Trang chủ Cuộc Sống Điều kiện du học Úc

Điều kiện du học Úc

0
Chia sẻ

Hiện nay chính phủ Úc có ra một số điều khoản, chính sách mới về điều kiện du học Úc cho các bạn sinh viên quốc tế. Các bạn du học sinh cần nắm vững kiến thức, chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt gửi tới lãnh sự quán nước Úc.

Tháng 6/2017 này, chính phủ Úc áp dụng hệ thống xét dụng visa du học Úc mới là SSVF để giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận quy trình xét duyệt visa, đây là chính sách mở của Úc, chương trình này áp dụng cho tất cả các cấp bậc học ở Úc, nó sẽ thay thế cho chương trình visa diện ưu tiên SVP.

Áp dụng khung đánh giá rủi ro mới

Điều kiện du học Úc

Hệ thống visa mới này sắp xếp theo hướng có lợi cho sinh viên, một số điều kiện du học Úc được nới lỏng, giúp duy trì độ trung thực của chương trình visa du học Úc. SSVF giúp tiết kiệm chi phí quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả. Yêu cầu của hồ sơ xin visa phụ thuộc nhiều về mức độ rủi ro trong việc di trú của sinh viên.

Mức độ rủi ro của tổ chức giáo dục

1         2         3

1         S         S         S

2         S         S         R

3         S         R         R

Sinh viên kiểm tra lại các giấy tờ mình cần nộp làm hồ sơ xin visa, hồ sơ yêu cầu chứng chỉ tiếng anh, giấy chứng minh khả năng tài chính, để đảm bảo rằng sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện khả năng đi du học.

Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

Điều kiện du học Úc

Chứng chỉ tiếng Anh   Điểm tối thiểu Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 10 tuần ELICOS        Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 20 tuần ELICOS

IELTS   5.5      5          4.5

TOEFL 527     500      450

TOEFL iBT       46       35        32

Cambridge English: Advanced           162     154      147

Pearson Test of English Academic     42       36        30

Occupational English Test     Đỗ bài kiểm tra

Chứng minh khả năng tài chính

Nếu sinh viên thuộc diện tự túc thì vấn đề chứng minh tài chính khá quan trọng, là yếu tố tiên quyết, quyết định hồ sơ của bạn có phù hợp để đi du học Úc không. Khi bạn làm hồ sơ xin visa thì bạn cần có bằng chứng chứng minh khả năng tài chính thu nhập của gia đình. Có 3 cách để bạn chứng minh tài chính gia đình đó là :

+ Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng chi trả học phí tiền sinh hoạt trong thời gian ở Úc.

+ Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

60,000AUD dành cho du học sinh

70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

+ Cách 3: Mẫu đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên.

Thủ tục nộp hồ sơ visa du học Úc

Điều kiện du học Úc

Bạn sẽ phải nộp hồ sơ visa trực tuyến, hồ sơ và phí xét duyệt visa bạn sẽ nộp online chứ không phải đến văn phòng nộp trực tiếp như trước kia. Bên lãnh sự quán Úc cũng đã đưa ra thông báo mới sinh viên phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học, điều này áp dụng vào tháng 6 năm 2017. Do đó sinh viên bắt buộc phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận  hồ sơ để chụp ảnh và lấy dấu vân tay thay vì nhờ người làm hộ.

Thay đổi về lệ phí xin visa (tính từ tháng 6/2017)

Lệ phí xin visa du học (tất cả các subclass)    Đương đơn chính: 550AUD, tăng 15AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410AUD, tăng 5AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135AUD, không đổi

Lệ phí xin visa ở lại sau tốt nghiệp – Temporary Graduate Visa Subclass 485          Đương đơn chính: 1470AUD, tăng 30AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 735AUD, tăng 15AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 370AUD, tăng 10AUD

Lệ phí xin visa tạm trú diện tay nghề – Temporary Work Skilled Subclass 457        Đương đơn chính: 1060AUD, tăng 25AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1060AUD, tăng 25AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 265AUD, tăng 5AUD

Lệ phí xin visa thường trú (định cư) các loại:Skilled Regional (Provisional) subclass 489,Skilled Independent subclass 189,Regional Sponsored Migration scheme – subclass 187,Employer Nomination scheme subclass 186            Đương đơn chính: 3600AUD, tăng 80AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1800AUD, tăng 40AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 900AUD, tăng 20AUD

Những ưu điểm nổi bật của chương trình visa mới

Điều kiện du học Úc

Hồ sơ visa cấp độ 1 không phải chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS, không cần khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Điều này thực sụ giúp sinh viên khỏi những giấy tờ thủ tục rắc rối. Có những bạn sinh viên mong muốn được đi du học nhưng lại e ngại vì vấn đề thủ tục này.

Theo chính sách SVP cũ thì sinh viên không được phép học tiếng anh trên 60 tuần, nếu quá 60 tuần mà sinh viên có kết quả tiếng anh không đạt thì sinh viên bắt buộc phải trở về nước. Tuy nhiên một quy định mở ở SSVF đó là sinh viên ó thể học tiếng anh không giới hạn. Nếu sinh viên chuẩn bị hồ sơ du học một cách nghiêm túc thì việc đi du học cũng sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Thủ tục làm visa được rút ngắn từ 1 tháng chuyển thành 2 tuần. Độ nhanh chậm của thời gian thuộc vào hồ sơ.

Cách thức áp dụng SSVF

Điều kiện du học Úc

Học sinh việt Nam ta nếu nộp đơn vào trường Úc thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu học sinh trong trường có mức đánh giá 2,3 thì cần nộp bằng chứng chứng minh tài chính, IELTS/TOEFL. Nếu học sinh chọn trường có mức đánh giá 1 thì sẽ không cần phải chuẩn bị những thứ trên. Tuy nhiên dù bạn làm hồ sơ với level 1 thì bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị vì bên lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ thiếu bất cứ lúc nào.

Mình hi vọng thông qua những gì mình đã tìm hiểu và nêu ở trên có thể giúp đỡ các bạn sinh viên du học được phần nào giải đáp các thắc mắc. Giúp các bạn có cơ hội, điều kiện tốt nhất, có những hiểu biết nhất định trong việc làm hồ sơ xin cấp phép visa đi du học trong thời gian tới. Có những người nghĩ rằng việc đi du học rất đơn giản chỉ cần bỏ tiền ra là đủ nhưng thật sự thì điều này là một suy nghĩ sai lầm vì trong việc xét duyệt hồ sơ tài chính chỉ là một yếu tố nhỏ trong đó mà thôi.

Các chứng chỉ tiếng anh liên quan cũng vô cùng quanh trọng. Phụ huynh cần nắm được các chính sách visa mới được ban hành gần đây của chính phủ Úc, để kịp thời chuẩn bị tốt hồ sơ cần thiết cho các bạn sinh viên sang Úc du học. Hiện nay chính phủ Úc cũng đang nới lỏng các chính sách để giúp đỡ các bạn sinh viên đi du học thuận lợi hơn.