Trang chủ Học Hành Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

0
Chia sẻ

DU HỌC MỸ NGÀNH DƯỢC 2017 VỚI NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM

Dược là một ngành khá hot và được nhiều bạn sinh viên yêu thích, đối với ngành dược thì phải đòi hỏi cao về kiến thức. Ở Việt Nam muốn vào ngành dược đã khó, đây lại là du học Mỹ ngành dược thì chắc chắn tiêu chí đưa ra sẽ rất cao. Vì thế ta hãy trang bị cho bản thân mình một kiến thức thật tốt để có thể sang Mỹ du học ngành dược. Và dưới đây là một số điều kiện mà bạn cần phải có để tham gia du học Mỹ ngành dược nhé.

Phần 1: Ngành dược ta sẽ học những gì?

– Dược là một ngành học thuộc lĩnh vực y học bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên sâu như hóa học, sinh học, giải phẫu… Là một ngành đòi hỏi sự mạnh dạn, có kiến thức mới có thể làm được.

– Khi học dược ta có thể làm việc tại các bệnh viện, nhà chế bào chế dược, giảng viên đại học, nghiên cứu và làm việc tại các Công ty dược phẩm…

Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

Du học Mỹ ngành dược ta sẽ học hỏi được nhiều kiến thức mới, học tập những cái phát triển về ngành dược tại Mỹ. Đặc biệt bạn sẽ được đào tạo một cách thật chuyên nghiệp, tiếp xúc với các nghiên cứu thiết thực, giúp ích cho tương lai về sau.

Phần 2: Một số điều kiện để du học Mỹ ngành dược.

– Như ta đã biết thì ngành dược là một ngành đòi hỏi rất cao về kiến thức của chúng ta, vì thế ta cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau mới có thể tham gia du học Mỹ ngành dược được.

– Những thành tích bạn phải đạt được trước khi học tiến sĩ dược

+ Hoàn tất gần hết các lớp BS

+ GPA từ 3.8 đến 4.0

+ Quá trình làm tình nguyện viên

+ Thành tích về ngành Dược

+ Giấy giới thiệu của Giáo sư hay đại diện của các Công ty Dược.

– Sinh viên muốn đăng kí du học Mỹ ngành dược thì cần phải gửi đơn vào Hiệp Hội các trường Đại học Dược Hoa Kỳ. Ta cần phải tìm hiểu thông tin trên các trang web của trường.

Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

– Điều kiện tiếp theo là ta phải thi PCAT

– Chỉ tiêu mà trường dược đưa ra để nhận sinh viên vào học rất thấp, vì thế bạn cần phải thật sự nổ lực và cố gắn hết mình, số lượng trường đào tạo dược cũng không nhiều. Nên nếu bạn không cố gắn địch lại thì bạn sẽ không được nhận vào trường.

– Thời gian học dược là 4 năm, sinh viên được cấp phát bằng Tiến sĩ Dược.

– 3 công việc sau khi sinh viên ra trường: 1 Làm tại bệnh viện 2 Trách nhiệm và bán thuốc Tây 3 Nghiên Cứu các Dược phẩm mới tại các hãng Bào Chế Dược.

Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

Phần 3: Những thứ cần phải chuẩn bị khi du học Mỹ ngành dược

1: Về học lực

– Ta cần phải trang bị cho mình một kiến thức thật vững chắc để chắc chắn có thể dành được 1 vé vào trường dược tại Mỹ bằng các ngay từ khi học phổ thông. Các bạn trẻ cần không ngừng tiếp thu các kiến thức tiền đề về các môn hóa, sinh, vật lý, khoa học, rèn luyện các kỹ năng tư duy logic, phân tích, suy luận và mấu chốt là một bảng điểm, thành tích thật hoàn hảo.

Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

2: Thi PCAT

– Đây là điều kiện cần phải có để bạn vượt qua để được học Tiến sĩ dược sau khi đã có bằng Cử nhân khoa học. Đây là một dạng bài nhằm kiểm tra trình độ kiến thức của bạn có đủ tiêu chuẩn để nhận bằng tiến sĩ dược.

3: Lấy bằng tiến sĩ dược

– Thời gian học dược tại Mỹ kéo dài 4 năm, được đào tạo chuyên sâu.

4: Lấy giấy phép hành nghề

– Giấy phép hành nghề vô cùng quan trọng, để có được nó bạn cần phải vượt qua một bài kiểm tra để nhận chứng chỉ hành nghề và phát triển sự nghiệp.

Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

Đó là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để có được kết quả tốt nhất khi du học Mỹ ngành dược đấy.

Phần 4: Cơ hội việc làm

– Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm ở các nơi như: tại các bệnh viện, công tác tại các công ty dược, công ty tư vấn, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, làm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ y sinh học, hoặc tham gia vào việc hoạch định các chính sách về y tế cho cộng đồng,…

– Cơ hội việc làm cũng khá cao nếu chúng ta có sự cố gắng trong học tập, có kinh nghiệm, tay nghề sau khi tốt nghiệp.

Du học Mỹ ngành dược 2017 với những điều cần làm

– Các dược sĩ từ nước ngoài nếu muốn hành nghề dược tại Mỹ đều phải hoàn thành chương trình đào tạo bổ sung, thực tập khoảng 1000 – 1500 giờ dưới sự hướng dẫn của các dược sĩ của Mỹ. Sau đó, các ứng viên dược sĩ này sẽ cần thi chứng chỉ hành nghề của liên bang và luật của tiểu bang.

Trên đây là tất cả những điều kiện mà bạn cần phải có khi đi du học Mỹ ngành dược. Vì thế bản thân bạn phải cố gắng ngay từ đầu mới đạt được. Chúc các bạn thành công.