Trang chủ Những điều cần biết Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát mạnh mùa hè...

Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát mạnh mùa hè 2018

0
Chia sẻ

Mùa hè là mùa của vui chơi, giải trí, là mùa của du lịch, nghỉ dưỡng,…nhưng đây cũng là mùa của những dịch bệnh lây lan, và dịch sốt xuất huyết cũng không là ngoại lệ. Nhiều người vẫn chủ quan trong việc phòng chống, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe về sau.

 sốt xuất huyết

 

Mức độ nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết

Cho đến thời điểm hiện tại, dịch sốt xuất huyết vẫn chưa có thuốc đặc trị. Nghiêm trọng hơn, việc nhận biết bệnh muộn sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sau.

Những người mắc bệnh sốt xuất huyết thường có triệu chứng sốt cao kéo dài, kéo theo tình trạng mệt mỏi, uể oải, mất nước trong cơ thể nên khiến máu đặc lại, khó lưu thông.

sốt xuất huyết

Mặt khác, bệnh sốt xuất huyết còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như thoát huyết tương (lượng albumin trong máu giảm) qua thành mạch, dẫn đến mất một lượng lớn thể tích tuần hoàn, gây tràn dịch màng phổi. Điều này có thể dẫn đến tử vong.

sốt xuất huyết

Các dấu hiệu nhận biết nhanh khi mắc sốt xuất huyết

Theo Bộ Y tế Việt Nam cảnh báo, sốt xuất huyết được chia làm 5 cấp độ:

– Cấp độ 1: Người bệnh sốt cao 39 – 40 độ, kéo dài từ 2 – 7 ngày.

– Cấp độ 2: Xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, đau người, chân tay tê mỏi…

– Cấp độ 3: Tình trạng sốt cao kéo dài, xuất hiện các nốt xuất huyết dưới da, niêm mạc, cánh tay, bắp chân, lưng, bụng, cổ…

– Cấp độ 4: Ngoài sốt, xuất huyết còn đi kèm với các dấu hiệu suy tuần hoàn, hạ huyết áp, kẹt mạch nhanh, da lạnh lẽo, người bứt rứt, vật vã…

– Cấp độ 5: Người bệnh bị sốc sâu, mạch nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được, chân tay lạnh, dẫn đến tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

sốt xuất huyết

Chúng tôi hi vọng với những thông tin ở bài viết trên, bạn đọc sẽ nắm rõ hơn về dịch sốt xuất huyết và có cách phòng ngừa hiệu quả.

Chúc các bạn luôn khỏe và cũng đừng quên đồng hành cùng cachlammoi.com mỗi ngày các bạn nhé!