Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ ngành Hàng không và những điều cần biết

Du học Mỹ ngành Hàng không và những điều cần biết

0
Chia sẻ

Du học Mỹ ngành hàng không nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho các em học sinh sau khi ra trường, đất nước ta hiện nay ngày một phát triển, thúc đẩy việc giao lưu văn hóa du lịch giữa các quốc gia với nhau, do đó ngành hàng không trở thành một ngành hót được các bạn sinh viên yêu thích.

Du học Mỹ ngành Hàng không

Điều đặc biệt là các hãng hàng không hiện nay cũng đang rất thiếu thốn nhân lực do đó nếu bạn học ngành này thì cơ hội việc làm của bạn cũng rộng mở hơn. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức chuyên môn thì du học Mỹ ngành hàng không là một lựa chọn không tồi. Khi bạn đi du học tại Mỹ bạn sẽ được đào tạo tất cả những kỹ ngăng cần thiết về ngành để có thể đáp ứng được các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Bạn có biết để đi du học ngành này bạn cần thứ gì không? nếu chưa vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Chứng chỉ ngành hàng không

Du học Mỹ ngành Hàng không

Tại Mỹ có sự phân biệt rạch ròi giữa việc học và chứng chỉ, bạn có thể học ở nhiều trường tuy nhiên bạn vẫn phải tham gia sát hạch của cơ quan hàng không quốc gia nếu muốn có chứng chỉ. Cục hàng không liên bang Mỹ FAA sẽ chịu trách nhiệm cấp chứng chỉ cho bạn, chứng chỉ này bạn có thể sử dụng ở bất cứ quốc gia nào, do đó sinh viên sau khi học xong chương trình học nhất định phải tham gia kỳ thi sát hạch này nếu muốn lấy chứng chỉ nghề.

Ngành học hàng không tại mỹ

Sinh viên phải tích đủ số giờ học trong trường nếu muốn trở thành một phi công và có bằng cấp sau này, ngành này coi trọng cả về lý thuyết lẫn thực hành. Lương của ngành này sẽ tính theo số giờ bay của phi công, do đó nếu phi công bay nhiều thì lương cũng cao, nếu như chương trình học ở trường bạn cảm thấy vẫn chưa đủ thì có thể đăng kí thêm một khóa học chứng chỉ bay nữa để có cơ hội thực hành nhiều hơn vì chương trình học đại học có lẽ mang nặng tính học thuật hơn.

Cơ hội nghề nghiệp khi trở về Việt Nam

Du học Mỹ ngành Hàng không

Có lẽ hiện tại ở Việt Nam các hãng hàng không vẫn còn ít tuy nhiên điều này cũng không nói lên được điều gì trong tương lai, ngành hàng không thật sự là một ngành rất tiềm năng. Nhu cầu nhân sự có trình độ cao hiện nay cũng khá là cấp thiết, do đó các bạn đừng lo lắng quá nhé.

Học viện hàng không Việt Nam hiện đang đào tạo các ngành như quản trị hàng không, quản trị doanh nghiệp, quản lý hoạt động bay, công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, quản lý kinh doanh hàng không… nếu các bạn sinh viên mong muốn được làm trong ngành này thì có thể thử sức đăng ký học.

Đối với các hãng hàng không thì việc tuyển dụng phi công hiện nay khá khó khăn bởi vì thị trường lao động khan hiếm và những người được việc thường xin vào các hãng hàng không lớn. Có những nơi sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng để tuyển dụng phi công tuy nhiên, số lượng người vẫn luôn khan hiếm.

Thu nhập ngành Hàng không

Du học Mỹ ngành Hàng không

Thực tế thì các hãng hàng không luôn thiếu phi công, do đó học buộc phải mời các phi công bên nước ngoài về làm việc cho họ và mức lương phải trả là rất cao. Do đó hiện nay nhiều hãng bỏ ra 200 triệu tiền lương 1 tháng để tuyển phi công nhưng mà vẫn tìm không thấy người, từ đây bạn có thể thấy được nhu cầu tuyển của ngành hàng không cao như thế nào.

Công việc

Chi tiết

Thu nhập bình quân (năm)

Flight Instructors

Là người phụ lái hỗ trợ phi công trong các chuyến bay

$15,000 – 45,000

Entry – Level Pilots

Những người phi công mới bắt đầu bay, giờ bay ít, lái các máy bay nhỏ.

$28,000

Air Carrier Pilots

Phi công có nhiều giờ bay, lái các máy bay lớn chuyên trở hành khách hàng hóa như A390, Boeing 747

$45,000 – 250,000

Yêu cầu nghề nghiệp ngành hàng không

Du học Mỹ ngành Hàng không

Nếu bạn muốn trở thành một phi công giỏi thì bạn cần thi qua kỳ thi tuyển đầu vào và cả những bài kiểm tra về kiến thức, trình độ ngoại ngữ, tình trạng sức khỏe nữa. Bạn cần nắm vững kiến thức khi áp dụng vào thực hành, bạn nên luyện tập bay thử trước khi có bằng lái, có thể trước kia yêu cầu về phi công khá là khắt khe nhưng giờ đây nó đã không còn nữa.

Nếu như bạn bị yếu tim thì có lẽ điều này sẽ cản trở con đường để bạn trở thành phi công trong tương lai, tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải làm phi công mà có thể làm một công việc khác liên quan đến hàng không.

Học ngành hàng không ở đâu?

Ở Mỹ hiện có học viện hàng không quốc gia NAA chuyên đào tạo về ngành hàng không từ năm 1932, trường có chương trình bảo dưỡng máy bay rất chuyên nghiệp tạo cơ hội cho các bạn sinh viên học tập.