài khoảng 3 năm học. Bạn sẽ phải hoàn thành chương trình đào tạo này với kết quả thật cao và xuất sắc. Đồng thời,các bạn phải tham gia các hoạt động xã hội và hoạt động thiện nguyện hay chương trình nghiên cứu một cách chuyên sâu nhất.

2. Đại học Y khoa tại Mỹ:

Với chương trình đào tạo 4 năm học. Hai năm đầu thì các bạn sẽ được đào tạo kiến thức Y khoa cần thiết ở trên lớp và trong phòng thí nghiệm. Hai năm sau, thì các bạn sẽ bắt đầu được tham gia đi thực tập tại các trung tâm cũng như các cơ quan y tế Mỹ.

3. Nội trú Y khoa:

Giống chương trình học lên Thạc sĩ tại Việt Nam thì các chương trình nội trú Y khoa sẽ được kéo dài khoảng từ 3 -5 năm. Trong thời gian này, bạn được nghiên cứu một cách chuyên sâu hơn nữa và ngành học của mình và tham gia các hội nghị quốc tế cấp cao về nghiên cứu Y khoa tại nước mỹ. Hoặc tham gia các chương trình nghiên cứu thực nghiệm Y khoa của các nước mới khác nhau trên thế giới.

Sau tất cả các chương trình học thuật trên đây thì để có được một chứng chỉ cấp phép hành nghề Y khoa tại Mỹ thì các bạn cần trải qua quá trình đi thực tập tại Mỹ kéo dài khoảng từ 1 đến 3 năm tại các trung tâm hoặc cơ quan Y khoa công giống như bệnh viện hoặc phòng khám lớn chẳng hạn. có như vậy thì các bạn mới đảm bảo chắc hơn tay nghề cũng như kinh nghiệm để có thể xử lí các tình huống khác nhau sau khi quay về mở phòng khám cho riêng mình.

Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về chương trình du học Mỹ ngành y khoa để mọi người tham khảo. Và chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể tự định hướng tương lai cho riêng mình sau khi hoàn thành chương trình học tập.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn!