Trang chủ Cuộc Sống Điều kiện để có thể được định cư Úc theo diện đầu...

Điều kiện để có thể được định cư Úc theo diện đầu tư

0
Chia sẻ
Điều kiện để có thể được định cư Úc theo diện đầu tư
Rate this post

Úc đang dần trở thành một đất nước thu hút nhiều các bạn sinh viên đến du học. Tại đây có những hệ thống các trường học đạt chất lượng quốc tế cùng với chương trình đào tạo chuyên nghiệp hiện đại thì đây chính là một môi trường lí tưởng giúp các bạn sinh viên có thể thực hiện ước mơ của mình một cách trọn vẹn. Thế nhưng để đi du học Úc thì các bạn cần chuẩn bị thật kĩ những điều kiện cũng như các hành trang cần thiết để sang Ức định cư sau khi học xong. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm cần thiết về điều kiện định cư Úc để mọi người cùng nhau tham khảo nhé!

The dome of the US Capitol is seen in Washington, DC on March 23, 2013. AFP PHOTO / Karen BLEIER (Photo credit should read KAREN BLEIER/AFP/Getty Images)

Điều kiện định cư Úc sau khi du học xong

hiện tại thì chính phủ Úc cũng đã cho phép các bạn du học sinh sau khi ra trường với khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc làm việc trong khoảng từ 18 tháng đến 4 năm tùy theo nhóm công việc cụ thể. Trong khoảng thời gian đó, nếu các bạn có tìm được chủ bảo lãnh thì sinh viên có thể được trở thành thường trú nhân và đặc biệt cũng có cơ hội trở thành công dân Úc một cách hợp pháp. Đây chính là điều mà rất nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau mong muốn. Điều kiện định cư Úc sau khi du học bao gồm :

 Điều kiện để có thể được định cư Úc theo diện đầu tư

– trình độ tiếng Anh tốt để có thể làm việc ở Úc
– Có trình độ chuyên môn và tay nghề làm việc cao
– Tham gia khóa học nghề tại các trường của Úc, nhất là các ngành xã hội
– Am hiểu sâu sắc về văn hóa cũng như tác phong làm việc ở Úc
– Lựa chọn cho mình một khóa học vừa đáp ứng được nhu cầu học lý thuyết kết hợp cùng với thực hành và đi thực tập để có thể tích lũy kinh nghiệm trong thời gian đi học nhanh nhất

Điều kiện để có thể định cư tại Úc theo diện kết hôn với công dân Úc

Định cư Úc diện kết hôn tức là cho phép vợ/chồng của công dân, công dân New Zealand, thường trú nhân Úc được phép bảo lãnh đến Úc sinh sống cùng với họ. Để được cấp thẻ visa, đương đơn cần phải làm sao đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần thiết cho việc định cư Úc diện kết hôn sau khi chúng ta đi du học. Nếu muốn được chấp nhận thủ tục về định cư tại Úc thì các bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến mình và người thân có như vậy thì việc làm thủ tục mới dễ dàng hơn.

Điều kiện để có thể định cư Úc đối với đương đơn

– Trên 18 tuổi
– Có mối quan hệ có thực với người đứng ra bảo lãnh
– Có người đứng ra bảo lãnh là thường trú nhân hoặc công dân Úc
– Phải có ý định kết hôn cùng với người bảo lãnh
– Thỏa mãn tất cả các điều kiện về lý lịch cá nhân và sức khỏe tốt

Điều kiện định cư Úc đối với người bảo lãnh

– Có ý định kết hôn với đương đơn
– Chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào trong nước Úc theo diện vợ/chồng
– Là công dân hoặc thường trú nhân tại Úc
– Chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây nhất

Điều kiện định cư Úc theo diện tay nghề

– Định cư Úc diện tay nghề dành cho những đương đơn có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành được cấp phép định cư ở Úc.  Theo quy định của Bộ di trú Úc, đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa (áp dụng với các subclass 189, 190 và 489).  Dieu kien dinh cu Uc diện tay nghề cụ thể như sau
– Dưới 45 tuổi với lý lịch tư pháp và sức khỏe tốt
– Được mời nộp hồ sơ
– Trải qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề
– Chứng minh ngành nghể làm việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn
– Trình độ Tiếng Anh thành thạo đạt tối thiểu IELTS 6.0
– Đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm Bộ di trú Úc
– Được thẩm định ngành nghể phù hợp với vị trí công việc đó

Điều kiện định cư Úc theo diện đầu tư

Định cư Úc theo diện đầu tư cho phép người đương đơn cùng với các thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con dưới 18 tuổi) có thể được học tập đồng thời sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc. Tuy nhiên, người đương đơn cũng phải đóng góp những kinh nghiệm, hay các kiến thức về kinh doanh và  sự đa dạng nguồn vốn mà mình có cho nước Úc. Có như vậy thì các bạn mới dành được quyền để có thể đầu tư vào nước Úc và trở thành một công dân Úc trong tương lai. Để có thể tham gia chính sách này thì những người đương đơn và gia đình cũng phải làm sao đáp ứng được các điều kiện định cư úc tại Úc như sau :

– Dưới 55 tuổi và đạt ít nhất khoảng 65 điểm trong thang điểm của người Úc đưa ra
– Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà doanh nhân sẽ điều hành tại Úc
– Phải có sự nghiệp kinh doanh thành công
– Sở hữu cổ phần từ doanh nghiệp đang hoạt động ổn định ít nhất 2 năm trước ngày cấp thư bảo lãnh
– Không có bất cứ khoản nợ nào còn tồn đọng với chính phủ Úc
– Chưa từng tham gia bất cứ hoạt động phạm pháp nào hay chưa bị nước nào trục xuất cả

Điều kiện định cư Úc theo diện bảo lãnh

1. Điều kiện định cư Úc đối với đương đơn

– Dưới 45 tuổi
– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trước khi các bạn muốn nộp đơn
– Được thẩm định tay nghề sao cho phù hợp với vị trí tuyển dụng
– Có trình độ Anh ngữ đạt IELTS tối thiểu 5.0 trở lên

2. Điều kiện định cư Úc đối với doanh nghiệp

– Doanh nghiệp phải hoạt động hợp pháp tại Úc
– Có đề nghị tuyển dụng lâu dài với người lao động
– Vị trí tuyển dụng phải là vị trí toàn thời gian và còn trống trong ít nhất 3 năm
– Ngành nghề tuyển dụng có trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL
– Có nhu cầu bổ nhiệm vào vị trí trong doanh nghiệp của Úc

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn tất cả những thông tin cần thiết về điều kiện để có thể định cư tại Úc cho các bạn tham khảo. Những thủ tục mà nước Úc đề ra khá là khắt khe thì rất cần cho các bạn chuẩn bị thật chu đáo có như vậy thì việc sang Úc định cư mới trở lên dễ dàng hơn. Nếu các bạn muốn sang úc để phát triển bản thân thì chúng ta cần cẩn thận đọc thật kĩ bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Việc đi du học Úc thì gia đình chúng ta cần chuẩn bị khá nhiều tiền cũng như các thủ tục khác liên quan để có thể bắt đầu một cuộc sống mới tốt hơn khi các bạn đi sang một quốc gia mới. Chính vì thế các bạn cần tìm hiểu tất cả mọi thứ cho thật kĩ để việc đi du học được thuận lợi hơn. Đặc biệt là những người muốn định cư lâu dài tại Úc theo diện đầu tư lâu dài.