Trang chủ Du học Định cư Mỹ sau khi du học khó hay dễ ?

Định cư Mỹ sau khi du học khó hay dễ ?

0
Chia sẻ

ĐỊNH CƯ MỸ SAU KHI DU HỌC KHÓ HAY DỄ ?

Mỹ là một đất nước khá phát triển, vì thế số lượng sinh viên sau khi du học Mỹ xong điều mong muốn ở lại Mỹ để định cư làm việc. Cơ hội thành công ở Mỹ sẽ cao hơn, có mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Những yếu tố đó đã quyết định các du học sinh ở lại làm việc tại đây. Định cư Mỹ sau khi du học có rất nhiều lợi ích mà bạn cần biết đến. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Phần 1: Những cách giúp bạn định cư Mỹ sau khi du học

Không phải bất cứ sinh viên nào sau khi du học Mỹ muốn ở lại định cư làm việc tại đây điều được, mà bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Dưới đây là một số cách giúp bạn định cư Mỹ sau khi du học

Định cư Mỹ sau khi du học khó hay dễ ?

– Sau khi tốt nghiệp khóa du học Mỹ thì các sinh viên đổ xô đi tìm việc làm, một số sẽ về lại nước để làm việc, một số sẽ ở lại Mỹ để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, lương cao. Để tìm được một công việc phù hợp, lương cao so với số lượng sinh viên ra trường thì phải có sự cạnh trnah gay gắt giữa các sinh viên với nhau. Mỗi sinh viên sẽ có một học lực khác nhau, có những sinh viên ra trường chỉ với tấm bằng trung bình thì khó có thể xin được việc. Để có thể tìm kiếm một công việc định cư tại Mỹ với học lực ở mức trung bình, yếu thì bạn phải làm theo những cách sau:

+ Thị lực lao động: có rất nhiều loại thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là một sinh viên nước ngoài bạn muốn được tham một khóa học khác sau khi học xong bạn cần phải làm đơn được cấp phép ở lại dưới sự đảm bảo của công ty nào đó, và khi bạn muốn định cư Mỹ sau khi du học lâu dài thì bạn phải xin thẻ xanh.

+ Chương trình Otional Practical Training: là loại visa F-1 mà bạn có thể có tối đa là một năm làm việc tạm thời liên quan trực đến lĩnh vực mà bạn học tập nghiên cứu. Nếu bạn là sinh viên thuộc ngành khoa học, kĩ thuật , công nghệ hay toán học thì đây có lẽ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với thị thực này thời hạn định cư Mỹ sau khi du học của bạn tối đã có thể là một năm và sau đó bạn bắt buộc phải làm đơn xin cấp thẻ xanh nếu muốn tiếp tục ở lại.

+ Thị thực lao động tạm thời H-1B: những thủ tục hành chính để có thể xin thị thực này rất phức tạp, các vài loại thị thực khác nhau nhưng dường như bạn sẽ không có khả năng đủ điều kiện được cấp khi còn là sinh viên. Nên việc định cư Mỹ sau khi du học với thị thực này gần như là không thể.

Định cư Mỹ sau khi du học khó hay dễ ?

Bạn phải xem bản thân mình phù hợp với cách nào thì hãy lựa chọn cách đó để thực hiện được mục đích định cư Mỹ sau du học nhé.

Phần 2: Một số điều kiện để xin làm thủ tục với chương trình Optional Practical Training

Để xin làm thủ tục với chương trình Optional Practical Training thì bạn phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau

– Chương trình mà bạn theo học để tham gia vào chương trình Optional Practical Training bằng cấp phải từ cấp độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong các ngành như công nghệ , khoa học kĩ thuật toan học….

– Công ty và tổ chức mà bạn đang tìm kiếm việc làm có sử dụng các chương trình của E-Verify

– Bạn chưa bao giờ tham gia chương trình mở rộng 17 tháng của OPT trước đó.

Định cư Mỹ sau khi du học khó hay dễ ?

Phần 3: Bao lâu thì bạn có thể xin được việc làm khi kết thúc khóa du học để định cư tại Mỹ ?

– Không thể khẳng định rằng chắc chắc trong khoảng bao nhiêu năm đó bạn sẽ có công việc mà phải tùy thuộc vào bản thân của mỗi người

+ Về thời gian học, còn tùy theo em chonh học cao đẳng hay là đại học mà thời gian kéo dài sẽ vào khoảng 2-4 năm

+ Về các môn học trong chương trình học của bạn thì bạn có thể tham khảo thêm tại các trang phép của chương trình bạn tham gia học

+ Đây là một trong những chương trình học tốt nhất tại Mỹ.

Định cư Mỹ sau khi du học khó hay dễ ?

Phần 4: Những lợi ích mà bạn có được khi định cư Mỹ sau khi du học

– Nếu được định cư Mỹ sau khi kết thúc du học thì bạn sẽ có được những lợi ích như: Có một công việc ổn định, lương cao hơn gấp nhiều lần khi về nước.

Định cư Mỹ sau khi du học khó hay dễ ?

Trên đây là tất cả những thông tin, những cách giúp bạn định cư Mỹ sau khi du học một cách dễ dàng hơn đối với các bạn có học lực trung bình. Để được định cư Mỹ sau khi du học thì hãy đọc bài viết ở trên để cùng tìm hiểu nhé. Chúc các bạn sớm thành công.