Trang chủ Cuộc Sống Điều kiện cần và đủ để du học Úc

Điều kiện cần và đủ để du học Úc

0
Chia sẻ

Điều kiện cần và đủ để du học Úc trong năm 2017 này, chính sách và điều khoản ở Úc trong năm 2017 này đã có nhiều thay đổi, vì vậy nếu bạn không kịp thời cập nhật thì bạn có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, hồ sơ cá nhân xin đi du học của bạn có thể sẽ không được xét duyệt.

Điều kiện cần và đủ để du học Úc

Hiện nay đời sống của mọi người dân đều ngày một khá giả vì vậy mà nhiều gia đình đã có khả năng cho con cái đi du học, đối với những người đã có con cái đi du học rồi thì chắc chắn đã nắm vững được những thủ tục, giấy tờ cần thiết để đi du học nhưng với những ai mới lần đầu làm thì có thể sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ. Hiểu được điều này nên mình xin đưa ra bài viết giải đáp thắc mắc dưới đây:

Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Điều kiện cần và đủ để du học Úc

Bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ được học tại một trường học đại học, cao đẳng hay học viện nào đó của Úc. Trước mắt bạn hãy gửi đơn xin nhập học tại một trường học chất lượng của Úc. Bạn nên tìm hiểu về trường mà bạn muốn theo học thật kỹ xem trường có nằm trong danh sách xét visa du học hay không. Khi bạn chọn đường trường học mà bạn yêu thích, ngành nghề mà bạn yêu thích thì bạn sẽ trau dồi được nhiều kiến thức bổ ích cho tương lai.

Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn nên xác định mục đích mà bạn sang Úc du học là để học hỏi, tích lũy kiến thức cho công việc sau này, bạn nên lập kế hoạch rõ ràng sau khi học xong sẽ trở về nước làm gì, bạn hiểu rõ về quá trình học tập bên Úc sẽ mang tính thuyết phục cao hơn về mục đích học tập của bạn. Bạn cho họ thấy rằng bạn là người yêu nước và mong muốn được phục vụ quê hương.

Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Điều kiện cần và đủ để du học Úc

Tùy vào trường mà bạn muốn học thì mỗi trường đều có một yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng anh của bạn. Nhìn chung thì bạn cần đạt IELTS 5.0 nếu bạn học cao đẳng, học đại học là 6.0 và cao học là 6.5 . Bạn nên chuẩn bị một trình độ tiếng anh trước khi đi du học vì tiếng anh chính là ngôn ngữ mà bạn bắt buộc phải dùng khi muốn sang nước ngoài du học.

Nếu bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ thì bạn vẫn có thể đi du học nếu bạn xác định sẽ đăng ký một khóa học tiếng anh ngay tại trường mà bạn đăng ký nhập học trước khi tham gia khóa học chính ở trường.

Điều kiện về tài chính khi du học Úc

Du học Úc rẻ hơn nhiều so với các nước khác, đây cũng là lý do mà nhiều bạn du học sinh hướng tới nước Úc. Trong bước đầu tiên của kế hoạch học tập du học tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc trong ít nhất 1 năm đầu. Mỗi trường có một mức học phí khác nhau.

Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần

Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm

Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt: Khoảng 15.000 AUD/ năm.

Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc

Điều kiện cần và đủ để du học Úc

Giữa các trường và các cấp bậc học thì điều kiện đăng ký du học Úc cũng khác nhau, tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì luôn có một mức trung dành cho sinh viên quốc tế đăng ký du học.

Đăng ký du học Úc khóa cử nhân : bạn phải tốt nghiệp hết lớp 12, có chứng chỉ GCA trình độ A, bạn phải đậu 3 môn học phù hợp, nếu bạn đang học đại học thì ít nhất bạn cũng phải hoàn thành năm nhất và có điểm GPA trên 7.0

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học: bạn phải học hết lớp 11, có GPA trên 7.0

Hồ sơ du học Úc cần những gì?

Điều kiện cần và đủ để du học Úc

Bước chuẩn bị hồ sơ xin visa này khá là kỳ công, bạn phải dành nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau thì bạn có thể rút ngắn thời gian xét duyệt: hộ chiếu, mẫu đơn xin visa du học 157, tờ khai chi tiết thân nhân, sơ yếu lí lịch, bản sao công chứng sổ hộ khẩu , 4 ảnh 4×6, bản sao công chứng giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn, nếu bạn đã kết hôn thì bạn cần giấy công chứng kết hôn, thư xác nhận học tập của trường đại học bên Úc, thư trình bày kế hoạch học tập của bạn, giấy tờ chứng minh tài chính gia đình.