Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ giá rẻ và những thông tin cần biết

Du học Mỹ giá rẻ và những thông tin cần biết

0
Chia sẻ

Du học Mỹ giá rẻ đều là mong ước của các bạn sinh viên khi muốn đi du học Mỹ, vì ở Mỹ có điều kiện giảng dạy rất tốt, đảm bảo cơ  hội việc làm cho sinh viên ra trường. Bất cứ ai có í định du học đều quan tâm đến họ bổng toàn phần và chi phí sinh hoạt ở Mỹ. Chúng ta hãy thử ước tính xem đi Mỹ du học hết bao nhiêu tiền nhé.

Điều kiện để được đi du học mỹ

Du học Mỹ giá rẻ

Để có thể được đi du học Mỹ bạn cần chuẩn bị tiền bạc thật tốt, kiến thức tốt để có thể qua vòng phỏng vấn trước khi sang Mỹ nhé. Bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu mà bạn đến Mỹ, những kết quả, thành tích mà bạn học tập ở Việt Nam cũng sẽ bị các nhân viên lãnh sự quán quan tâm để ý, họ muốn đảm bảo rằng bạn là con người có kế hoạch học tập, mục tiêu rõ ràng khi đến Mỹ, vì vậy mà có thể bạn sẽ gặp khó khăn với các câu hỏi của họ nếu không chuẩn bị tốt. Những câu hỏi mà họ hay hỏi có thể là : bạn đến Mỹ để làm gì, bạn muốn học chuyên ngành nào, trường học nào của Mỹ, bạn có kế hoạch sang Mỹ du học như nào?, họ hỏi như vậy để xác định xem mục đích của bạn khi đi du học là gì.

Xác định khả năng tài chính của bạn đảm bảo với lịch trình học tập khi đi du học mỹ

Du học Mỹ giá rẻ

Bên chính phủ Mỹ yêu cầu khá cao về khả năng tài chính của các bạn du học sinh vì họ muốn đảm bảo cho các em khi đến Mỹ có thể có điều kiện học tập tốt nhất, do chi phí sinh hoạt ở Mỹ cũng cao nên nếu gia đình bạn có khả năng về tài chính thì có thể dễ dàng làm visa du học Mỹ. Bạn hãy đưa cho nhân viên lãnh sự quán những thông tin chính xác về bạn và gia đình bạn và thu nhập của gia đình để đảm bảo rằng số tiền mà bạn đang sử dụng là hợp pháp, nếu bạn được một tổ chức cá nhân nào đó hỗ trợ du học thì bạn cần đưa ra quan điểm tại sao họ lại giúp bạn đi du học.

Báo cáo khả năng tài chính với lãnh sự quán

Bạn phải gửi báo cáo về tài chính của gia đình bạn cho bên lãnh sự quán, nếu bạn có thể cho thấy rằng bạn hoàn toàn có đủ tiền để đi du học Mỹ thì chính phủ cũng ưu ái hơn vì cảm thấy là bạn và gia đình đã chuẩn bị tốt những điều cần thiết để cho con đi du học. Nếu bên lãnh sự quán yêu cầu một mức tiền nào đó thì số tiền mà bạn báo cáo cần nhiều hơn một chút mới tốt, bạn sẽ phải gửi trước chi phí học ở Mỹ là 1 năm trước, nếu bạn đã có sẵn sổ tiết kiệm ở Mỹ rồi thì bạn có thể xin ngân hàng chứng nhận sau đó gửi sang lãnh sự quán.

Hướng dẫn xin visa du học mỹ

Du học Mỹ giá rẻ

Việc xin visa cũng không hề đơn giản nếu gia đình bạn làm kinh doanh nhỏ hoặc làm nghề tự do, người xét duyệt visa cho bạn là một người Mỹ nhưng sống ở  Việt Nam, họ vẫn giữ nguyên lối sống ở Mỹ, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình thì mới được cấp visa du học.

Chọn trường để du học mỹ

Ở Mỹ có 2 loại trường đó là trường công và trường tư, mỗi loại trường có một mức học phí khác nhau và chênh lệch khá nhiều. Nếu bạn học ở trường công thì bạn sẽ mất 23,000 cho mỗi năm học, ở trường tư thì học phí cao hơn là 32,000 mỗi năm.

Cách học chọn trường học tiết kiệm kinh tế nhất

Du học Mỹ giá rẻ

Khi bạn học hệ công lập 2 năm ở Mỹ thì bạn có thể tối ưu phí học tập của bạn, vì trường sẽ hộ trợ 4000 USD mỗi năm cho sinh viên, khi bạn học xong 2 năm thì vẫn chưa được nhận bằng cử nhân và bạn cần học liên thông thêm 2 năm nữa, đến lúc đó thì bạn mới có tấm bằng cử nhân.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học mỹ

Du học Mỹ giá rẻ

Thật sự không chỉ riêng học phí ở trường mà tiền phí sinh hoạt của bạn ở Mỹ cũng là một khoản tiền không hề nhỏ, khoản học phí của bạn sẽ chênh lệch phụ thuộc vào trường mà bạn theo học, cấp bậc bạn học ở trường, dưới đây là mức sinh hoạt phí trung bình của 1 học viên.

Trường cao đẳng cộng đồng: Sinh hoạt phí nằm ở mức 17.000 USD 1 năm.

Trường đại học công lập dành cho sinh viên bản địa: 24.000 USD 1 năm.

Trường đại học công lập dành cho sinh viên quốc tế: 38.000 USD 1 năm.

Trường đại học tư thục : 47.000 USD 1 năm.

Chi phí làm bài kiểm tra đầu vào

Các em sinh viên sẽ phải làm 2 bài kiểm tra đầu vào và mức phí trung bình của một bài kiểm tra sẽ rơi vào tầm 90 đến 200 USD.