Trang chủ Cuộc Sống Du học Mỹ 2018 với những điều cần biết

Du học Mỹ 2018 với những điều cần biết

0
Chia sẻ

DU HỌC MỸ 2018 VỚI NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Du học là một điều đáng mơ ước của tất cả các bạn trẻ, thế nhưng đâu phải ai cũng có thể đi du học. Muốn làm thủ tục du học trước hết bạn phải trải qua rất nhiều thứ. Và nếu những ai đang có ý định đi du học Mỹ 2018 thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những điều quan trọng để cho chuyến du học Mỹ của ta diễn ra thật tốt.

Phần 1: Du học Mỹ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để đảm bảo cho việc đi du học Mỹ của bạn diễn ra suôn sẻ thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Vé máy bay

– Hộ chiếu

– Form I-20 hoặc DS-2019

– Thư mời nhập học và các thông tin về trường, nơi ở bên Mỹ và các giấy tờ liên quan.

Để không bị lẫn lộn với các loại giấy tờ khác thì ta nên cẩn thận cho tất cả các loại giấy tờ trên vào một chiếc ba lô riêng hay chiếc kẹp giấy, bì đựng cho cẩn thận. Để khi đi phỏng vấn cần giấy tờ để xuất trình ngay nhằm cho cuộc phỏng vấn diễn ra nhanh hơn. Đó là một cơ hội lớn để cho bạn được chọn đi du học.

Du học Mỹ 2017 với những điều cần biết

Phần 2: Xin visa đi du học Mỹ cần biết những vấn đề gì?

Qúa trình làm visa thì cần qua các bước làm hồ sơ và phỏng vấn trước đó. Phỏng vấn visa rất quan trọng để quyết định bạn có được đi du học hay không. Vì thế ta cần phải chuẩn bị thật kỹ càng tất cả mọi thứ trong công đoạn phỏng vấn để xin visa.

Phần 3: Vấn đề chi phí học tập khi tham gia du học Mỹ

Mỹ là một nước khá phát triển mạnh, trình độ cao cũng như cơ sở vật chất kĩ thuật cao. Đặc biệt đồng tiền bên Mỹ có giá trị cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Vì thế chi phí sinh hoạt, học tập bên Mỹ là rất cao. Đối với học phí trung bình của trường công là 23.000$ mỗi năm còn với trường tư là 30.000$ mỗi năm.

Để có thể tiết kiệm được chi phí học tập khi du học bên Mỹ thì ta cần phải vận dụng theo phương pháp sau: theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm với mức học phỉ chỉ rơi vào khoảng 3.500$ mỗi năm mà thôi. Hoàn tất 2 năm học cao đẳng thì nó cũng tương đương với việc bạn đã học 2 năm đầu ở trường đại học rồi. Sau đó bạn có thể liên thông lên đại học để học tiếp mà không có trở ngại gì cả.

Đặc biệt, nếu bạn muốn kinh phí đi du học thật ít thì hãy cố gắn dành lấy cho bản thân mình một suất học bổng du học Mỹ 2018 toàn phần thì thật tuyệt đấy.

Du học Mỹ 2017 với những điều cần biết

Phần 4: Khả năng định cư ở Mỹ khi đi du học như thế nào?

Định cư bên Mỹ không phải là một chuyện đơn giản, nhưng không phải bất cứ ai cũng không được định cư, làm việc tại đây.

Với các điều kiện sau đây thì sinh viên du học Mỹ sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại Mỹ:

– Một là du học mỹ với thị thực lao động tạm thời. Hai là ghi danh vào chương trình đào tạo của mỹ. Với sinh viên có giấy thị thực F-1 thì thời gian lưu trú là 60 ngày còn visa M-1 và J-1 là 30 ngày.

Du học Mỹ 2017 với những điều cần biết

– Ta cần phải biết ngành học nào đang thiếu, đang cần ở Mỹ, sau đó chú trọng vào học thật tốt thì khả năng ra trường có việc làm tại Mỹ là hoàn toàn có thể. Với một số ngành đang được ưu tiên tại Mỹ như: Kỹ thuật y sinh, trị liệu cơ năng, kết cấu công trình, thông dịch viên, trợ lý bác sĩ, công nghệ môi trường, phát triển website, khoa học vũ trụ và khoa học máy tính.

Phần 5: Cơ hội làm việc khi đi du học Mỹ ra sao?

– Tùy vào khả năng của mỗi bản thân để ra trường có tìm kiếm được một công việc tốt, tuy nhiên sau khi ra trường thì các du học sinh sẽ được tạo điều kiện hết cỡ để được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và phát triển hết khả năng mà mình đang có.

Du học Mỹ 2017 với những điều cần biết

Phần 6: Chọn ngành, chọn trường như thế nào cho hợp lí khi đi du học Mỹ?

Tùy vào khả năng, sở thích của bản thân mà ta quyết định chọn trường nào để đi du học. Đầu tiên ta nên chọn những trường danh tiếng bên Mỹ để theo học, chọn những ngành mà đang hot bên Mỹ. Đặc biệt là ta nên tham khảo ý kiến của những anh chị đi trước để hiểu rõ hơn.

Phần 7: Trình độ ngoại ngữ phải đạt tiêu chuẩn khi đi du học Mỹ

Từ năm 2017, không còn bắt buộc phải có bằng tiếng anh, nhưng thay vào đó là ta sẽ có một khóa học tiếng anh trước đó.

Muốn thành công và được đi du học Mỹ 2018 thì trước tiên ta phải trau dồi vốn tiếng anh giao tiếp, từ vựng…thật giỏi.

Du học Mỹ 2017 với những điều cần biết

Trên đây là những điều mà mọi người cần biết đối với du học Mỹ 2018 này. Chúc tất cả các bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.