Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ mang theo gia đình khi dưới 18 tuổi

Du học Mỹ mang theo gia đình khi dưới 18 tuổi

0
Chia sẻ

Rất nhiều người mong muốn được có cơ hội đi du học Mỹ. Đây là một đất nước có nền giáo dục hiện đại và phát triển hàng đầu thế giới. Thế nhưng vì nhu cầu nên nhiều người muốn cho gia đình đi du học cùng. Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để giải quyết những thắc mắc về du học Mỹ mang theo gia đình khi dưới 18 tuổi.

 Du học Mỹ dưới 18 có được mang theo gia đình?

Điều đầu tiên, đối với các em dưới 18 tuổi có định hướng sau khi hoàn thành việc học cấp 3 sẽ tiến hành đi du học Mỹ là điều rất tốt và đáng suy nghĩ. Nhưng khi dưới 18 tuổi thì các bậc phụ huynh vẫn còn rất nhiều những lo lắng vì các em chưa thể thể nào tự lập và muốn đi cùng để tiện cho việc chăm sóc cũng như là chỗ dựa tinh thần để các em có thể tự tin hơn. Tuy nhiên theo quy định của Bộ Di trú Mỹ thì lại không cho phép diện du học Mỹ cùng với gia đình theo. Nếu bố mẹ muốn đi cùng các con em của mình sang Mỹ du học thì sẽ không được cấp visa du học Mỹ một cách bình thường. Muốn sang Mỹ thì lại chỉ còn cách duy nhất đó là đi theo diện du lịch trong một khoảng thời gian ngắn rồi sau đó lại phải quay về Việt Nam luôn.

Với các bạn trên 18 tuổi mà đã có chồng hoặc vợ con ở Việt Nam mà muốn đi du học Mỹ cùng gia đình thì cũng như dưới 18 tuổi Luật Di trú Mỹ lại không phép các bạn được làm như vậy. Thế nhưng nếu du học sinh xin được hồ sơ nhập cư Mỹ thì hoàn toàn có thể đưa vợ hoặc chồng của mình theo diện hôn phu để sang định cư tại mỹ được.

Như vậy, khi đi du học Mỹ mà chúng ta mang theo gia đình thì khi bạn đã nhập cư được vào Mỹ mới có thể đưa gia đình theo diện bảo lãnh được một cách bình thường mà không cần phải lo lắng về các vấn đề khác nữa.

Chuẩn bị cho mình những hồ sơ cho xin visa du học Mỹ và diện gia đình đi cùng sao cho đầy đủ

1. Xin giấy nhập học tại các trường Đại học của Mỹ

Điều đầu tiên để được đi du học Mỹ là các bạn cần có được những đơn xin nhập học từ các trường đại học tại Mỹ cấp.

Các bạn chú ý nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân của bản thân mình một cách đầy đủ như: Sổ hộ khẩu, thẻ chứng minh nhân dân, bằng khen cũng với các giấy chứng nhận khác liên quan.

– Các giấy tờ học tập hay học bạ, bảng điểm gần nhất tại Việt Nam.

– Các chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS, SAT đều được

– Đóng lệ phí đăng ký để có thể được xét hồ sơ với trường để trường cấp giấy nhập học

2. Phỏng vấn để có thể xin visa du học tại Mỹ

Để có thể được đi du học Mỹ được thì các bạn cần vượt qua được những cuộc phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Nếu các bạn đi du học Mỹ tại trung học phổ thông thì việc xin visa du học Mỹ sẽ được tiến hành một cách dễ dàng hơn nhiều so với việc du học Mỹ bậc đại học sau này. Chính vì thế tốt nhất là các bạn nên đi du học mỹ càng sớm càng tốt.

Du học Mỹ mang theo gia đình khi dưới 18 tuổi

Các bạn cần chuẩn bị cho mình kỹ kiến thức về trường bạn sắp tới nếu muốn đi du học mỹ một cách nhanh chóng. Đồng thời, bạn nói được những dự định chắc chắn sau khi quay về Việt Nam nếu hoàn tất được các quá trÌnh học sau này. Chỉ cần dựa vào kế hoạch sau khi học xong và về nước thì chắc chắc visa du học Mỹ của bạn sẽ được cấp một cách nhanh chóng và thành công.

3. Hồ sơ để chuẩn bị cho gia đình hoặc bố mẹ du học Mỹ cùng

Du học Mỹ mang theo gia đình khi dưới 18 tuổi

Bố mẹ bạn sẽ có thể đi cùng bạn sang Mỹ nhưng đây là diện đi du lịch chứ không phải là diện du học Mỹ mang theo gia đình như bình thường. Bố mẹ bạn sẽ không được cấp visa ở lại đất nước Mỹ cùng với bạn mà họ chỉ được phép ở lại với Mỹ với bạn trong một khoảng thời gian ngắn sau khi hết hạn đi du lịch thì họ sẽ phải quay trở về Việt Nam sinh sống. Vì vậy, hồ sơ về thủ tục xin visa sang Mỹ thì cũng giống như việc chúng ta đi du lịch sang nước ngoài khác thôi không có gì cần lo lắng nhiều.

Hồ sơ xin visa bao gồm các giấy tờ liên quan sau:

– Chứng minh nhân dân của bố mẹ bạn hoặc có thể là người thân mà sẽ đi cùng bạn sang mỹ.
– Sổ hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh đi du học ở trong đó.
– Giấy khai sinh của các bạn.
– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ bạn.
– 05 hình thẻ 5×5 phông nền trắng
– Hộ chiếu, trong hộ chiếu phần tờ đầu tiên và tờ cuối phải có đóng dấu đã từng đi du lịch ở một nước nào đó.
– Sổ tiết kiệm.
– Giấy phép kinh doanh (nếu có)
– Giấy xác nhận việc làm (nếu có).

4. Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa

Sau khi đã có mã đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã đơn này để đặt lịch hẹn đăng ký xin phỏng vấn thông qua mạng chính thức của lãnh sự quán Mỹ. Khi đi thì các bạn cần lưu ý mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn thôi nhé chính vì thế mà các bạn cần chú ý không được vắng mặt. Nếu bạn đặt trên một lần lịch hẹn thì chắc chắn hệ thống sẽ tự động hủy lịch phỏng vấn của bạn.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích khi tham gia du học mỹ cùng gia đình. Chúng tôi hi vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tham gia du học mỹ một cách dễ dàng nhất.

Chúc các bạn thành công và may mắn!!!