Trang chủ Vật Nuôi Đoán tâm trạng của chú chó qua hành động

Đoán tâm trạng của chú chó qua hành động

0
Chia sẻ

Đoán tâm trạng của chú chó qua hành động

Không chỉ con người với con người mới có thể đoán được tâm trạng qua hành động. Mà bạn cũng còn có thể đoán được tâm trạng của chú chó qua hành động của nó. Bạn có muốn hiểu chú cún cưng của mình lúc nào cảm thấy bực tức và lúc nào thì cảm thấy vui mừng và hạnh phúc không? Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc được suy nghĩ của chú chó qua hành động.

Đoán tâm trạng của chú chó qua hành động

Hành động chú chó lấy chân gãi ngứa và lau mặt:

 • Nếu như bạn thấy chú cún của mình đang có hành động như vậy. Có thể chú chó đang bị bệnh và muốn bạn chăm sóc.
 • Hành động như vậy diễn ra liên tục, bạn cần kiểm tra chú chó nhà mình ngay. Bởi đó có thể là biểu hiện của căn bệnh phát ban hoặc chú chso đang bị kích ứng mặt. Nặng hơn, có thể là do chú chó đang bị nhiễm trùng.
 • Nếu như bạn quan sát chú cún nhà mình thường xuyên. Bạn sẽ nhận thấy đó không phải là dấu hiệu bình thường và hãy kiểm tra chắc chắn chú cún nhà mình không bị mắc một căn bệnh nguy hiểm nào.

Đoán tâm trạng của chú chó qua hành động

Chú chó nhà bạn cảm thấy xấu hổ và sợ hãi:

 • Ở loài động vật, các cảm nhận của chúng sẽ đơn giản và nguyên thủy hơn ở con người. Chúng không thể phát triển được khả năng nhận thức của bạn thân nhưng chúng lại có cảm xúc, chứ không phải là không có đâu nhé!
 • Mỗi một chú chó, nó sẽ có những phản ứng khác nhau. Nhưng nó lại có hành động biểu hiện sự sợ hãi và xấu hổ khá giống nhau. Chúng sẽ lấy bàn chân trước lên che mặt hoặc vuốt vuốt mặt để che dấu đi cảm xúc của bạn thân. Nếu như nó nghe thấy một tiếng nổ lớn, một tiếng sét vang trời hoặc nghe thấy người chủ của mình đang thể hiện sự tức giận.

Đoán tâm trạng của chú chó qua hành động

Chú chó có ý muốn phục tùng mệnh lệnh của bạn:

 • Loài chó là loài động vật thường sống theo bầy đàn. Trong bầy đàn chúng sẽ ứng xử tùy theo cấp bậc mà mình đang có, đó là xã hội của chúng. Tương tự như vậy, khi chú chó được nuôi dưỡng trong nhà, nó sẽ coi các thành viên trong gia đình là đàn của chúng.
 • Chúng sẽ cư xử theo vị trí của bản thân trong trong nhà của bạn. Vì vậy mà chú chó sẽ cảm thấy cực kỳ an tâm khi được chủ của mình quan tâm và chăm sóc.
 • Chú chó của bạn sẽ phục tục những mệnh lệnh mà bạn đưa ra. Nếu như bạn huấn luyện chú chó nhà mình một cách bài bản, nó sẽ hiểu ý bạn muốn nói hơn. Chú chó sẽ giao tiếp bằng mặt, ánh nhìn và hành động. Ví dụ như vuốt mặt bằng bàn chân.

Chúng sẽ đùa giỡn và chơi đùa với bạn khi đang vui:

 • Hành động vuốt mặt ở loài chó và thể hiện hành động phấn khích. Đó là do chủ nhân của chúng đang làm cho chúng cảm thấy vui vẻ.
 • Với những chú chó lớn như Great Dane hay các chú chó nhỏ. Khi chúng hành động vuốt mặt sẽ cực đáng yêu và sẽ làm bạn mỉm cười.
 • Khi chú chó nhà bạn đang có những hành động như vậy. Đó là biểu hiện của chú chó đang mong muốn mang đến hạnh phúc cho bạn. Biểu hiện rõ hơn là chú chó hay cọ sát vào bạn. Cho đến khi bạn xoa đầu, gãi bụng cho nó thì mới thôi.

Có lẽ qua bài này, bạn đã hiểu thêm nhiều điều về loài chó. Một loài giàu tình cảm và có cảm xúc biểu cảm. Chỉ cần bạn quan tâm một chút, để ý một chút. Bạn sẽ nhận ra, lúc nào chú cún vui, lúc nào chú cún buồn. Hãy trở nên gắn bó và thân thiết hơn với chú cún của bạn. Để mỗi khoảnh khắc ta đều biết “cục cưng của mình” vui hay buồn nhé!