Trang chủ Cuộc Sống Định cư Mỹ diện bảo lãnh vô cùng dễ dàng với những...

Định cư Mỹ diện bảo lãnh vô cùng dễ dàng với những loại visa EB1, EB2, EB3, EB4, EB5

0
Chia sẻ

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN BẢO LÃNH VÔ CÙNG DỄ DÀNG VỚI NHỮNG LOẠI VISA EB1, EB2, EB3, EB4, EB5

Mỹ là đất nước phát triển về kinh tế nhất nhì thế giới, bạn sẽ có một cuộc sống sung túc hơn khi sang Mỹ làm việc. Điều đó đã thu hút rất đông dân cư muốn sang Mỹ sinh sống. Như được biết thì những năm về trước nếu bạn muốn định cư Mỹ không bảo lãnh thì cực kì khó khăn. Nhưng ngày nay, chính phủ Mỹ tạo điều kiện nên việc định cư Mỹ rất dễ dàng. Hãy đọc bài viết dưới đây để thấy định cư Mỹ không bảo lãnh dễ như thế nào nhé.

Phần 1: Các diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh

– Nhằm tạo điều kiện để phát triển về kinh tế, cải thiện đời sống của con người. Hằng năm chính phủ Mỹ cấp hàng ngàn visa định cư mỹ không cần bảo lãnh.

1: Visa EB1 định cư mỹ không cần bảo lãnh

– Đối với diện định cư này thì những tay nghề lao động không cần các giấy chứng nhận lao động. Đối với định cư Mỹ không bảo lãnh visa EB1 thì chia nhiều ra các ngành nghề khác nhau.

+ visa EB1-A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, văn hóa….
+ visa EB1-B dành cho những người nghiên cứu xuất sắc trong ngành và được công nhận quốc tế.
+ Visa EB1-C dành cho những người có khả năng lãnh đạo đa quốc gia.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh vô cùng dễ dàng với những loại visa EB1, EB2, EB3, EB4, EB5

2: Visa EB2 định cư mỹ không cần bảo lãnh

– Đối với những người được cấp visa EB2 đó là những người lao động có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt nào đó. Những chuyên gia cấp cao sẽ được cấp loại visa này. Đặc biệt người lao động phải có giấy tờ chứng nhận lao động của bộ lao động Mỹ.

3: Visa EB3 định cư mỹ không cần bảo lãnh

– Đối với loại visa này sẽ có rất nhiều thuận lợi, nó dành cho nhiều đối tượng hơn. Loại này sẽ dành cho những người lao động có tay nghề và những người lao động không có tay nghề. Visa này không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm tay nghề nhiều mà chỉ cần ít nhất có kinh nghiệm 2 năm thì bạn đã xin được visa này rồi.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh vô cùng dễ dàng với những loại visa EB1, EB2, EB3, EB4, EB5

4: visa EB4 định cư mỹ không cần bảo lãnh

– Những người hoạt động tôn giáo hoặc các di dân đặc biệt sẽ được chính phủ Mỹ cấp loại visa EB4 này.

5: Visa EB5 định cư mỹ không cần bảo lãnh

– Đối với loại visa này sẽ thường cấp cho những doanh nhân thành đạt hoặc những nhà đầu tư có tiếng trong nghề có ý định và muốn định cư ở mỹ. để có thể định cư bằng visa EB5 thì bạn phải đáp ứng được những yêu cầu dành riêng cho loại định cư mỹ này.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh vô cùng dễ dàng với những loại visa EB1, EB2, EB3, EB4, EB5

Phần 2: Điều kiện tham gia định cư Mỹ dạng EB3

– Đối với dạng định cư Mỹ EB3 sẽ có những điều kiện cụ thể, nếu bạn có đủ các điều kiện sau đây thì mới được cấp diện visa EB3 này.

+ Đối với độ tuổi thì bạn phải dưới 50 tuổi
+ Đặc biệt không được mắc các bệnh truyền nhiễm như ho lao…Đủ tiêu chuẩn sức khỏe
+ Khi tham gia định cư Mỹ không cần bảo lãnh thì bạn phải có một lý lịch thật rõ ràng và hoàn toàn trong sạch. Đặc biệt chưa từng mắc một tiền án tiền sự nào hay cũng chưa từng bị trục xuất ở bất kỳ quốc gia nào.
+ Đương đơn phải làm vị trí toàn thời gian dài hạn do nhà tuyển dụng quy định.
+ Đặc biệt khi xin visa định cư Mỹ dạng EB3 thì bạn phải chứng minh được khoản tài chính của bản thân, chứng minh cho họ thấy bản thân mình không phải là gánh nặng của nước Mỹ mà bạn có thể làm cho nước Mỹ phát triển hơn nhờ bạn.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh vô cùng dễ dàng với những loại visa EB1, EB2, EB3, EB4, EB5

Phần 3: Một số điều kiện định cư Mỹ EB5

– Khi tham gia chương trình EB5 thì bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

+ Đây là visa có thời hạn 2 năm và được cấp cho cả gia đình

+ Khi định cư Mỹ thì bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi giống như một công dân thường trú: Bạn sẽ được tự do sinh sống và làm việc tại đất Mỹ, có thể tự do đi về nước mình bất cứ lúc nào. Đặc biệt nếu bạn muốn bảo lãnh người thân sang Mỹ sinh sống cũng là một chuyện dễ dàng. Hoặc có thể xin nhập quốc tịch Mỹ cũng bình thường.

+ Sau 2 năm đương đơn phải nộp đơn lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi đương đơn đã chứng minh rằng : 02 năm qua việc đầu tư của đương đơn vẫn còn tiếp tục diễn ra như bình thường không hề xảy ra gì cả,và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ.

+ Khi được cấp thẻ xanh thì đây là thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn

+ Đặc biệt khi đi phỏng vấn bạn phải thật sự chân thật, không được kê khai sai sự thật nào, bất cứ là lớn hay nhỏ điều cấm. Trường hợp nếu bạn cố tình gian dối hay trả lời sai, có sự dấu diếm thì hồ sơ xin cấp thẻ xanh của bạn ngay lập tức bị hủy bỏ, đương đơn ngay lúc đó có thể bị phạt về hành chính, hoặc nặng hơn là bị bỏ tù,…

Định cư Mỹ diện bảo lãnh vô cùng dễ dàng với những loại visa EB1, EB2, EB3, EB4, EB5

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về định cư Mỹ không bảo lãnh mà bạn cần biết. Chúc các bạn sớm thành công nhé.