Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ ngành Công tác xã hội

Du học Mỹ ngành Công tác xã hội

0
Chia sẻ

Du học Mỹ ngành công tác xã hội là một trong những ngành top tại Mỹ vì cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao đáng mơ ước. Ngành công tác xã hội không chỉ có ở các nước phát triển mà các nước đang phát triển cũng đang hướng đến, có thể nói ngành này đã trở thành hướng đi gần đây của các bạn du học sinh. Đặc biệt ở Mỹ thì ngành này rất được chính phủ coi trọng về vấn đề xã hội nên cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn so với các ngành khác.

Du học Mỹ ngành Công tác xã hội

Học công tác xã hội thì bạn sẽ hiểu được hoàn cảnh mà bạn đang sống, tìm ra các phương pháp hỗ trợ mọi người, giúp thay đổi cuộc sống xung quanh theo 1 hướng tốt. Vậy điều kiện để du học ngành công tác xã hội ở Mỹ là gì,  học xong thì sẽ làm ở đâu… tất cả những thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sơ lược ngành Công tác xã hội

Du học Mỹ ngành Công tác xã hội

Ngành này nằm trong top các ngành hot tại Mỹ, các bạn sinh viên sau khi học xong dễ dàng tìm được công việc ưng ý. Ỏ Việt Nam hiện nay cũng đang rất cần các nhân viên có liên quan đến chuyên ngành xã hội. Khi du học ở Mỹ các bạn sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên sâu, giải mã được các hiện tượng đời sống xã hội, góp phần làm đời sống xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Ngành công tác xã hội tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chú tâm vào việc học, hãy tận dụng thật tốt cơ hội mà các bạn đang có thể có thể có ngay một công việc ngay sau khi học xong. Ngành này giúp bạn hiểu được hoàn cảnh sống khó khăn của mọi người trong xã hội từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ giúp đỡ mọi người.

Kĩ năng cần có trong ngành công tác xã hội

Du học Mỹ ngành Công tác xã hội

Sinh viên cần có sự cảm thông và thấu hiểu với những vấn đề mà người khác đang gặp phải, có khả năng chia sẻ cảm thông với mọi người, hiểu hơn về hoàn cảnh của họ và những gì mà họ đang cần. Về kỹ năng chuyên môn thì sinh viên phải đạt điểm số cao trong các bộ môn xã hội như lịch sử, luật như vậy cũng sẽ có lợi thế hơn trong công việc sau này, họ biết làm thế nào để xử lý các vấn đề xã hội đang diễn ra. Ngoài ra sinh viên cần có một đức tính kiên nhẫn vì những công việc xã hội không thể nào làm cái là có kết quả mà nó còn về lâu, về dài. Nghề này khá bay nhảy nên bạn không thể ngồi một chỗ tại văn phòng và xử lý tài liệu lý thuyết xuông được.

Nội dung ngành học công tác xã hội

Kỹ năng chăm sóc

Nhân chủng và dân số học

Bảo vệ trẻ em

Chuyên môn công tác xã hội

Dịch vụ xã hội/quy hoạch xã hội

Chính sách/hành chính xã hội

Kỹ năng chăm sóc trẻ em

Xã hội học

Vấn đề chăm sóc cộng đồng

Công tác cộng đồng

Điều kiện đầu vào ngành ctXH

Du học Mỹ ngành Công tác xã hội

Sinh viên phải có điểm tốt nghiệp trung học phổ thông trung bình năm lớp 12 là 6.0 nếu đển lớp 12 mà thấp hơn 6.0 thi điểm trung bình của 3 năm trung học phổ thông nhất định phải trên 6.0. Bạn phải có IELTS 5.5

Ngành Công tác xã hội làm việc ở đâu?

Ngành này có rất nhiều hướng đi để sinh viên có thể lựa chọn tuy nhiên đa phần các bạn đều vào làm ở trong các tổ chức cộng đồng, các công việc khác như bảo vệ tài nguyên môi trường, hỗ trợ người già, chăm sóc bà mẹ và trẻ em, đấu tranh đòi quyền lợi cho những nạn nhân bị chất độc màu da cam, viện dưỡng lão, các tổ chức phi chính phủ… Nếu như bạn có điểm số cao trong một lịch sử hay tâm lý thì cơ hội bạn xin được việc cũng nhanh chóng hơn.

Làm CTXH chuyên nghiệp

Du học Mỹ ngành Công tác xã hội

Các bạn sinh viên có thể xin làm ở trong các lĩnh vực như giáo dục, pháp luật, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, dân số, sức khỏe, an sinh xã hội, truyền thông… có thể làm tại các tổ chức trong nước và ngoài nước, có thể làm tham mưu cho ban quản lý, chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho các đội ngũ nhân viên.

Nhân viên CTXH

Nhân viên công tác xã hội là người kết nối các mối quan hệ giữa người với người, kết nối công nhân và chủ doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp và xã hội, góp phần cải thiện các mối quan hệ đang có chiều hướng xấu đi, giúp người lao động tiếp cận được nhiều chính sách cộng đồng ưu đãi, hòa nhập với xã hội. Từ đó ta có thể thấy được là nghề công tác xã hội là một nghề cao cả, người làm công tác xã hội đáng được tôn trọng.