Trang chủ Những điều cần biết Đông trùng hạ thảo cho mẹ bầu và những điều cần lưu...

Đông trùng hạ thảo cho mẹ bầu và những điều cần lưu ý

0
Chia sẻ

Đông trùng hạ thảo được xem như một loại “thần dược” vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu có được uống đông trùng hạ thảo không thì vẫn còn là một câu hỏi lớn. Để giải đáp thắc mắc của hầu hết bạn đọc, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn những thông tin xoay quanh vấn đề này nhé! Mời quý độc giả cùng theo dõi.

Đông trùng hạ thảo – thảo dược tự nhiên quý hiếm

Loại thảo dược quý hiếm này có nguồn gốc là một dạng ký sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Thitarodes. Đó là hiện tượng ấu trùng các loài bướm thuộc chi Thitarodes bị nấm thuộc chi Ophio-cordyceps và/hoặc Cordyceps ký sinh.

Đông trùng hạ thảo cho mẹ bầu và những điều cần lưu ý

Đây là loại thảo dược có chứa thành phần hoạt chất sinh học cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều dưỡng chất có giá trị dược tính cao. Bao gồm axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, và đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Không những thế, đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin như vitamin B12, 29,19 mg vitamin A, 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K… vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Nhìn chung, đông trùng hạ thảo mang lại rất nhiều công dụng cho nam giới yếu sinh lý, liệt dương, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, và các bệnh nhân gan, thận mãn tính.

Không những thế, “thần dược” này còn rất có lợi cho người mới ốm dậy, sức khỏe giảm sút, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, căng thẳng, vv… Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng hỗ trợ cho cơ xương chắc khỏe.

Đông trùng hạ thảo cho mẹ bầu và những điều cần lưu ý

Bà bầu có được uống đông trùng hạ thảo không?

Một bà mẹ thông minh là bà mẹ biết dùng cái gì vào lúc nào và dùng như thế nào để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi.

Tuy đông trùng hạ thảo vẫn được xem là tiên dược tốt cho mọi đối tượng, nhưng với bà bầu, việc tùy ý sử dụng đông trùng hạ thảo có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm cho thai nhi mà có thể nhiều mẹ vẫn còn chưa biết rõ.

 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bà bầu nếu muốn dùng đông trùng hạ thảo cần phải cân nhắc thật kỹ và sử dụng với liều lượng thích hợp theo chỉ thị của bác sỹ, tuyệt đối không nên dùng bừa bãi để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Đông trùng hạ thảo cho mẹ bầu và những điều cần lưu ý

Tuy nhiên các mẹ cũng không nên quá lạm dụng loại “thần dược” này. Bởi vì, nếu dùng đông trùng hạ thảo thường xuyên với liều lượng cao sẽ kích thích ham muốn của phụ nữ, có thể khiến cho tử cung co bóp, dẫn tới nguy cơ sinh non vô cùng nguy hiểm.

Đồng thời, nếu dùng đông trùng hạ thảo vào đúng giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bào thai, tức là khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ trở đi thì rất dễ làm hệ sinh dục của bé phát triển sớm, không tốt cho bé.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề thần dược đông trùng hạ thảo mà mẹ bầu cần biết. Chúng tôi hi vọng lượng thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho mẹ bầu.

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công nhé!