Trang chủ Những điều cần biết Định cư Mỹ diện vợ chồng mất khoảng bao lâu ?

Định cư Mỹ diện vợ chồng mất khoảng bao lâu ?

0
Chia sẻ

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VỢ CHỒNG MẤT KHOẢNG BAO LÂU ?

Mỹ là một đất nước vô cùng phát triển, đó là ước mơ của biết bao nhiêu người nhằm cải thiện kinh tế, đặc biệt là các cặp vợ chồng. Bạn đang muốn định cư Mỹ diện vợ chồng, thế nhưng còn có quá nhiều thắc mắc về diện định cư này. Để giải đáp tất cả các thắc mắc thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Phần 1: Điều kiện để được định cư Mỹ diện vợ chồng

Đối với bất kì diện định cư nào cũng sẽ có một số điều kiện nhất định. Và với định cư Mỹ diện vợ chồng cũng thế, sẽ phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

– Nếu muốn được sinh sống lâu dài ở Mỹ cùng vợ hay chồng thì người tham gia chính sách định cư Mỹ theo diện vợ chồng này cần thỏa mãn yêu cầu của chính phủ Mỹ. Nếu đã là diện vợ chồng thì yêu cầu cả hai người tham gia bao gồm người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải là vợ chồng nằm 1 trong 2 trường hợp là có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ và có vợ hoặc chồng là thường trú nhân tại Mỹ. Quan trọng là đây phải là vợ chồng hợp pháp và đều có ý muốn sang Mỹ để định cư và sinh sống lâu dài.

Định cư Mỹ diện vợ chồng mất khoảng bao lâu ?

Phần 2: Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng mất bao lâu

Không thể nào khẳng định rõ được thời gian bảo lãnh định cư diện vợ chồng trong bao lâu được mà còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp bảo lãnh của từng người. Dưới đây là những mốc thời gian để bạn biết được bảo lãnh diện vợ chồng trong bao lâu:

– Đối với diện bảo lãnh F2A: Thông thường bạn phải chờ đợi từ 12 tháng đến 18 tháng. Sau khi đã được cấp thị thực và nhập cảnh tại Mỹ. Vợ/chồng của thường trú nhân sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm

– Đối với diện IR2: Trong diện này thời gian chờ đợi từ 6 tháng đến 9 tháng sau khi đã cấp thị thực diện IR2 vợ/chồng của công dân Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh có thời hạn 2 năm khi nhập cảnh vào Mỹ

– Đối với diện CR1: so với diện IR2 thì diện CR1 có thời hạn lâu hơn, sẽ mất từ 12 tháng đến 18 tháng để được cấp visa.

Định cư Mỹ diện vợ chồng mất khoảng bao lâu ?

Mỗi năm số lượng hồ sơ xin định cư Mỹ diện vợ chồng lại tăng lên, sở di trú Mỹ nhận lượng hồ sơ không hề nhỏ. Bên cạnh đó trong quá trình giải quyết hồ sơ, đôi khi đương đơn phải gặp những tình huống phát sinh với hồ sơ của mình dẫn đến tình trạng trì trệ và có thể dẫn đến tình huống xấu nhất có thể. Sẽ không có cách nào có thể giúp bạn rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ định cư Mỹ. Nhưng những lưu ý mà chúng tôi vừa đưa ra có thể giúp bạn phần nào đó trong việc xét hồ sơ định cư Mỹ thuận lợi hơn.

+ Đảm bảo độ chính xác của hồ sơ
+ Xác định chính xác diện bảo lãnh
+ Trao đổi phối hợp với người bảo lãnh

Phần 3: Thẻ xanh là gì?

– Thẻ xanh là giấy thường trú hoặc giấy tờ nhập cư mỹ dành cho những người không phải là công dân mỹ để được hưởng những chế độ như một công dân mỹ bình thường của chính phủ mỹ mang lại. Ban đầu là có thẻ xanh nên được gọi là thẻ xanh sau đó sẽ đổi thành màu trắng và màu hồng.

Định cư Mỹ diện vợ chồng mất khoảng bao lâu ?

Phần 4: Điều kiện để nhận thẻ xanh

Thẻ xanh định cư Mỹ sẽ có 2 loại, thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm

1: Thẻ xanh 2 năm

Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau để được nhận thẻ xanh 2 năm

– Đang duy trì tình trạng hôn nhân hoặc quan hệ vợ chồng và có người bảo lãnh hoặc đáp ứng đủ số vốn đầu tư vào 1 dự án EB-5

– Người được nhận thẻ xanh không được rời khỏi mỹ quá 6 tháng/năm

– Người được sở hữu thẻ xanh này chỉ được định cư Mỹ 2 năm cùng với điều kiện đã kể trên. Sau 2 năm nếu bạn không đáp ứng được điều kiện nữa thì bạn không thể chuyển từ thẻ xanh có điều kiện thành thẻ xanh không điều kiện. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải về nước khi thẻ định cư của bạn hết hạn.

Định cư Mỹ diện vợ chồng mất khoảng bao lâu ?

2: Thẻ xanh 10 năm

Với những điều kiện sau đây thì bạn sẽ được nhận thẻ xanh 10 năm

– Thẻ này được cấp sau khi chủ sở hữu thẻ xanh 2 năm đáp ứng được những điều kiện của thẻ xanh 10 năm thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm để được định cư mỹ lâu dài hơn và lúc này bạn có thể được hay cũng đồng nghĩa là bạn được định cư vĩnh viễn ở mỹ

– Không được rời khỏi mỹ trong vòng 1 năm, và phải đáp ứng được những điều kiện mà bên chính phủ mỹ yêu cầu.

Định cư Mỹ diện vợ chồng mất khoảng bao lâu ?

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng về định cư Mỹ diện vợ chồng mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi làm hồ sơ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.