Trang chủ Những điều cần biết Định cư Úc diện tay nghề với những điều cần biết

Định cư Úc diện tay nghề với những điều cần biết

0
Chia sẻ

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ VỚI NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bạn đã biết gì về định cư Úc diện tay nghề, diện tay nghề bao gồm những nghề nào? Bạn đang thắc mắc rất nhiều câu hỏi về diện định cư này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những thông tin về định cư Úc diện tay nghề qua bài viết dưới đây nhé.

Phần 1: Visa 190 – định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh

1: Định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh là gì ?

Định cư Úc diện tay nghề có bảo lãnh là visa thường trú dành cho lao động có kỹ năng muốn đến Úc sinh sống, làm việc theo thang điểm di trú. Đồng thời, được chỉ định bởi cơ quan chính phủ của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh.

2: Điều kiện để được định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh

Đối với bất cứ một diện định cư nào cũng sẽ có những điều kiện nhất định, bạn phải đáp ứng được các điều kiện đó thì mới đủ điều kiện làm hồ sơ. Và với định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh cũng thế, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

– Phải dưới 50 tuổi

– Được cơ quan chính phủ thuộc tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ bảo lãnh

– Được thẩm định ngành nghề phù hợp

– Có thư mời nộp hồ sơ của chính phủ Úc

– Trình độ tiếng Anh thành thạo với tối thiểu IELTS 6.0

– Chứng minh danh sách việc làm xin bảo lãnh do chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ ban hành

Định cư Úc diện tay nghề với những điều cần biết

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các điều kiện trên trước khi làm hồ sơ nhé. Có một số điều kiện về trình độ tiếng anh bạn cần phải thật sự cố gắn và nổ lực rất nhiều đấy.

3: Những lợi ích khi định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh

Đối với bất kì một diện định cư nào cũng sẽ đưa ra những lợi ích vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút số lượng người tham gia định cư diện đó càng nhiều. Và với định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh cũng thế, bạn sẽ có được những lợi ích vô cùng tuyệt vời sau:

– Định cư vĩnh viễn tại Úc

– Được học tập và làm việc ở Úc, trường hợp dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí

– Nộp đơn xin trở thành công dân Úc

– Hưởng bảo hiểm sức khỏe

– Bảo lãnh người thân có đủ điều kiện sang thường trú Úc

4: Quy trình để được cấp visa định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh

Để được định cư Úc một cách nhanh nhất và không bị gặp rắc rối gì thì bạn hãy làm theo quy trình sau đây để được nhận visa nhanh nhất

– Chỉ định công việc nằm trong danh sách SOL và ưu tiên của tiểu bang

– Kiểm tra tính điểm

– Tham gia sát hạch nghề với công việc được chỉ định

– Đạt điểm IELTS theo yêu cầu

– Nộp thư bày tỏ quan tâm

– Nộp đơn xin bảo lãnh của tiểu bang

– Nhận thư mời trong tối đa 12 tuần

– Nộp hồ sơ xin visa

– Phòng nhập cư sẽ kiểm tra hồ sơ

– Cấp visa chờ đến 4 – 6 tháng

Định cư Úc diện tay nghề với những điều cần biết

Phần 2: Visa 189 – định cư Úc diện tay nghề độc lập

1: Định cư Úc diện tay nghề độc lập là gì ?

– Visa 189 – Định cư Úc diện tay nghề độc lập là visa thường trú sử dụng cho những người lao động có tay nghề cao muốn đến Úc sinh sống, làm việc theo thang điểm di trú. Với trường hợp visa 189, đương đơn sẽ không được bảo lãnh bởi thành viên gia đình, chủ doanh nghiệp Úc hay được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chỉ định.

2: Điều kiện để được định cư Úc diện tay nghề độc lập

Không phải bất cứ ai cũng có thể được định cư Úc diện tay nghề độc lập bà bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Dưới 50 tuổi

– Được mời nộp hồ sơ

– Bằng cấp và kinh nghiệm ngành nghề nằm trong danh sách của SOL

– Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần

– Đạt tối thiểu 60 điểm để nhận được thư mời xin visa

– Được thẩm định ngành nghề phù hợp với vị trí công việc đó

– Chỉ định làm việc tại vị trí công việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL

– Vượt qua kỳ thi sát hạch nghề cho công việc trong ngành nộp

– Đạt đủ điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú

– Những người có thể cùng xin visa định cư Úc diện tay nghề độc lập với người nộp đơn chính là vợ chồng, người thân phụ thuộc, con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng

Định cư Úc diện tay nghề với những điều cần biết

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, xem bản thân mình chưa đạt được những điều kiện nào thì hãy cố gắn nhé, đặc biệt là trình độ tiếng anh vô cùng quan trọng trong việc định cư Úc đấy.

3: Những lợi ích khi định cư Úc diện tay nghề độc lập

Khi định cư Úc diện tay nghề độc lập thì bạn sẽ được những lợi ích sau đây:

– Nhận trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi

– Được sinh sống, học tập và làm việc ở Úc

– Nhập quốc tịch sau khi có đầy đủ các điều kiện theo luật định

– Hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare và khám chữa bệnh chữa miễn phí

– Được phép tự do ra vào Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp visa

– Có cơ hội bảo lãnh cho người thân xin thẻ xanh – thường trú nhân hợp pháp

– Sống ở Úc vô thời hạn

4: Quy trình xin visa định cư Úc diện tay nghề độc lập

– Chỉ định công việc nằm trong danh sách ngành nghề SOL

– Kiểm tra tính điểm

– Tham gia sát hạch nghề với công việc được chỉ định

– Thi điểm IELTS theo yêu cầu

– Nộp thư bày tỏ quan tâm

– Nhận thư mời trong 6 – 12 tháng

– Nộp hồ sơ xin visa

– Phòng nhập cư sẽ kiểm tra hồ sơ

– Cấp visa chờ đến 4 – 6 tháng

Định cư Úc diện tay nghề với những điều cần biết

Trên đây là tất cả những thông tin về định cư Úc diện tay nghề mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.