Trang chủ Cuộc Sống Định cư Mỹ theo diện HO mà mọi người ít biết đến

Định cư Mỹ theo diện HO mà mọi người ít biết đến

0
Chia sẻ

ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN HO MÀ MỌI NGƯỜI ÍT BIẾT ĐẾN

Ở Mỹ có rất nhiều dạng định cư như kiểu định cư theo diện F4 là phổ biến nhất. Nhưng ít ai biết được ở Mỹ còn có một kiểu định cư theo diện HO. Một kiểu định cư đã quá cũ mà người ta không còn sử dụng hoặc sử dụng rất ít. Và kiểu định cư Mỹ theo diện HO này có những mặt lợi nào chúng ta cùng tìm hiểu xem.

Phần 1: HO là kiểu định cư như thế nào?

– HO là tên viết tắt của Humanization (Tổ chức nhân đạo ) . Định cư Mỹ theo diện HO là diện di dân nhân đạo được kết hợp giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cho phép những cựu quân nhân Việt Nam nằm trong quân đội Mỹ từ trước năm 1975 nếu đã đi học tập cải tạo từ đủ 03 năm trở lên có thể được di dân tới đất nước cờ hoa để sinh sống và làm ăn.

– Đây là một chương trình dành cho những người thuộc chế độ cũ học tập cải tạo từ 3 năm trở lên sẽ có thể được di dân sang Mỹ một cách có tổ chức và công khai.

Định cư Mỹ theo diện HO mà ít người biết đến

Phần 2: Những thông tin về định cư tại Mỹ theo diện HO

– So với những diện định cư khác thì diện định cư HO không được mọi người quan tâm và biết đến, đa số những người định cư theo diện HO là những người lính Việt Nam từng tham gia cho quân đội Mỹ và đã được Mỹ đặt cách sang nước Mỹ để định cư. Để có thể đưa những người này qua Mỹ định cư Mỹ theo diện HO thì cần phải có sự thỏa hiệp từ 2 phía quốc gia .

Định cư Mỹ theo diện HO mà ít người biết đến

Phần 3: Một số diện định cư Mỹ phổ biến.

Nói đến diện định cư Mỹ thì rất nhiều diện, nhưng trong đó có một số diện nổi bật mà được mọi người biết đến diện EB-5, EB-3 , F1 , F2A, F2B,F3,F4, diện kết hôn, diện đầu tư , fiance….

Một số cách để xin định cư Mỹ theo diện đầu tư

– Chứng minh nguồn gốc vốn , số tiền đầu tư: phải từ $500,000USD đến $1,000,000USD

– Chứng minh rằng bạn đủ khả năng về tài chính để có thể đầu tư vào một sư án nào đó khi tham gia chương trình này

– Bạn phải chứng minh được dự án đầu tư của bạn phải thật khách quan và có khả năng phát triển để được USCIS công nhận khi tham gia chương trình

Nếu bạn định cư Mỹ theo diện kết hôn thì nên chú ý một số vấn đề sau đây:

– Hồ sơ bảo lãnh thường có yêu cầu cao về tính pháp lí cũng như sự nhất quán trong lời khai, và cách sắp xếp trình bày chứng từ phù hợp chặt chẽ rõ ràng.

– Bị yêu cầu bổ sung hồ sơ bảo lãnh sau buổi phỏng vấn với cán bộ tại lãnh sứ quán.

– Sẽ điều tra mối quan hệ và những nguy cơ khác. Thời gian làm hồ sơ bảo lãnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào các hồ sơ của bạn rằng chúng có đầy đủ các giấy tờ bằng chứng minh cần thiết hay không.

Định cư Mỹ theo diện HO mà ít người biết đến

Định cư tại Mỹ theo diện EB-5 cần một số lưu ý sau:

– Những nhà đầu tư và các thành viện trong gia đình của họ có quyền được sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ nơi nào tại Mỹ khi Không cần quản lí trực tiếp công việc đầu tư hàng ngày khi bạn chọn Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình và cũng được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ bất cứ lúc nào nếu tham gia.

– Về mức học phí dành cho các thành viên trong gia đình khi bạn tham gia sẽ được tính như người bản xứ .

– Khi tham gia không có yêu cầu nào về ngoại ngữ .

– Tham gia không yêu cầu bạn phải có công ty kinh doanh hoặc là phải có kinh nghiệm kinh doanh quản lí doanh nghiệp .

– Không giới hạn về độ tuổi.

– Sẽ có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ vào khoảng thời gian là 5 năm .

– Và cũng không yêu cầu các nhà đầu tư phải tham gia vào công việc kinh doanh hàng ngày khi.

Mọi thông tin định cư Mỹ theo diện HO đã được trình bày rõ ràng ở trên. Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc bạn sớm thành công.