Trang chủ Cuộc Sống Định cư Mỹ theo diện F4 với những điều mà bạn cần...

Định cư Mỹ theo diện F4 với những điều mà bạn cần phải biết

0
Chia sẻ

ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN F4 VỚI NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Đa số mọi người muốn qua Mỹ định cư sinh sống luôn có suy nghĩ muốn cho con cái của họ sinh sống tốt hơn, cuộc sống ổn định hơn. Nhưng làm thế nào để qua được bên Mỹ. Tại Mỹ có rất nhiều dạng định cư, nhưng dạng định cư Mỹ theo diện F4 là phổ biến nhất bởi đây là dạng định cư nhanh nhất. Nhưng muốn qua Mỹ theo dạng định cư này thì trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu rõ dạng định cư này.

Phần 1: Điều kiện để anh, chị, em được bảo lãnh sang Mỹ theo diện F4

Để tránh làm mất thời gian khi làm và nộp hồ sơ xin thẻ xanh định cư Mỹ theo diện F4 thì chúng ta cần phải chú ý đến các điều kiện sau:

– Điều kiện 1: Công dân Mỹ phải ít nhất đủ 21 tuổi mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em đến sống tại đất nước Nữ thần tự do định cư Mỹ theo diện F4 . Tuy nhiên thường trú nhân tại Mỹ không thể bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 cho anh chị em đến sống tại Mỹ mà phải là công dân Mỹ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 mới được .

– Điều kiện 2: Công dân Mỹ phải chứng minh được là mình có mối quan hệ với đương đơn là anh chị em với nhau mới có thể bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4, những lưu ý anh chị em ở đây phải là cùng cha cùng mẹ hay ít nhất cũng phải có chung một cha đẻ hoặc mẹ đẻ .

– Điều kiện 3: Trường hợp khi bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 cùng mẹ đẻ thì sẽ không có bất cứ đòi hỏi gì khác , nhưng nếu đương đơn được bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 bởi cha đẻ của mình nhưng người đó lại không có hôn thú với người mẹ thì người cha bảo lãnh đó phải chứng minh rằng mình đã có hành động được công nhận là có mối quan hệ cha con với các người con của mình.

Định cư Mỹ theo diện F4 với những điều mà bạn cần biết

Phần 2: Rút ngắn thời gian xét định cư tại Mỹ theo diện F4

Để tránh làm mất thời gian trong quá trình làm thủ tục thì ta cần phải:

– Tìm hiểu kĩ về những tài liệu, bằng chứng, những giấy tờ quan trọng và cần thiết để mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4. Tránh tình trạng thiếu giấy tờ phải bổ sung vào hồ sơ sẽ làm mất thời gian rất nhiều.

– Đương đơn phải theo dõi tình trạng hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 của mình để có thể cập nhật sớm nhất kịp thời nhất và đáp ứng các yêu từ bên phía chính phủ .

Định cư Mỹ theo diện F4 với những điều mà bạn cần biết

Phần 3: Một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn được suôn sẻ thì ta cần phải đọc và chuẩn bị câu trả lời với các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn sau đây.

– Người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện gì ?

– Con của người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 tên gì , học gì , bao nhiêu tuổi?

– Hình ảnh gia đình của người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 đâu ?

– Người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 đã về Việt Nam mấy lần ?

– Người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 đứng ở trong hình ?

– Gia đình người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 hiện đang sống ở đâu ?

– Hiện tại người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 sống với ai

– Đương đơn sống với ai

– Đương đơn bao nhiêu tuổi

– Ba mẹ vợ hoặc chồng của đương đơn tên gì

– Ngày sinh của đương đơn là bao nhiêu

– Ở Việt Nam đương đơn làm gì

– Nếu đi làm thì đương đơn làm ở đâu , công ty gì

– Đã từng học ở trường nào

– Đương đơn có mấy người con ….

Định cư Mỹ theo diện F4 với những điều mà bạn cần biết

Tất cả những lưu ý khi xét định cư Mỹ theo diện F4 mà tất cả mọi người có ý định định cư Mỹ cần phải đọc qua để hiểu rõ hơn. Nếu còn thắc mắc những vấn đề nào thì hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn. Chúc bạn thành công khi sang bên nước Mỹ định cư.