Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ ngành Kỹ thuật và những thông tin cần biết

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật và những thông tin cần biết

0
Chia sẻ

Du học Mỹ ngành kỹ thuật là ngành học có một sức cuốn hút lạ kỳ đối với các sinh viên quốc tế, bởi vậy ngày nay việc sinh viên đi du học không còn là điều mới lạ. Mỹ là một cường quốc kinh tế vô cùng phát triển cả về khoa học, kinh tế, kỹ thuật lẫn giáo dục, chính bởi vậy mà nó thu hút hàng ngàn người tới đây học tập, góp nhặt kiến thức, tích lũy kinh nghiệm.

Ngành kỹ thuật áp dụng vào đời sống rất nhiều, hiện nay các máy móc thiết bị đều cần đến kỹ thuật, ngành kỹ thuật cũng phân ra rất nhiều ngành con nhưng nhìn chung mỗi ngành đều có một sự ưu việt, độc đáo của riêng nó.

Vì sao nên du học Mỹ ngành Kỹ thuật?Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Mỹ là nước phát triển trong top đầu của thế giới, sinh viên khi hoàn thành chương trình học với tấm bằng kỹ thuật ở Mỹ có thể kéo dài thời gian ở lại để làm việc tại Mỹ lâu tới 17 tháng. Nhưng vậy sinh viên ngành kỹ thuật có thể ở lại tối đa là 29 tháng trong khi khác chỉ được 12 tháng mà thôi. Điều này thật sự có lợi cho sinh viên khi muốn được làm việc tại Mỹ một thời gian lấy chút tiền lương và kinh nghiệm.

Kỹ thuật cơ khí

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật phân ra rất nhiều chuyên ngành khác nhau, số lượng ngành đa dạng như vậy giúp sinh viên có nhiều hơn sự lựa chọn để tìm được ngành hợp với mình nhất. Một trong những ngành kỹ thuật tiêu biểu là ngành kỹ thuật cơ khí, ở trường có các chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí rất hay và bổ ích, trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về việc gia công, chế biến sản phẩm, tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng và hiệu quả cao trong thị trường kinh tế.

Trường còn nêu ra các vị trí mà sinh viên có thể làm việc sau khi ra trường như : điều hành sản xuất và bảo trì nhà máy, trang thiết bị, lập kế hoạch, quản lý, nghiên cứu và đào tạo cũng như trong kinh doanh, máy móc…

Kỹ thuật điện, điện tử

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Ngành này cung cấp cho sinh viên kiến thức về việc thiết kế và nghiên cứu các hệ thống điện, điện tử, thiết bị điện tử, điện cơ, mạch điện tử, công cụ, phân phối và tiêu thụ điện… Sinh viên sau khi học xong ngành này có thể làm việc trong các công ty điện lực, các phòng thí nghiệm, tự động hóa và điện tử hóa, cơ sở kinh doanh…

Kỹ thuật công trình xây dựng

Ngành này có các chuyên ngành như hệ thống kỹ thuật, xây dựng công trình ngầm đô thị, xây dựng dân dụng và công nghiệp. Sinh viên khi ra trường có thể làm tại các doanh nghiệp như quản lý đầu tư xây dựng…

Kỹ thuật môi trường/ công nghệ môi trường

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Chương trình học của ngành này như sau : công nghệ xử lý các chất thải rắn, lỏng, khí, sinh hoạt và công nghiệp, phương thức quản lý các quy trình. Ngành này thật sự bổ ích và tốt đẹp vì nó giúp môi trường con người ta trở nên xanh, sạch đẹp hơn, ô nhiễm từ đây được giảm thiểu. Sinh viên sau khi học xong có thể làm việc ở các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, các nhà máy xử lý nước, các trung tâm bảo vệ môi trường…

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật có mức lương đãi ngộ vô cùng tốt nếu sinh viên biết tận dụng cơ hội và hiểu biết về ngành này thì hoàn toàn có thể làm việc trong một công ty lớn sau khi ra trường. Chính sách của ngành kỹ thuật vô cùng tốt bởi vậy mà nhiều người sau khi làm ngành này không muốn thuyên chuyển công việc nữa. Ngoài ra cơ hội thăng tiến ở ngành kỹ thuật cũng cao nếu các bạn sinh viên biết tận dụng khả năng của mình vào việc quản lý, lãnh đạo.

Năm 2018 ở một tờ báo của Mỹ có tên là STEMconnector thì có tới 8,65 triệu nhân viên làm công việc của ngành kỹ thuật, trong khi đó lĩnh vực sản xuất lại thật sự thiếu người trầm trọng chỉ có 600.000 người mà thôi. Từ đó ta có thể thấy là ngành kỹ thuật đang phát triển ngày một mạnh mẽ và có phần lấn lướt các ngành khác, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được ở đâu có nền khoa học kỹ thuật tốt để bạn tha hồ phát triển như Mỹ.

Mức thu nhập ngành Kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật thật sự là một ngành có mức đãi ngộ tốt cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Rất hiếm người làm ngành kỹ thuật mà lại nhảy sang việc khác bởi vì họ hài lòng với công việc và mức lương này, họ nhận được nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề, là nơi để các bạn sinh viên thỏa sức phát huy sáng kiến cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.

Ngành Mức lương Junior Engineer(0-2 năm kinh nghiệm)    Mức lương Mid-level Engineer(2-4 năm kinh nghiệm)            Mức lương Senior Engineer(5-7 năm kinh nghiệm)

Kỹ thuật sinh học        $60,698           $91,760           $139,350

Kỹ thuật dân dụng      $55,220           $87,130           $128,110

Kỹ thuật Máy tính      $66,945           $110,650         $160,610

Kỹ thuật hóa học        $66,281           $103,590         $156,980

Kỹ thuật điện  $64,138           $95,780           $143,200

Kỹ thuật môi trường   $54,751           $86,340           $125,380

Kỹ thuật  và khoa học địa lý và mỏ                $100,970         $159,010

Kỹ thuật và khoa học vật liệu $65,979           $91,150           $138,450

Kỹ thuật cơ khí           $61,523           $87,140           $126,430

Qua các số liệu này chắc hẳn nhiều bạn sinh viên cũng muốn thử sức với ngành này tại Mỹ phải không. Mình chúc bạn thành công trên con đường du học nhé.