Trang chủ Cuộc Sống Cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần

Cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần

0
Chia sẻ

Đối với các bạn sinh viên mà nói thì việc du học miễn phí là một niềm mơ ước và khát khao. Để được đi du học mỹ là một điều khó khăn hơn nữa không mất tiền lại càng là điều khó khăn gấp hàng trăm lần. Đây sẽ là một điều tuyệt vời với tất cả mọi người. Để có được cơ hội này thì các bạn hãy tham khảo thêm những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

điều kiện và thành tích để được nhận học bổng:

– Điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh

Như các bạn đã biết Mỹ là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống trong đời sống hàng ngày của mình. Vì thế mà việc bạn có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh mới có cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần là điều chắc chắn. Điều kiện về trình độ tiếng Anh được cụ thể như sau: các bạn phải đảm bảo đạt được điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 điểm trở lên. Tương đương với khoảng 80 điểm của chứng chỉ TOEFL. Để điểm TOEFL và IELTS có thể đạt được theo đúng yêu cầu thì các bạn cần chú ý nắm kỹ cấu trúc một kỳ kiểm tra này rồi sau đó ôn luyện. Hai bài thi này sẽ có cấu trúc theo dạng câu hỏi về bốn kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết của bạn. Các bạn chỉ cần bạn thường xuyên tiếp xúc và tiến hành ôn tập theo cấu trúc thì việc thi đạt số điểm đó là một điều rất dễ dàng.


Đây có thể nói là một điều kiện cơ bản cần và đủ để có thể giúp có bạn đủ điều kiện du học Mỹ học bổng toàn phần mà không cần lo lắng về bất cứ điều gì. Tốt nhất các bạn nên chuẩn bị cho mình những chứng chỉ cần thiết để có thể khởi động cuộc tranh lấy du hoc My.

Những lưu ý để đạt được điểm cao khi thi chứng chỉ tiếng anh :

– Quy tắc đọc :

Đọc một cách liên tục và đọc bất kỳ bài báo hoặc có thể đọc tiếng Anh nào mà các bạn bắt gặp. Mục đích của việc làm này đó chính là để tăng tốc độ đọc cùng với khả năng hiểu ý chung của bài đọc. Các bạn chú ý mộ̣t khi tốc độ đọc được cải thiện thì các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong khi đọc và đoán được những chữ khó của đề bài. Trong quá trình thi, nếu có từ nào mà không hiểu, thì hãy xem từ đó mang nghĩa X nào rồi sau đó đọc tiếp.

Business approval – Portrait of confident young colleagues with thumbs up sign

– Quy tắc nghe :

Các bạn chú ý cố đọc trước câu hỏi và cố hình dung ra câu trả lời như thế nào trước khi máy bắt đầu đọc. Trước mỗi phần bài nghe đều có thời gian cho ta có thể đọc trước câu hỏi, có thể như vậy là hơi ít thế nhưng nếu chúng ta sử dụng tốt thời gian này, bài nghe sẽ có thể được diễn ra một cách dễ dàng hơn nhiều. Và khi các đã không nghe được câu nào thì hãy đánh đại ngay hoặc bỏ qua để có thể tập trung cho câu khác.

– Về phần viết:

Các bạn cần biết cách phân bố thời gian hợp lý, thời gian cho phép là 60 phút. Thế nhưng mình phải dành thời gian để có thể đọc lại đồng thời sửa lỗi ngữ pháp cũng như là chính tả, do đó các bạn nên làm trong vòng khoảng 50 phút là xong. Nên bắt đầu với bài Task 2 trước vì phần này chiếm nhiều điểm của phần viết nhất nên cần giải quyết trước. Trong khi viết, thì các nên dùng cấu trúc và vốn từ một cách thật đa dạng.

– Về phần nói:

Hãy chú ý quan sát chuyển động của miệng của những người nói tiếng Anh tốt như những biên tập viên hoặc những diễn viên khi bạn xem ti vi. Sau đó, các bạn hãy dành thời gian nhắc lại những gì họ nói. Không chỉ đơn giản bắt chước từ ngữ mà bạn hãy cố bắt chước cả ngữ điệu của họ nữa nhé. Hãy chú ý xem chỗnào thì họ lên giọng, chỗ nào thì họ xuống giọng sao cho đúng chuẩn của người bản địa.

Điều kiện về kết quả học tập

Kết quả học tập là số điểm mà các bạn cần có để đủ điều kiện nhận học bổng toàn phần du học Mỹ cung cấp. Vậy bạn cần điểm đạt bao nhiêu? Điểm trung bình chung kết quả học tập tại trường trung học phổ thông mà chúng ta học ở Việt Nam hoặc các trường Đại học mà bạn đang theo học đạt mức giỏi trở lên thì có thể có cơ hội dành được học bổng toàn phần Mỹ.

Điều kiện về năng khiếu mà bạn cần có

Khi các bạn tham gia quá trình học tập tại các trường trung học phổ thông hoặc Đại học. Bạn cần tích cực hơn nữa trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và cố gắng nỗ lực hơn nữa để có thể mang về cho mình kết quả cao hoặc các giấy chứng nhận. Học tập không chỉ đơn giản là những kiến thức trên sách vở mà nó còn là những kĩ năng và năng khiếu mà các bạn sinh viên có. Điều đó có thể chứng minh bạn là một con người hoạt bát, năng động và đặc biệt là có thể bộc lộ khả năng tiềm ẩn của bản thân mình. Đây là điều mà giáo dục của Mỹ luôn muốn khai thác hết từ các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Qua hoạt động sẽ thấy được sự đam mê và khả năng lãnh đạo tập thể của bạn để có thể hiểu rõ hơn nữa năng khiếu của mỗi bạn sinh viên. Đây sẽ là 2 yếu tố mà các trường Đại học Mỹ luôn xét khi quyết định trao cơ hội học du học Mỹ học bổng toàn phần cho bạn.

Chính điều kiện về tài năng, năng khiếu này sẽ có thể giúp các bạn có thể vượt qua các đối thủ không có kỹ năng hoạt động ngoại khóa bên ngoài.

Cách xin du học Mỹ học bổng toàn phần

1. Thuyết phục các trường Đại học thông qua bài luận do chính mình tự viết

Bạn nên đầu tư thời gian để có thể tự viết một bài luận cá nhân tốt nhất nhằm thuyết phục trường học mà bạn muốn xin học bổng toàn phần. Để có thể tự quyết định thời gian trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần thông qua bài luận của bạn thì chúng ta phải được thể hiện sự tư duy một cách độc lập thể hiện được tính logic trong những lời văn. Đặc biệt, là các bạn hãy thể hiện tính sáng tạo và lý tưởng riêng của mình thông qua bài luận của mình đó.
Để có thể tự viết bài luận được một cách dễ dàng thì các bạn cần lên cho mình một ý tưởng cũng như một đề tài bài luận rõ ràng và chi tiết nhất. Tuy nhiên, việc lên ý tưởng và truyền đạt tư tưởng cá nhân của mình vào bài luận thực sự không phải là một điều dễ dàng. Chính vì thế các bạn không nên chọn những chủ đề bài luận quá độc đáo, quá cao siêu mà nên chọn cho mình những vấn đề sao cho thật gần gũi và thực tế một chút.

2. Chọn trường để có thể thực hiện nhận ngay cơ hội du học Mỹ

Việc chọn trường rất quan trọng cũng giống như việc các bạn thực hiện viết bài luận để có thể tự thuyết phục họ của bạn. Bạn phải học cách tự mình tìm hiểu các thông tin đồng thời tìm các trường học có các suất học bổng toàn phần phù hợp với điều kiện của bạn. Ngoài ra các bạn nên tới các trung tâm để nhận được sự tư vấn nghe và tìm hiểu về các xu hướng cấp học bổng của các trường Đại học Mỹ. Đồng thời, bạn nên chọn cho mình một ngành nghề yêu thích và phù hợp với đam mê của bạn thân nhé. Bên cạnh đó, bạn cần phải vượt qua các yêu cầu về điểm chuẩn các bài thi khác nhau của các trường học đề ra cho bạn để kiểm tra đầu vào xem có đủ yêu cầu hay không.

Các bài thi nhằm chuẩn hóa này sẽ có thể giúp phía nhà trường có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất được đúng năng lực của sinh viên cũng như cho sinh viên nhằm tạo cơ hội theo kịp chương trình du hoc của My tại các trường Đại học Mỹ. Nếu các bạn muốn vượt qua được các bài kiểm tra này thì cần chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên sâu liên quan về nhiều mặt tại nước Mỹ có như vậy mới có thể dễ dàng nhận được học bổng.

Để nhận được xuất du học Mỹ học bổng toàn phần đương nhiên không phải điều dễ dàng thế nhưng không có nghĩa là việc không thể vì thế các bạn cần tọa cho mình một tâm lí thật thoải mái để đạt được kết quả cao nhất.