Trang chủ Cuộc Sống du học Mỹ học phí bao nhiêu tiền năm 2018

du học Mỹ học phí bao nhiêu tiền năm 2018

0
Chia sẻ

điều kiện du học Mỹ có phần khắt khe hơn so với các nước khác thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận Mỹ vẫn luôn là một trong những điểm đến du học thật sự hấp dẫn đối với các bạn trẻ trên khắp thế giới. Việc Mỹ sở hữu một nền giáo dục tiên tiến hiện đại cũng như mức sống hiện đại bậc nhất thế giới đó chính là lí do khiến nhiều bạn có ý định du học Mỹ tự túc còn ngần ngại lo lắng về những khoản chi phí đắt đỏ. Bởi với đa dạng hơn 4000 trường đại học, cao đẳng, có sự chênh lệch rất lớn về chi phí tại các bang khác nhau để chúng ta có thể chọn. Để làm cho việc chọn lựa trở nên khó khăn hơn, bản thân học phí của các trường trong cùng một bang cũng có sự khác biệt đáng kể. Như vậy các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn trường theo điều kiện của gia đình sao cho hợp lí.

Các bạn sinh viên khi đi du học Mỹ đều rất lo lắng về việc làm sao để có thể chi trả mức học phí đắt đỏ khi qua Pháp. Để trả lời câu hỏi quen thuộc du học Mỹ học phí bao nhiêu tiền thì các bạn hãy đọc thật kĩ bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hệ thống giáo dục Mỹ có rất nhiều sự lựa chọn ngành học cho các bạn sinh viên quốc tế. Đặc biệt sự phong phú về ngôi trường, cũng như chương trình học và địa điểm mang đến cho các bạn sinh viên có được nhiều lựa chọn hơn nữa thế nhưng nhiều khi chúng ta cũng sẽ khó quyết định. Ngay cả đối với cả sinh viên tại chính nước Mỹ. Khi chúng ta bắt đầu lựa chọn trường học thì điều quan trọng nhất đó chính là phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục Mỹ thật kĩ. Hiểu biết về hệ thống giáo dục Mỹ một cách kĩ càng sẽ có thể giúp sinh viên đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất và phát triển kế hoạch học tập của mình trong tương lai.

Chi phí học phí du học Mỹ

– Du học Mỹ học phí bao nhiêu phụ thuộc vào trường học

Chi phí học phí du học Mỹ sẽ rất khác nhau. Nếu bạn lựa chọn các trường thuộc các trường đứng đầu tại Mỹ và thế giới thì chi phí học phí sẽ rất đắt đỏ. Nhưng nếu bạn chọn những trường học bậc trung thì học phí sẽ dễ thở hơn nhiều. Ước tính, khi bạn học tại các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ, với số tiền học phí cùng các chi phí sinh hoạt cộng lại có thể lên đến hơn $60.000 một năm. Trong khi đó, khi bạn chọn các trường khác thì học phí sẽ tốn ít hơn con số trên đây rất nhiều.


Tại Mỹ, có hai hình thức trường học là trường công lập và trường tư thục. Hai hình thức này sẽ cho bạn hai con số khác nhau về mức học phí trung bình một năm học. Ngay trong trường công lập Mỹ cũng có sự chênh lệch trong học phí giữa sinh viên người bản địa và sinh viên quốc tế.

– Chi phí học phí du học Mỹ

Thống kê mới đây nhất của tổ chức hỗ trợ sinh viên với tên gọi là College Board. Mức học phí trung bình mà một sinh viên quốc tế phải đóng lên đến $23.090 một năm với các trường công lập Mỹ. Trong khi đó, so sánh với hệ thống các trường tư tại Mỹ số học phí mà bạn phải đóng trung bình là 32.000 một năm.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu kỹ về du hoc My hoc phi và các khoản phí khác. Một phương án kinh tế mới được lập ra với tên gọi là chương trình Community College/Technical College. Với phương án kinh tế mới này bạn sẽ chỉ cần theo học hệ hai năm ở các trường Đại học công lập mà vẫn có bằng cử nhân Mỹ như bình thường. Cụ thể, một năm bạn sẽ chỉ tốn $3.568 học phí mỗi năm. Chi phí học phí này quá rẻ cho một năm học phí tại Mỹ đắt đỏ.

Điểm hay của chương trình học này là sau khi hoàn thành khóa học hai năm này. Bạn chắc chắn chưa có bằng cử nhân ngay mà thay vào đó là bằng Associate. Với tấm bằng này bạn có thể chuyển tiếp liên thông lên hai năm nữa để lấy bằng cử nhân Đại học. Bên cạnh, bạn vẫn có thể dùng bằng associate này để xin việc và đi làm lấy kinh nghiệm. Khóa học này quá ưu thế đúng không nào.

– Các chương trình học cơ bản của hệ thống giáo dục Mỹ

Chương trình hai năm học tại các trường Đại học theo hệ công lập Mỹ:


+ Học phí và các chi phí khác: $3.568
+ Chi phí nhà ở và các chi phí tiền ăn uống: $7.999
+ Tổng cộng một năm: $11.567
+ Chương trình Cử nhân 4 năm Đại học cho sinh viên người bản địa:
+ Học phí và các chi phí khác: $9.907
+ Chi phí nhà ở và các chi phí tiền ăn uống: $9.901
Như vậy tổng cộng một năm: $19.808

– Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tế:

+ Học phí và các chi phí khác sẽ là: $22.980
+ Chi phí nhà ở và các chi phí tiền ăn uống sinh hoạt: $9.877
Như vậy tổng cộng một năm: $32.857

– Chương trình Cử nhân hệ 4 năm cho các sinh viên học theo trường tư thục:

+ Học phí và các chi phí khác nhau tầm : $31.901
+ Chi phí nhà ở cùng với các chi phí tiền ăn uống: $11.670
Tất cả tổng cộng một năm sẽ rơi vào khoảng : $43.517

Cách giải quyết vấn đề học phí du học tại Mỹ cho các sinh viên quốc tế

– Du học Mỹ giải quyết học phí bằng học bổng

Cách giúp các bạn tiết kiệm chi phí, học phí và các loại phí khác khi đi du học Mỹ. Bạn hãy xin một suất học bổng du học Mỹ thì tất cả các vấn đề về du học Mỹ học phí, phí sinh hoạt đều được học bổng tài trợ hết cho bạn. Bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ và đến Mỹ học hoàn toàn miễn phí.

Các trường Đại học danh tiếng Mỹ thì khá là hào phóng bởi vậy nên hàng năm họ sẽ có các suất học bổng danh giá cho sinh viên quốc tế. Các bạn hãy cố gắng học tập để có thể giành lấy những suất học bổng này.

– Chọn các trường có mức học phí thấp đặc biệt là đảm bảo chất lượng

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm thêm các thông tin về mức phí đóng học của các trường trên trang website chính thức của trường học mà mình muốn đăng kí. Sau đó từ các mức học phí đó bạn có thể xem xét xem mức học phí nào là phù hợp với điều kiện kinh tế nhà mình nhất để có thể lựa chọn. Có như vậy thì các bạn mới có thể học tập được tại nước Mỹ một cách lâu dài vì các chi phí ở đây khá là đắt đỏ.

Trên đây cũng chỉ là mức tính trung bình của hơn 4.500 trường Đại học tại Mỹ. Vì vậy, đừng chỉ nhìn tới các con số trung bình du hoc My hoc phi này mà chùn bước không tiếp tục ước mơ du học Mỹ nữa nhé. Những khó khăn bây giờ cũng chỉ là trước mắt các bạn hãy cố gắng làm sao để có thể tự mình vượt qua một cách thật bình tĩnh có như vậy thì mới giải quyết vấn đề một cách tốt nhất được.

Một đặc điểm riêng của hệ thống giáo dục bậc cao của Mỹ đó chính là sinh viên có thể thoải mái thay đổi ngành học chính bất cứ lúc nào mà chúng ta muốn. Việc thay đổi ngành học chính khi học đại học là một điều hoàn toàn bình thường nhất là đối với các bạn sinh viên Mỹ. Thường thì các bạn sinh viên sẽ có thể tự mình phát hiện một ngành nào đó mà họ cảm thấy xuất sắc hoặc thích thú. Hơn nữa hệ thống giáo dục Mỹ cũng rất linh hoạt vì thế mà các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng thoải mái. Cần lưu ý đó chính là thay đổi ngành học cũng đồng nghĩa với việc phải học nhiều môn hơn đặc biệt còn tốn thời gian và tiền bạc nữa.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về du học Mỹ thì mọi người có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với mình nhé!