Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ có được đi làm thêm không?

Du học Mỹ có được đi làm thêm không?

0
Chia sẻ

Du học Mỹ có được đi làm thêm không? nhiều bạn sinh viên khi muốn sang Mỹ du học đã thắc mắc câu hỏi này. Mọi người đều biết rằng chi phí sinh hoạt ở Mỹ vô cùng đắt đỏ, vì vậy mà các bạn sinh viên mong muốn được đi làm thêm tại Mỹ để giảm bớt gánh nặng cho gia đình, để tự mình trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân.

Du học Mỹ có được đi làm thêm không?

Các quy định tại Mỹ hiện nay đối với những người đi làm thêm không phải là công dân Mỹ cũng khá là khắt khe, nếu bạn không tìm hiểu kỹ càng thì chỉ một lỗi nhỏ có thể cũng khiến bạn bị trục xuất về nước. Mỹ quy định rằng sinh viên năm nhất không được đi làm thêm, năm 2 được phép đi làm thêm nhưng theo diện rèn luyện kỹ năng. Mọi người cùng xem thêm thông tin dưới đây nhé.

visa F-1

Du học Mỹ có được đi làm thêm không?

Cho phép bạn trở thành một sinh viên học tập chính quy tại một trường cao đẳng, đại học nào đó của Mỹ, kết quả văn bằng học của bạn phải được chính phủ Mỹ chấp nhận. Nếu bạn thuộc diện du hcoj sinh F-1 thì bạn không được phép làm thêm trong năm học đầu tiên, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm thêm một việc gì đó tại trường, hết năm học đầu thì bạn sẽ có 3 hình thức làm thêm để bạn lựa chọn.

visa M-1

Visa này dành cho học sinh chuyên nghiệp là sinh viên nằm trong các chương trình dạy nghề và chương trình khác. Sinh viên năm nhất tại Mỹ sẽ không được phép đi làm thêm. Tuy nhiên nếu xét thấy bạn thuộc diện hoàn cảnh khó khăn thì trường vẫn sẽ tạo điều kiện cho bạn làm thêm ở trường, sang năm 2 thì bạn có thể đi làm thêm một công việc theo chuyên ngành bạn học để tích lũy kinh nghiệm, bạn được phép ở Mỹ lâu nhất là 12 tháng để kết thúc công việc làm thêm.

Những cách giảm gánh nặng tài chính cho du học sinh Mỹ

Du học Mỹ có được đi làm thêm không?

Chính quyền Mỹ khá khắt khe với những người không phải công dân Mỹ, có những bạn sinh viên vô tình không tìm hiểu rõ quy định tại Mỹ nên đã phải chịu một hình thức phạt rất nặng ở Mỹ đó là các bạn ấy không được phép học tại Mỹ nữa mà phải về nước ngay. Do vậy dù bạn muốn giảm gánh nặng tiền học cho gia đình thì vẫn nên tuân thủ những quy định được đặt ra tại Mỹ.

Miễn, giảm học phí

Bạn thuộc diện gia đình khó khăn thì đừng ngại khi phải làm đơn trình lên trường nhé, trường sẽ cảm thông và tạo điều kiện hết mức có thể để giúp đỡ bạn đó, tuy nhiên bạn cũng cần cho nhà trường thấy sự phấn đấu của bạn ở thành tích học trên trường ở mức khá trở lên. Trường sẽ căn cứ theo sự nỗ lực của bạn mà xếp mức miễn giảm học phí.

Vay

Ở trường có 2 hình thức cho vay, 1 là cho vay rời ngày đóng học phí, bạn sẽ không bị tính lãi suất nếu trả chậm nhưng đến cuối năm mà bạn vẫn chưa có tiền đóng học thì bạn sẽ không được nhận bằng. 2 là nếu trường không hỗ trợ cho vay thì trường sẽ giúp bạn tìm kiếm một tổ chức cho vay uy tín với lãi suất thấp.

Săn học bổng

Du học Mỹ có được đi làm thêm không?

Chính phủ Mỹ cũng giúp đỡ các bạn sinh viên đi du học quốc tế bằng các suất học bổng khác nhau, nếu thành tích học tập của bạn xuất sắc thì bạn hoàn toàn có thể viết bài luận xin học bổng.

Những việc làm thêm lương cao cho du học sinh

Viết lách tự do, bạn sẽ được trả 55 $/giờ. Yêu cầu của công việc này là bạn phải có kỹ năng viết lách tốt, bạn phải hoàn thành công việc đúng thời hạn, tùy dạng công việc mà bạn sẽ chịu trách nhiệm viết về một mảng nào đó.

Du học Mỹ có được đi làm thêm không?

Biên tập nội dung, bạn nhận được 40 $/giờ. Bạn sẽ phải định hướng phong cách nội dung, biên tập lại bài viết, đảm bảo bài đúng ngữ pháp, không sai chính tả, có thể làm việc với khối lượng công việc lớn.

Nghiên cứu trực tuyến, bạn nhận được 37 $/giờ. Bạn giúp đỡ các nhà kinh doanh bằng các đưa ra các khảo sát thăm dò ý kiến của người tiêu dùng, bạn thu thập lại câu trả lời có lý giải mang tính cá nhân cao, chất lượng. Khi bạn làm công việc này thì bạn cần có kiến thức kinh doanh thật chắc.

Kiểm toán đêm, bạn nhận được 29 $/giờ. Bạn sẽ phải làm việc tại khách sạn cả đêm, bạn giúp bộ phận kế toán xử lý mối quan hệ với khách hàng. Nếu bạn muốn làm công việc này thì bạn phải sử dụng thành thạo máy tính, có kiến thức cơ bản về toán học về nghề kế toán, có khả năng tính toán nhanh. Nếu bạn là tốt công việc của mình thì bạn sẽ được trả một mức lương xứng đáng hơn.