Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ IELTS và những trường Đại học Mỹ chấp nhận...

Du học Mỹ IELTS và những trường Đại học Mỹ chấp nhận IELTS

0
Chia sẻ

Để có thể đi du học Mỹ thì tiếng anh là một điều kiện không thể nào thiếu. Các bạn cần đảm bảo về trình độ tiếng anh của mình ở mức cao thông qua kì thi IELTS và TOEFL chứng chỉ quốc tế. Các trường sẽ đánh giá đầu vào nhờ điểm thi IELTS và TOEFL của các em học sinh, sinh viên. Chính vì thế nếu muốn việc đi du học Mỹ được dễ dàng thì các bạn cần chuẩn bị cho tấm bằng IELTS và TOEFL thật đẹp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé để rút ra cho mình và người thân những kinh nghiệm du học thật tốt nhé.

Du học Mỹ theo tiêu chuẩn IELTS

Hệ thống IELTS được cho là kỳ thi để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông dụng nhất dành cho chương trình giáo dục bậc Đại học và nhập cư toàn cầu . Các bạn sẽ có thể tiến gần hơn với giấc mơ đi du học Mỹ với những tấm chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu này. Nếu có tấm bằng IELTS và TOEFL thì việc đi du học Mỹ của chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Chương trình thi IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh thế giới. Kỳ thi IELTS luôn được đánh giá là một kì thi có kết quả công bằng và chính xác nhất bởi vì nó có thể chứng minh được bạn có đủ điều kiện để tham gia du học Mỹ IELTS hay không. Hiện nay, có hơn 3.000 tổ chức giáo dục và chương trình học khác nhau tại nước Mỹ chấp nhận và công nhận điểm IELTS là chính xác về khả năng nghe, nói, đọc, viết của các bạn sinh viên. Chứng chỉ IELTS được:

– 25 trường Đại học tại Mỹ hàng đầu công nhận và tín nhiệm để lựa chọn những học viên cho mình.
– Hệ thống trường Ivy League của Mỹ đã chấp nhận điều kiện tiếng Anh đầu vào nếu có IELTS.
– Áp dụng trong chương trình giảng dạy cho hầu hết các bạn sinh  viên quốc tế của hơn 50 trường Đại học khác nhau hàng đầu tại Mỹ.
– Điểm thi IELTS của các bạn cao sẽ giúp thuận lợi hơn trong quá trình vượt qua các ứng viên khác để vào các trường Đại học hàng đầu tại nước Mỹ một cách thật dễ dàng.
– Du học Mỹ IELTS hiện nay đã và đang được các trường trong hệ thống các trường Đại học Mỹ công nhận và sử dụng nhiều. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng về độ chấp nhận hay không chấp nhận du học Mỹ IELTS hiện nay. Có chứng chỉ này thì không chỉ nước Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác chấp nhận bạn mà không có quá nhiều khó khăn hay trở ngại để bạn đăng kí đi du học.

Danh sách các trường chấp nhận du học Mỹ IELTS hiện nay

Cụ thể sau đây là một số trường Đại học danh tiếng chấp nhận du học Mỹ IELTS làm điểm chuẩn tiếng Anh đầu vào:

– Academy of Art University
– Academy of Couture Art
– Access Careers USA (ACUSA
– Aims Community College
– Alfred State College, State University of New York
(SUNY) College of Technology, điểm IELTS
– American InterContinental University, Atlanta
– American InterContinental University, Houston
– American InterContinental University, Los Angeles
– American InterContinental University, Weston
– American University of Afghanistan
– American University of Rome
– Arapahoe Community College

Chương trình dự bị tiếng Anh IELTS

Nếu bạn đang kí tham gia kỳ thi IELTS bị thiếu điểm hoặc chưa đủ điểm qua điều kiện IELTS của trường các bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì các bạn vẫn có thể học tập tại các trường Đại học đó nếu bạn xin được trường và trường chấp thuận cho bạn học khóa dự bị tiếng Anh tại trường. Có nhiều bạn vì quá lo lắng nên đã không thể nào tiếp tục bước vào kì thi dự bị được. Đây cũng là một điều mà các bạn cần đặc biệt để ý. Thế nhưng cũng có một số trường không có khóa học dự bị tiếng Anh thì các bạn hãy tiến hành đăng ký với các trung tâm uy tín đào tạo chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Khi bạn tham gia khóa học dự bị tiếng Anh thì cơ hội bạn đạt điểm chuẩn vào trường rất dễ dàng. Hơn nữa các bạn hãy tham khảo với phía nhà trường nếu bạn không vượt qua kỳ thi tiếng Anh IELTS đầu vào của trường có như vậy thì các bạn có thể đăng ký học dự bị tiếng Anh tại trường một cách dễ dàng nhất.

IELTS hiện nay được cho là một điều kiện cần có trong việc các bạn tham gia đăng kí học vào các trường Đại học Mỹ. Bạn hãy xem trường mà mình dự định tới du học cần IELTS bao nhiêu để có thể chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS. Nhưng nếu không thể vượt qua thì bạn cũng có thể đăng ký tham gia chương trình dự bị tiếng Anh sau khi chúng ta đi du học Mỹ IELTS không đủ điều kiện. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về việc du học Mỹ IELTS sao cho thật kĩ để chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết cho việc học tập sau này tại nước mỹ.

– Rèn luyện tư duy phản biện

Bạn có biết các câu hỏi trong bài thi IELTS luôn tìm cách lừa các thí sinh bằng những yếu tố dễ gây nhầm lẫn? Nếu bạn quá và thiếu tỉnh táo thì sẽ dễ dàng bị mất điểm ngay lập tức. Thế nên, các giáo viên ở các trung tâm luyện thi IELTS luôn tập hợp tất cả các bí quyết để giúp cho các bạn rèn luyện được tư duy phản biện để có thể dễ dàng vượt qua các thử thách một cách an toàn nhất. Sau khi kết thúc khóa học, thì các bạn không những đạt được điểm số như ý mà kĩ năng tiếng anh cũng được nâng cao một cách đáng nể.

– Nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân

Khi giao tiếp với người nước ngoài, chắc chắn các bạn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn nếu có thể sử dụng ngôn ngữ theo một cách đúng chuẩn. Các nguyên tắc của bài thi IELTS mặc dù tuy hơi khắc khe thế nhưng lại có thể giúp các bạn rèn luyện thói quen chỉn chu khi lựa chọn ngôn từ diễn đạt. Nhờ vậy, bạn có thể vừa cảm thấy thoải mái trong giao tiếp thường ngày vừa tự tin trong những tình huống quan trọng như phỏng vấn, thuyết trình….

– Nắm bắt cơ hội được nhận học bổng

Business approval – Portrait of confident young colleagues with thumbs up sign

Có nhiều chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn nhưng lại yêu cầu phải có bằng IELTS tối thiểu là 6.5. Nếu không có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để hiện thực hóa ước mơ đi du học của mình một cách tốt nhất. Bằng IELTS với điểm số cao sẽ giúp bạn bạn cạnh tranh với các ứng viên khác khi các bạn thực hiện đăng ký học bổng tại các nước như Anh, Mỹ, Canada, Úc….

– Xây dựng nền tảng định cư

Ngoài các loại giấy tờ hợp pháp mà các bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ thì chúng ta cũng nên đăng ký ngay một khóa luyện thi IELTS để không cần phải quá lo lắng về trình độ tiếng Anh của mình khi cận kề ngày hoàn thành làm thủ tục.

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới nhé!