Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ ngành Hóa học và những thông tin cần biết

Du học Mỹ ngành Hóa học và những thông tin cần biết

0
Chia sẻ

Du học Mỹ ngành Hóa học hiện là một ngành mới nổi gần đây, nhiều người tin rằng ngành này sẽ là một nghề mở rộng trong tương lai. Các bạn sinh viên muốn đi nước ngoài du học để hiểu thêm về nền văn hóa nước ngoài, mở mang trí óc, nâng cao kiến thức học tập.

Du học Mỹ ngành Hóa học  Ngành hóa học là một ngành nghiên cứu về thành phần của các sự vật hiện tượng, tính chất và hành vi của nó, từ đó con người có thể lý giải được các sự vật, hiện tượng có trong tự nhiên. Ngành này yêu cầu ở các bạn sinh viên các kiến thức chuyên sâu nhiều nhưng bù lại thì cơ hội làm việc của ngành này cũng vô cùng rộng mở.

Hóa học là gì?

Hóa học nghiên cứu thành phần chất, tính chất của chất, hành vi của chất, người ta còn gọi hóa học là ” khoa học trung ương” vì hóa học kết nối vật lý, y học, toán học, khoa học, trái đất với nhau. Hóa học cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về các hiện tượng lạ trong đời sống, giúp ta tìm hiểu thêm về thế giới rộng lớn này.

Hóa học rất quan trọng trong đời sống của chúng ta, nó liên quan ở nhiều khía cạnh cuộc sống. Nếu chúng ta biết vận dụng tốt hóa học vào trong cuộc sống thì sẽ làm cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp, phong phú hơn.

Chương trình học ngành Hóa học

Du học Mỹ ngành Hóa học

Ngành hóa học không phải là một ngành dễ học, vì vậy nếu các bạn đã quyết định theo đuổi ngành này thì hãy trang bị trong đầu những kiến thức cơ bản về hóa học, cần có một tinh thần say mê học tập không ngần ngại, chấp nhận làm việc không nghỉ ngơi ở phòng thí nghiệm. Hiện có các chuyên ngành hóa học sau cho các bạn chọn lựa.

Hóa sinh

Hóa học môi trường

Hóa học vô cơ

Tìm hiểu làm thế nào các sản phẩm hàng ngày như các loại vải và nhựa được tạo ra

Viết báo cáo phòng thí nghiệm

Tạo phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm

Các khóa học phổ biến

Hóa học phân tích

Sử dụng các phép thử để xác định các hợp chất không rõ

Học kết hợp với các môn toán học, vật lý và sinh học

Hóa học hữu cơ

Hóa học vật lý

Hóa học polymer và vật liệu

Quang phổ học và tinh thể học

Nhiệt động học

Triển vọng nghề nghiệp

Hóa học giúp mọi người giải đáp các thắc mắc trong đời sống hàng ngày nên cho đến tận bây giờ nó vẫn vô cùng phát triển, bạn có thể là hiện nay thì ngành hóa học đã được áp dụng vào trong y tế tạo ra nhiều loại thuốc chữa bệnh, dùng trong mỹ phẩm, trong may mặc, trong khám nghiệm tử thi…

Các công ty là về lĩnh vực dầu mỏ như Dupont, Huntington, Dow Chemical, BASF, Chevron-Philips,… đã tạo ra hàng chục việc làm cho các cử nhân hóa học ra trường. Ở Việt Nam hiện nay có 171 doanh nghiệp đang sản xuất thuốc, và 90% số nguyên liệu sản xuất ra được xuất khẩu sang nước bạn, trong công tác nghiên cứu khoa học thì vẫn đang cần rất nhiều nhân lực, các ngành đạo tạo về hóa học hiện nay còn ít, bởi vậy mà ngành này có thể là một ngành rất tiềm năng trong tương lai.

Dược sĩ

Du học Mỹ ngành Hóa học

Dược sĩ cũng là người quan trọng như bác sĩ vậy, họ thay bác sĩ tư vấn cho người bệnh về cách sử dụng thuốc, khi bị chứng bệnh gì thì nên uống thuốc nào, nêu lên những tác dụng phụ có thể có của thuốc. Có những dược sĩ còn giúp các công ty dược nghiên cứu ra loại thuốc mới, hỗ trợ trong các bệnh viện, các tổ chức sức khỏe.

Mức lương của các dược sĩ dao động theo năm:

Dược sĩ hạt nhân – $ 118,000/năm

Dược sĩ lâm sàng nội trú – $ 134,000/năm

Dược sĩ bệnh viện – $ 112,000

Nhà khoa học nông nghiệp

Nghiên cứu về việc gây giống các loại cây trồng trong nông nghiệp, đồng thời nghiên cứu cả những vật nuôi gia súc, gia cầm để tìm ra một giống cây mới, tăng năng suất chăn nuôi, trồng trọt. Trong lĩnh vực khoa học có nhiều vị trí như nghiên cứu về đất đai, tình trạng ô nhiễm khí hậu, môi trường, giúp các chủ trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt sản lượng cao, cải tạo đất để trồng trọt được nhiều hơn. Mức lương hiện nay:

Khoa học nghiên cứu đất – $59,920/năm

Khoa học nghiên cứu thực vật – $36,000 – 100,000/năm

Nhà nghiên cứu sâu bọ, côn trùng học – $63,650 – 100,736/năm

Nhà kinh tế nông nghiệp – $93,070/năm

Khoa học thực phẩm

Du học Mỹ ngành Hóa học

Các nhà khoa học tìm ra những cách thức mới để ứng dụng vào việc bảo quản thực phẩm tốt hơn, ngày một cho ra nhiều nghiên cứu mới tốt hơn, áp dụng vào thực tiễn. Các ngành nghề và mức lương:

Kỹ sư công nghệ thực phẩm và nước giải khát – $36,131 – 71,141/năm

Chuyên gia An toàn thực phẩm và Thương hiệu – $59,966/năm

Chuyên gia hương vị thực phẩm – $60,926 – 91,389/năm

Giáo viên

Khi bạn học ngành hóa học thì bạn có thể làm giáo viên giảng dạy ở các trường tư nhân và trường công lập, dạy ở cấp tiểu học đến cấp cao là phổ thông, cao đẳng, đại học, điều mà bạn cần ở đây là lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc, đem tất cả tâm huyết và kiến thức mà bạn đã có dạy cho sinh viên. Các ngành nghề và mức lương:

Giáo viên hóa Trung học – $48,000/năm

Giảng viên hóa học đại học – $55,000/năm

Giáo viên phụ đạo hóa học – $55,00/năm

Nhà khoa học pháp y

Du học Mỹ ngành Hóa học

Nhà khoa học pháp y là người đưa ra các phân tích, xét nghiệm chuẩn xác giúp đỡ công an điều tra tội phạm, tìm ra hung thủ của vụ án, giúp cho việc điều tra được giản lược, quá trình điều ra được rút ngắn nhất và tìm được tội phạm chuẩn xác, những kết quả mà nhà pháp y đưa ra là bằng chứng để thẩm phán, luật sư kết thúc vụ án. Các ngành nghề và mức lương:

Nhà hóa học pháp y – $78,000/năm

Khoa học chất độc – tội phạm học – $71,000/năm

Nhà phân tích hiện trường vụ án – $88,000/năm