Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ khối ngành STEM và những điều cần biết

Du học Mỹ khối ngành STEM và những điều cần biết

0
Chia sẻ

Hiện nay có một lựa chọn mới cho các bạn sinh viên quốc tế có thêm cơ hội việc làm sau này đó là du học Mỹ khối ngành STEM. Ngành này có mức thu nhập cao và ổn định, Mỹ lại là một quốc gia phát triển nhất thế giới, khi bạn học ngành này thì bạn có thể ở lại Mỹ làm việc trong 36 tháng và có cơ hội ở lại Mỹ sống và làm việc. Các trường học ở Mỹ hiện nay đều có chương trình đào tạo chất lượng, chi phí học tập vừa phải, môi trường học tập tốt.

Sơ lược nhóm ngành STEM

Du học Mỹ khối ngành STEM

Nhóm ngành STEM gồm các ngành như : khoa học  – công nghệ – kỹ thuật – toán học. Năm 2015 trung tâm nghiên cứu Pew đã đưa ra một thống kê là có tới 50% sinh viên quốc tế chọn ngành STEM. STEM là một ngành phổ biến, được giảng dạy ở khắp các trường đại học của Mỹ, hệ cao đẳng cũng được áp dụng, ngoài ra các trường nghề cũng đào tạo ngành này, điều quan trọng nhất là bạn phải thích ngành này, như vậy bạn sẽ tìm được thứ phù hợp với bản thân.

Một số ngành nghề STEM nổi bật

Công nghệ thông tin

Công nghệ sinh học

Công nghệ xử lý thông tin

Di truyền học

Dược học

Địa hoá học

Hóa học

Phân tích hệ thống vi tính

Truyền thông kỹ thuật số/Đa phương tiện truyền thông

Khoa học thần kinh

Khoa học vi tính và thông tin

Kỹ sư hóa học

Tâm lý học

Toán học

Kỹ sư phần mềm vi tính

Quản lý mạng và hệ thống

Kỹ sư điện

Kỹ thuật y sinh

Thiên văn học

Kỹ sư không gian

Kỹ sư xây dựng dân dụng

Trí tuệ nhân tạo

Sinh hóa

Sinh học phân tử tế bào

Vật lý

Mỹ đứng đầu thế giới về sự phát triển công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật

Du học Mỹ khối ngành STEM

Nước Mỹ có sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ, Mỹ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên quốc tế sang du học, các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều công nghệ cao, được đào tạo thực tiễn, được học tập cùng với các chuyên gia trong ngành, được nâng cao kiến thức chuyên môn.

Ở lại Mỹ 36 tháng sau khi du học ngành STEM

Đây là quy định mới mà chính phủ Mỹ là ông Donald Trump mới ban hành, quy định này đã gây không ít hoang mang cho các bạn sinh viên quốc tế. Chủ tịch viện văn hóa – giáo dục Việt Nam tại Mỹ là ông Trần Thắng cho biết : các bạn sinh viên khi học tập ở Mỹ sẽ không cần gia hạn visa F1 nữa, các em không cần về nước gia hạn visa trong dịp hè nữa, sinh viên ra khỏi Mỹ, vào lại Mỹ cần có visa mới, nếu kết quả học tập của các em quá kém thì sẽ bị từ chối gia hạn visa, khi đó các em nên ở lại Mỹ để có kết quả học tốt hơn.

Cơ hội việc làm cao

Du học Mỹ khối ngành STEM

Nhu cầu việc làm của ngành này rất lớn khi mà sự phát triển củ khoa học kỹ thuật ngày càng tăng cao. Theo như các nhà khoa học dự đoán thì năm 2020 các ngành kỹ sư, toán học, máy tính, phần mềm đều sẽ tăng trưởng về cơ hội việc làm lần lượt là 16%, 2%, 32%, 62%. Một công ty giới thiệu việc làm đã dự đoán là trong 10 năm nữa, khối ngành này sẽ cần đến 10 triệu lao động. Đây đều là những con số khả quan đối với chúng ta.

Dưới đây là bảng thông tin mức lương trung bình của khối ngành STEM:

Ngành nghề     Mức lương trung bình

Công nghệ thông tin – Information Technology        $91,600

Toán – Mathematics    $104,350

Lập trình máy tính – Computer Programming            $82,690

Khoa học thông tin máy tính – Computer and Information Sciences            $136,280

Kỹ sư – Engineering   $102,000

Kỹ sư máy tính – Computer Engineerin         $110,650

Kỹ sư cơ khí – Mechanical Engineering         $87,140

Khoa học quản lý – Management Science      $82,940

Vật lý – Physics          $117,300

Cách chọn trường du học khối ngành STEM tại Mỹ

Du học Mỹ khối ngành STEM

Ngành STEM tại Mỹ có vị trí xếp hạng vô cùng cao, có 200 trường đại học tốt nhất ở Mỹ hiện đang đào tạo ngành này, sinh viên được rèn luyện nâng cao kỹ năng mềm và có cơ hội việc làm ngay từ năm thứ 2 theo một chương trình miễn phí Career Accelerator Program. Sinh viên năm thứ 3 được trả lương 100% khi đi thực tập. Các quỹ học bổng tại Mỹ được duy trì thường xuyên dành cho những bạn học sinh nghèo nhưng luôn có tinh thần vươn lên trong học tập, thành tích học tập thuộc loại xuất sắc tại trường. Ngành này có sự cạnh tranh cao sau khi tốt nghiệp. Sinh viên theo học ngành này được làm việc tại Mỹ trong 36 tháng. Người có visa diện phụ thuộc cũng được phép ở lại Mỹ trong 36 tháng.

Các trường đào tạo khối ngành STEM

Du học Mỹ khối ngành STEM

 

Thông qua những số liệu mà mình cung cấp này chắc hẳn mọi người đều có thể thấy được tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai vượt trội như thế nào. Mình  xin chúc các bạn sinh viên du học sẽ thành công trên con đường bạn đã chọn nhé.