Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư

0
Chia sẻ

Chắc chắn nhiều người muốn được sang Mỹ du học vì đây là một môi trường học tập và làm việc vô cùng lí tưởng. Thế nhưng không phải ai cũng có cơ hội được làm việc và du học ngay cả khi đã có hồ sơ định cư. Vậy các bạn cần phải làm gì để chính phủ Mỹ có thể cấp hồ sơ cho chúng ta có thể đi du học Mỹ. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư hay không ?

Đa số các bạn học sinh lo lắng khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ là do có kèm theo hồ sơ xin định cư Mỹ. Để xin du học Mỹ và định cư sau này là một điều vô cùng khó khăn. Các bạn có thể lưu ý một số điều sau để có được kinh nghiệm cho việc đi du học Mỹ :

– Các bạn có người nhà hay anh chị em nào đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ hay không. Họ có đang nằm trong diện nhập cư chính thức tại Hoa Kỳ hay không? Những điều này thật sự là rất quan trọng đối với việc bạn có đủ tiêu chuẩn được xét duyệt và chấp thuận theo chương trình du học Mỹ diện bảo lãnh và nhập cư đoàn tụ với các chị em ruột. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các bạn du học sinh khi sang Mỹ du học. Các bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này để có thể làm thủ tục sang Mỹ một cách dễ dàng.

Việc các bạn có người thân ở Mỹ không phải là yếu tố vô cùng bất lợi cho việc xin visa vào nước này. Tuy nhiên, trong phần điền đơn DS-160 đương đơn thì các bạn phải liệt kê hết tất cả mối liên hệ với người thân hoặc là bạn bè ở Mỹ. Việc giấu giếm hoặc khai không trung thực quan hệ này có thể gây khó khăn cho đương đơn vì nó rất dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người đó có khả năng ở lại Mỹ một cách trái phép.

Du học Mỹ là một điều mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng vô cùng yêu thích và mong muốn được làm việc tại đây. Việc xin visa du học Mỹ có hồ sơ định cư sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và phía Lãnh sự quán đã thấy ý định nhập cư của bạn trong tương lai. Trong khi tình trạng nhập cư vào Mỹ đang quá động cũng như việc bạn xin nhập cư theo diện du học Mỹ cũng có khả năng khiến cho các bạn không được cấp cả visa du học Mỹ sẽ làm điều mà chúng ta cần lưu ý. Vì vậy, các bạn cần phải chú ý xem xét mối quan hệ của bạn với người thân bên Mỹ như thế nào để có thể cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết. Bạn nên kê khai rõ mối quan hệ này để có thể xin visa một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, còn những vấn đề liên quan đến các ràng buộc ở Việt Nam của bạn. Như việc xác định sau khi họ xong bạn có quay lại Việt Nam hay không. Điều quan trọng nhất đó chính là gia đình bạn có thể chi phí cho bạn trong suốt quá trình các bạn tham gia đi du học Mỹ hay không. Những vấn đề này các bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi du học Mỹ khi có hồ sơ định cư trong tay. Điều này có thể giúp cho việc các bạn đi du học Mỹ được dễ dàng hơn.

Có một cách khác để các bạn có thể xin visa du học Mỹ dễ dàng hơn khi có hồ sơ định cư đó là các bạn hãy cố gắng hủy bỏ hồ sơ định cư này đi. Việc bạn tiến hành hủy bỏ hồ sơ định cư sẽ giúp việc xin visa du học Mỹ của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng hơn nhiều.

Có nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ hay không

Với vấn đề này mà có thể nói đây là lý do rớt phỏng vấn xin visa du học Mỹ khi có hồ sơ định cư nhiều nhất của các bạn sinh viên. Có hồ sơ định cư, có người thân bảo lãnh thì làm sao có thể xin visa du học được một cách dễ dàng.

Khi hồ sơ của những người thân của bạn bảo lãnh có tên bạn và ngày sinh của bạn thì chắc chắn tên của bạn đã được lưu vào bên trong hệ thống máy tính của Lãnh sự quán Mỹ, đó là theo nguyên tắc. Vì vậy khi bạn đi xin visa du học Mỹ, nếu nhân viên Lãnh sự quán có hỏi về việc bạn có trong hồ sơ định cư Mỹ hay không thì bạn hãy thành thực trả lời.

Cách tốt nhất là các bạn hãy tiến hành hủy hồ sơ định cư Mỹ đi. Khi phỏng vấn nhân viên Lãnh sự quán hỏi những việc này bạn có thể nói bạn đang trong quá trình hủy hồ sơ và chắc chắn kế hoạch của bạn là sẽ quay lại Việt Nam sinh sống và làm việc. Với lý do này bạn sẽ thuyết phục được nhân viên lãnh sự quán cấp visa du học Mỹ khi có hồ sơ định cư.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Khi các bạn đi trả lời các câu hỏi từ phía nhân viên Lãnh sự quán thì các bạn nên chú ý tránh kể các vấn đề về chuyện đời tư hay về chuyện gia đình bạn. Các nhân viên lãnh sự quán rất bận chính vì thế nên họ không có thời gian nghe bạn kể về chuyện của mình mãi. Khi họ hỏi thì các bạn hãy chú ý trả lời một cách ngắn gọn và rõ ràng về những suy nghĩ của mình có như vậy mới nói lên quan điểm cá nhân của mình đặc biệt nó còn giúp các bạn ghi điểm trong mắt người phỏng vấn nữa đó.

Trả lời câu hỏi bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi các bạn chú ý không nói lan man về những điều không liên quan đến mình. Khi hỏi về các câu hỏi có hoặc không bạn chỉ cần trả lời có hoặc không, chứ không cần thiết phải giải thích dài dòng làm gì. Vì vậy, để có thể xin được vé visa thành công thì các bạn nên chú ý trả lời khôn khéo một chút là được tuy nhiên không nên .
Bạn nên nói sự thật, đừng vòng vo rồi bịa chuyện. Nhân viên Lãnh sự quán rất tinh tường. Họ đã gặp qua rất rất nhiều người chứ không phải một hai người như bạn nên bạn hãy thành thật khi trả lời họ. Như vậy thì các bạn sẽ đạt điểm trong mắt những người phỏng vấn chứ không nên nói bâng quơ về những điều không đúng sự thật như vậy chỉ làm bạn mất điểm thôi. Bởi vì người Mỹ học khá thực tế điều họ cần là cái bạn làm chứ không phải điều mà bạn nói.

Du học Mỹ khi có hồ sơ định cư thì việc xin visa du học Mỹ rất không dễ dàng đúng không nào. Các bạn cần đặc biệt chú ý tới những thủ tục .Vì vậy, du học Mỹ khi có hồ sơ định cư thì bạn nên chọn cho mình một cách an toàn nhất đó chính là hãy tiến hành hủy hồ sơ định cư có tên bạn đi trước khi làm thủ tục đi du học Mỹ. Vì có hồ sơ này mà cơ hội đậu visa của bạn rất thấp. Có khi là hủy hết cơ hội đậu visa của bạn. Nên bạn hãy quyết định lựa chọn du học Mỹ trước khi có ý định định cư Mỹ.

Việc đi du học và định cư lâu dài là cả một quá trình đầy khó khăn để các bạn có thể thử sức mình trong thời gian đi du học ở nước ngoài. Các bạn phải tự mình vượt qua tất cả những khó khăn một mình nhất là khi ở một nơi hoàn toàn xa lạ không phải quê nhà. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội hiếm hoi để các bạn có cơ hội được khẳng định mình và làm những gì mà mình muốn.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống nhé!