Trang chủ Cuộc Sống Điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ

Điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ

0
Chia sẻ

Theo các bạn thì điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ? nước Mỹ là một nước rất phát triển, xã hội và con người nơi đây có lối sống vô cùng văn minh, đây là một đất nước hiện đại bậc nhất mà nhiều người mơ ước, ai cũng đều mong muốn có thể sang Úc sinh sinh sống và làm việc, tuy nhiên hiện thực xảy đến đến với họ cũng không hề đơn giản chút nào vì họ gặp rất nhiều khó khăn về việc bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, việc làm thủ tục visa cũng khó hơn vì hiện nay ở Úc đang có chính sách nhập cư thắt chặt.

Nước Mỹ là một miền đất hứa

Điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ

Nước Mỹ là một cường quốc lớn trên thế giới, một đất nước năng động, kinh tế phát triển, máy móc hiện đại bậc nhất, các trường học chú trọng giáo dục đầu tư người tài rất nhiều, nếu bạn xem trong danh sách các trường tốt nhất trên thế giới thì sẽ thấy trong 100 trường có tới 46 trường thuộc Mỹ, có lẽ nơi đây hội tụ những con người tài giỏi, đội ngũ giáo dục chú trọng chất lượng, những nhà kinh tế xuất sắc, những nhà khoa học có 1 không 2… tất cả dường như đều hội tụ trên đất Mỹ khiến nước này phát triển mạnh mẽ như vậy.

Nền văn minh, dân chủ

Điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ

Nước Mỹ cũng là một quốc gia dân chủ, công bằng và văn minh, người dân có quyền nói lên tiếng nói của mình, họ có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường sống, họ rất tuân thủ pháp luật, họ đều cao cái tôi của mình nhưng cũng tôi trọng quyền cá nhân của mọi người, những hành vi sai trái sẽ bị cả xã hội lên án, quyền phục lợi của công dân được bảo vệ đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Môi trường sống lý tưởng

Điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ

Khi mà nhiều đất nước gặp vấn đề trong ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự xã hội thì ở Mỹ lại hoàn toàn ngược lại, môi trường sống ở Mỹ thực sự rất là lý tưởng, mọi người sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì, một môi trường sống tốt là thứ mà con người ta có dùng tiền cũng chẳng thể mua được.

Định cư Mỹ khó hay dễ?

Việc định cư Mỹ khó hay dễ phụ thuộc vào chính ý chí nghị lực bản thân con người bạn, khi bạn sang Mỹ sống bạn phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, nếu bạn lười biếng thì bạn sẽ không thể có một cuộc sống tốt ở Mỹ, bạn hãy luôn có những suy nghĩ tích cực khi đến Mỹ sống, ở Mỹ có một văn hóa ứng xử rất hay đó là sẽ không có chuyện làm khó khách hàng để đòi thêm tiền trong một dịch vụ  nào đó.

Điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ

Nếu bạn sang Mỹ sống thì trở ngại lớn nhất đầu tiên của bạn lại chính là ngôn ngữ, nếu bạn không biết tiếng anh thì bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì to lớn ở đây cả, nếu như bạn thật sự đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh nhưng vẫn muốn sang Mỹ sống thì bạn có thể chọn bang California vì nơi đây có rất nhiều đồ ăn, đồ dùng sinh hoạt của Việt Nam vì vậy mà bạn có thể giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ dễ dàng.

Về công việc và tuổi tác thì có 2 loại công việc là trí óc và chân tay. Cơ hội việc làm ở Mỹ cũng có sự cạnh tranh rất là quyết liệt chứ không hề đơn giản, những người lớn tuổi sang Mỹ gặp khó khăn khi tìm việc làm bởi vì những công việc chân tay vì ở đó cũng có không ít người lao động là người gốc Mễ, Phi. Những công việc trí óc có lẽ cũng không phải là không vất vả nhưng cũng là một lựa chọn tốt, nước Mỹ khá là công bằng, nếu ta làm nhiều thì ta sẽ được hưởng nhiều và làm tí thì sẽ hưởng ít, có một điều đáng tự hào là hầu hết những người Việt sống bên Mỹ đều là những công dân chăm chỉ, vì vậy mà lớp trẻ Việt ở Mỹ sau này cũng có một trình độ học vấn nhất định.

Điều kiện định cư tại Mỹ khó hay dễ

Về chuyện học hành thì ở Mỹ tỉ lệ thất nghiệp cũng cao không khác gì Việt Nam, học xong chưa chắc ra trường đã có việc làm ngay, nếu bạn tìm được một công việc thì có lẽ nó cũng phải sống xa gia đình, mặt tốt của việc này chính là con cái có thể sống tự lập hơn, tự nuôi sống chính mình.

Ở Mỹ chi phí khám chữa bệnh và bảo hiểm tương đối cao, Mỹ vinh dự là nước có chế độ chăm sóc y tế cộng đồng tốt bậc nhất nhưng đi đôi với điều đó thì chi phí y tế ở đây cũng thật sự là đắt nhất thế giới, nếu bạn mua bảo hiểm ở Mỹ thì bạn có thể giảm thiểu tiền khám bệnh đi một chút, nếu bạn không mua bảo hiểm thì khi sự cố xảy ra số tiền bạn phải chi trả cho phẫu thuật sẽ là một con số khổng lồ. Tuy nhiên tiền mua bảo hiểm cũng khá đắt vì vậy mà việc này cũng cần phải suy nghĩ cẩn thận.