Trang chủ Dạy Con Dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con...

Dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con những bài học này để con nên người

0
Chia sẻ

Có lẽ trách nhiệm của tôi chính là việc phải nuôi dạy một đứa trẻ còn non trẻ bé bỏng, chưa hiểu sự đời nên người, trở thành một người giỏi giang giúp ích cho đất nước, vì trong tôi niềm mong muốn này thật sự vô cùng to lớn cho nên dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con những bài học này để con nên người.   Dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con những bài học này để con nên người

Khi tôi biết mình có thai trong lòng tôi có cảm xúc vô cùng vui sướng lo lắng, nóng giận thất thường, đặc biệt khi tôi biết con mình còn 5 tháng nữa là nó sẽ được ra đời thì bản năng người mẹ trong tôi lại vô cùng to lớn, nó thôi thúc tôi phải làm một người mẹ thật tốt, phải học cách nuôi dạy, chăm sóc con, nâng niu con cái, mặc dù thời gian đầu tôi có nhiều lo lắng nhưng nhờ chồng tôi luôn ở bên cổ vũ nên tôi đã ổn định được tâm trạng của mình để chờ đón đứa con ra đời.

Dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con những bài học này để con nên người

Tôi thật sự có thể làm một người mẹ tốt, tôi đã có nhiều đêm mất ăn, mất ngủ, tôi phải lao đầu vào chiến đấu với đống quần áo bẩn, tôi phải chuẩn bị sữa cho con bú, tôi phải lo cho giấc ngủ của con, tôi phải chịu đựng cả những tiếng khóc inh ỏi của con trong những ngày đầu. Tôi dần cảm thấy mình nên có trách nhiệm với con, mình phải trở thành một người mẹ tốt để con noi theo, tôi muốn nói chuyện với con nhưng lần đầu thật khó khăn vì con bé không chịu ngồi yên một chỗ, hay chạy nhảy lung tung, khi tôi muốn mặc đồ giúp con thì nó cứ chạy khắp phòng, như vậy thì dù tôi có muốn dùng tình cảm để nói chuyện với bé cũng không thể.

Dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con những bài học này để con nên người

Những ngày đầu quả thật vô cùng khó khăn nên tôi muốn viết nên bài viết này để chia sẻ tâm trạng của mình với các bà mẹ đồng cảnh ngộ, khi con quấy như vậy thì tôi sau một hồi suy nghĩ đã nghĩ ra một cách đó là viết những gì mà tôi muốn nói với con ra giấy và đợi lúc nào nó thích ngồi yên một chỗ hay nó có thể thấy các bức thư mà tôi muốn nhắn gửi tới bé trên bàn. Thật sự thì khi chăm sóc bé rất khổ cực nhưng tôi luôn nhắc nhở mình rằng công việc này không hề vất vả mà vô cùng cao quý.

Dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con những bài học này để con nên người

Tôi khuyên mọi người rằng chúng ta đều là những bà mẹ nên chúng ta hiểu và thông cảm cho nhau, tôi muốn nói với các bà mẹ là đừng bao giờ bỏ cuộc vì điều gì, khi chúng ta mới bắt đầu thì đó sẽ luôn là những khởi đầu không dễ dàng nhưng khi chúng ta thích ứng dần với công việc thì chúng ta sẽ tìm thấy được niềm thú vị ở trong đó. Khi bạn nuôi dạy con cũng như vậy, bạn nên ở bên cổ vụ động viên con làm gì cũng phải làm thật tốt, làm cho xong hết, dù là trong chơi trò chơi, thể thao hay học tập, qua đó còn rèn luyện được bản tính và khả năng học tập cũng tăng cao, bỏ cuộc chỉ làm con người ta cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà ta có thể làm được nhưng chúng ta lại từ bỏ nó vào phút chót.

Khi nuôi dạy con bạn hãy dạy con cách cư xử tốt đối với mọi người, bởi vì con người ta khi sinh ra ai cũng như ai, ai cũng đều có quyền tự tôn của mình và chúng ta phải tôn trọng cái tôi của họ, chúng ta khi đối xử tốt với mọi người thì chúng ta cũng sẽ nhận được mọi người đối xử tốt, đây chính là bản năng đạo đức của mỗi người.

Dù con có quậy cỡ nào thì tôi cũng sẽ dạy con những bài học này để con nên người

Bạn hãy dạy con làm việc gì cũng nên làm hết sức đừng có nửa vời, mau chán, hãy dạy con niềm đam mê với công việc, bởi vì những cơ hội trong cuộc đời này không phải lúc nào cũng có sẵn mà nó chỉ có duy nhất một lần trong đời mà thôi, khi bản thân ta đánh mất nó thì khi chúng ta gặp nhiều khó khăn trong công việc chúng ta sẽ chỉ biết đổ lỗi cho số phận mà thôi, chúng ta không biết rằng cơ hội mà ta có được chỉ có khi chúng ta thật sự cố gắng hết sức mình mà thôi.

Bạn hãy dạy con đừng bao giờ coi nhẹ chuyện gì nhé, hãy nuôi dưỡng cho con niềm tự hài lòng với bản thân và lòng biết ơn đối với con người, như vậy là bạn đã nuôi dưỡng nên tâm hồn tốt đẹp và sống vui vẻ với mọi người, con bạn sẽ luôn được bạn bè yêu quý, bạn nên cho con hiểu là con đã may mắn như thế nào khi luôn có bố mẹ ở bên. Từ đó con sẽ không bao giờ đố kị việc này việc kia với bạn bè, con làm việc gì cũng cân nhắc cẩn thận 1 2 và con bạn sẽ tiến xa hơn trong thành công sau này.