Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền ?

Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền ?

0
Chia sẻ

Ngày nay việc đi du học Mỹ đã không còn quá xa lạ đối với các bạn nữa. Nước mỹ một quốc gia hàng đầu thế giới về nền giáo dục hiện đại. Tuy nhiên song hành với nó thì lại là một mức học phí vô cùng đắt. Có nhiều người đi được một thời gian thì không thể nào tiếp tục được nữa vì hết tiền. Chính vì thế mà các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh trở nên băn khoăn và lo lắng. Để có thể hiểu thêm về việc đi du học Mỹ tốn kém như thế nào thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây để các bạn có thể hiểu thêm về việc đi du học Mỹ tốn khoảng bao nhiêu tiền để tiện cho việc chuẩn bị.

Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền ?

Tổng quan về Du học Mỹ

Điều kiện để chúng ta có thể đi du học Mỹ có phần hơi khắt khe hơn so với việc sang các nước khác. Thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng Mỹ vẫn một là quốc gia hàng đầu thế giới và có sức hấp dẫn đối với các du học sinh nhất. Mỹ với mức sống hiện đại vì thế nên nhiều bạn đã có ý định du học Mỹ để có thể tự túc không quá ngần ngại và lo lắng.

Mỹ với rất nhiều trường khoảng hơn 4.500 trường đại học, cao đẳng khác nhau cũng có sự chênh lệch về chi phí rất lớn. Hơn nữa hệ thống các trường tại Mỹ cũng được chia thành hai hình thức khác nhau: các trường Đại học công lập và các trường Đại học tư thục. Chính hai hình thức trường này cũng có sự khác biệt lớn về mức học phí của quốc gia này. Vì vậy, để chúng ta có thể tính được du học Mỹ mất bao nhiêu tiền, thì các bạn nên tham khảo trước những phần mà chúng tôi giới thiếu sau đây.

Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền

Học phí khi các bạn đi du học Mỹ, đây là khoản phí đầu tiên mà các bạn sẽ phải chi trả đầu tiên khi bước chân tới Mỹ. Các bạn cần phải hoàn thành xong tiền phí này thì mới có thể tự tin bước chân đến nước Mỹ. Tiền học phí là một khoản tiền mà bạn phải đóng cho nhà trường để có thể tiếp tục duy trì thời gian học tập tại trường của bạn. Học phí của các trường đại học tại Mỹ cũng sẽ được tính rất khác nhau. Các bạn chú ý nếu lựa chọn học vào các trường top đầu Mỹ thì chi phí học phí sẽ tương đương với mức độ nổi tiếng của ngôi trường đó. Tuy nhiên, các bạn cũng chỉ cần trả mức học phí thấp hơn đó nhiều lần với các trường bậc trung bình tại nước Mỹ. Mỗi ngôi trường đều có một đặc tính riêng vì thế nên các bạn cần chú ý chọn sao cho phù hợp với mình nhất là được.

Dưới đây là thông kê của tổ chức hỗ trợ sinh viên quốc tế với tên gọi là College Boerd.

Chương trình Đại học công lập, với những người sinh viên thuộc bản địa:

Học phí và các chi phí liên quan đến quá trình học tập tại trường : $9.650
– Chi phí ăn ở khoảng chừng : $10.440
– Tổng cộng tất cả sẽ hết : $20.090

Chương trình Đại học cho sinh viên quốc tế:
– Học phí và các chi phí liên quan đến việc học tập tại trường: $24.930
– Chi phí ăn ở sẽ là: $10.440
– Tổng cộng hết tất cả là : $35.370

Chương trình cử nhân trường tư thục:
– Học phí và các chi phí liên quan đến việc học tập của các bạn sinh viên :$433.480
– Chi phí ăn ở tất cả là : $11.890
– Tổng cộng sẽ là: $45.370

Đây hoàn toàn là một mức học phí hết sức bình thường của các trường đại học tại Mỹ. Với mỗi kiểu trường khác nhau thì mức học phí cũng sẽ khác nhau.

Mất bao nhiêu tiền với phí sinh hoạt

Như các bạn đã biết những chi phí sinh hoạt ở Mỹ có sự khác biệt rất lớn giữa các bảng với nhau. Cũng như các khu vực trung tâm thành phố cũng với khu vực ngoại ô thành phố cũng có sự khác biệt rất lớn. Các khoản mà các bạn cần phải chi phí sinh hoạt tại Mỹ cụ thể sẽ là như sau: Chi phí nhà ở cùng với chi phí ăn uống và các chi phí di chuyển khác nhau,…. Đây là khoản phí tốn kém nhất trong toàn bộ chi phí khi chúng ta quyết định đi du học Mỹ

Chi phí dành cho nhà ở

Nhà ở tại Mỹ cũng giống như các nước có sinh viên đến du học khác như Anh, Pháp, Úc,..Các bạn du học sinh khi bước chân tới Mỹ có thể lựa chọn cho mình các hình thức như: Các bạn có thể ở trong ký túc xá của trường hoặc cũng có thể ở với gia đình người bản xứ và thuê căn hộ ở như bình thường mà không cần quá lo lắng. Với mỗi loại hình khác nhau thì các bạn sẽ phải trả mức chi phí khác nhau vì vậy không nên thắc mắc quá nhiều.

Ở trong ký túc xá trường

Ký túc xá cũng được cho là một sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế tới Mỹ du học. Nhiều bạn mong muốn được ở trong kí túc xá vì an ninh đảm bảo. Hơn nữa ký túc xá có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền cho gia đình ở trong ký túc xá bạn không tốn tiền di chuyển và ăn uống cũng được tiết kiệm hơn rất nhiều. Chi phí trung bình cho một em sinh viên tại các trường công là sẽ rơi vào khoảng $8.908 một năm. Với các trường tư bạn sẽ phải chi phí tới $10.130 mỗi năm. Có thể nói trường tư thục có mức học phí cao hơn rất nhiều so với các trường công.
Nếu bạn ở các thành phố lớn và nổi tiếng như New York hoặc Washington thì mức chi phí mà chúng ta dành cho việc chi trả cho nhà ở sẽ cao hơn nhiều so với các thành phố nhỏ khác.

Ở cùng với người bản địa

Đây cũng là một cách mà sinh việc quốc tế tiếp cận với văn hóa và lối sống của người dân Mỹ một cách dễ dàng và gần gũi nhất. Đây cũng là lựa chọn hợp lí dành cho học sinh dưới 18 tuổi. Việc sống với người bản địa cũng được coi như là việc bạn nhận thêm bố mẹ nuôi tại nước Mỹ. Chính những những người bản địa này sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp về những gì bạn làm tại Mỹ. Họ sẽ lo cho bạn về các bữa ăn cuộc sống chung tại nhà hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn sống homestay đầy trải nghiệm này. Một điểm lưu ý nữa đó chính là người Mỹ rất tôn trọng tự do chính vì thế mà các nên bạn có phòng ở riêng và bạn có quyền làm theo ý của mình sao cho phù hợp nhất. Các bạn sẽ phải chi phí một khoản phí $10.000 đến $12.000 trong vòng một năm.

Thuê căn hộ hoặc các khu chung cư

Nếu như các bạn không muốn ở với người bản xứ và ở ký túc xá, thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn ở thuê căn hộ riêng cho mình. Chi phí mà chúng ta dành ra thuê căn hộ còn phụ thuộc vào việc căn hộ đó ở trung tâm thành phố hay ở ngoại ô. Chi phí nhà ở trung tâm thành phố và ngoại ô cũng rất khác nhau. Tốt nhất thì các bạn sẽ phải chi trả $1.800/tháng khi ở trung tâm, còn trả khoảng $1.400 với khu ngoại ô của thành phố.

 Chi phí di chuyển

Du học Mỹ mất bao nhiêu tiền

Hệ thống giao thông Mỹ rất khoa học và hiện đại. Bạn có thể lựa chọn cho mình một phương tiện công cộng để giúp chúng ta tiết kiệm chi phí di chuyển nhất. Nếu không thì các bạn sẽ phải chi $100 cho một tháng để có thể thực hiện di chuyển với phương tiện công cộng một cách thuận lợi nhất.

 Chi phí ăn uống sinh hoạt hàng ngày

Chi phí ăn uống mà chúng ta phải chi trả hàng ngày khá tốn kém. Nếu bạn muốn chọn cho mình những món ăn nhanh thì bạn đang đốt tiền vào việc ăn uống. Tốt nhất để bạn tiết kiệm tiền du học Mỹ là các bạn nên nấu ăn ở ngay tại nhà. Với cách này mà các bạn vừa đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm được tiền ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Chúc các bạn thực hiện thành công mục tiêu của mình nhé!