Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất

Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất

0
Chia sẻ

Du học Mỹ ngành kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất? đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên đang quan tâm tại Mỹ, ngành Kỹ sư hiện nay là một ngành có nguồn thu nhập cao, cơ hội việc làm rộng mở nhất là ở các nước đang phát triển. Trong số các quốc gia nổi tiếng về đào tạo ngành kỹ sư thì ta không thể không nói đến nước Mỹ, ở Mỹ có trang thiết bị học tập hiện đại, một môi trường giáo dục hiện đại là cái nôi để các bạn sinh viên học tập phát triển.

Học Ngành Kỹ sư cần lưu ý gì?

Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất

Nếu bạn muốn trở thành kỹ sư ở Mỹ thì bạn cần một quá trình học tập nghiêm túc và gắt gao, kỹ sư là ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn, nếu tính tỷ lệ sinh viên chọn ngành này thì đã lên đến con số 62% so với các ngành khác như vật lý, thương mại, khoa học trái đất. Nếu bạn học ngành kỹ sư thì bạn sẽ có thêm một lựa chọn, ở Mỹ có 270 trường đại học, nhiều chương trình về điện, máy tính, có những trường còn chuyên dạy về ngành kỹ thuật.

Kỹ sư là một trong những ngành được nhiều du học sinh quốc tế chọn học ở Mỹ. Có khoảng 62% sinh viên chọn học ngành học này, bên cạnh những ngành đã thành danh ở Mỹ như Vật lí, Khoa học Trái đất và Thương mại.

Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất

Trường ở Mỹ có chuyên ngành kỹ sư rất nhiều, mỗi trường đều có một cách dạy khác nhau, chuyên về lĩnh vực khác nhau, bạn nên chọn đúng trường để phù hợp với mục tiêu, kế hoạch trong tương lai. Tốt hơn là bạn nên liên hệ trực tiếp với bên phía trường đại học. Khi đến Mỹ bạn cần đưa ra rất nhiều giấy tờ để chứng tỏ khả năng của mình, thường nếu bạn muốn đăng ký một ngành học gì tại Mỹ bạn cũng cần một lá tư tiến cử của giáo viên hay đồng nghiệp cũ của bạn và một lá thư bày tỏ nguyện vọng của bạn.

Trong SOP bạn phải chứng tỏ được năng lực của bạn, bạn phải nêu ra được những thành tích cá nhân nổi bật, bạn cần đầu tư nhiều thời gian cẩn thận khi viết SOP vì người ta sẽ nhìn từ bài viết của bạn để chấm điểm con người bạn. Bạn cũng cần chuẩn bị kiến thức thật tốt để tham gia

Điều kiện chuẩn đầu vào

Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất

Bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình năm lớp 12 là 6,5. Giả dụ như năm lớp 12 điểm trung bình của bạn nhỏ hơn 6,5 thì sẽ xét điểm trung bình của 3 năm trung học phổ thông phải trên 6,5.

Hồ sơ học sinh

Trong hồ sơ bạn cần chuyển bị một sổ hộ chiếu, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận, 4 tấm hình 5×5.

Trường Mỏ Colorado: Golden, Colo.

Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất

Đây là trường đại học công lập luôn đề ra các chỉ tiêu tuyển sinh nghiêm ngặt, trường đặt trọng tâm về việc nghiên cứu nguồn nhiên liệu Trái Đất. Hiện nay trong trường có các chuyên ngành kỹ sư và chuyên ngành kỹ thuật dầu khí. Các ngành khai thác mỏ cũng có, sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng kiếm được việc làm với mức lương là 68.000 usd/năm.

Viện Công nghệ Georgia – Atlanta

Đây là một trường học nghiên cứu công lập vô cùng uy tín, trường còn đạo tạo cả cấp bậc tiến sĩ, học phí của trường nhìn chung là hợp lý, mức lương khởi điểm của sinh viên ra trường là 61.000 usd/năm.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri:Rolla, Mo

Đây là trường công lập đào tạo cả cấp bậc tiến sĩ, trường đào tạo có 2 chuyên ngành nổi tiếng đó là cơ khí và xây dựng. Dù không có sự cạnh tranh so với 2 trường phía trên nhưng trường cũng có điểm mạnh là nơi đào tạo chất lượng, nhiều sinh viên có thành tích học tập cao, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên ngành kỹ thuật là 60.000 usd/năm.

Học viện Công nghệ Massachusetts: Cambridge, Mass

Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất

Đây là một trường tư thục nổi tiếng nên cũng khó vào đối với sinh viên đi du học, trường đào tạo phổ biến là ngành kỹ thuật và cơ khí, sinh viên tốt nghiệp ra trường bằng kỹ sư  có thể đạt 71.000 usd/năm.

Viện Mỏ và Công nghệ New Mexico: Socorro, N.Mex

Đây là một trường công lập có học phí vô cùng vừa phải, trường có nhiều chương trình giảng dạy tiên tiến, cấp bậc tiến sĩ cũng có thể đào tạo. Trường đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật là cơ khí, kỹ sư điện. Các sinh viên sau khi ra trường tốt nghiệp với bằng kỹ sư nhận mức lương là 59.000 usd/năm.

Học viện công nghệ Illinois: Chicago

Trường thành lập với mục tiêu cung cấp, trang bị cho sinh viên tất cả những kỹ năng cần thiết khi ra trường. Trường tập trung vào 2 chuyên ngành là khoa học và công nghệ, đặc biệt ngành cơ khí và kiến trúc rất nổi tiếng tại trường. Trường rất nghiêm túc khi tuyển dụng giáo viên vào giảng dạy.