Trang chủ Cuộc Sống Đi du học Úc thì cần chuẩn bị những gì ?

Đi du học Úc thì cần chuẩn bị những gì ?

0
Chia sẻ

Ngày nay du học Úc đang trở thành một trào lưu của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Nền kinh tế đang ngày càng phát triển vì thế mà các gia đình muốn cho con đi du học để có thể phát triển mình nhiều hơn. Tuy nhiên các bậc phụ huynh lại không biết là khi đi du học thì cần chuẩn bị những thứ gì. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết này để có thể cung cấp thêm những kinh nghiệm cần thiết cho mọi người.

Những thông tin liên quan về việc đi du học úc

Trước khi lên đường đi du học thì các bạn nên tìm hiểu thật kĩ về chuyên ngành học cùng với các khóa học và chương trình đào tạo tại ngôi trường mình muốn theo đuổi.Có như vậy thì các bạn mới có thể hiểu hơn về ngôi trường mà mình muốn theo đuổi.

Ngoài ra, việc các bạn hiểu được nền văn hóa Úc cũng như cách sử dụng ngôn ngữ hằng ngày thật sự rất quan trọng đối với việc đi du học Úc của các bạn. Tìm hiểu đồng thời cố gắng nghiên cứu về nền văn hóa Úc sẽ có thể giúp cho các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập cũng như thích nghi với một môi trường sống mới ở một nơi xa lạ không phải quê nhà. Và dù rằng Úc là một đất nước xem tiếng Anh như ngôn ngữ chính thế nhưng cách sử dụng vẫn có rất nhiều điểm khác biệt so với tiếng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Chính vì thế mà các bạn cần có nền tảng tiếng anh thật vững chắc có như vậy chúng ta mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Tìm hiểu về nền kinh tế cũng như tình hình chính trị của Úc cũng sẽ giúp cho du học sinh hiểu rõ hơn về đất nước và có thể lựa chọn cho mình được nơi sinh sống thật sự an toàn khi đăng kí đi du học. Với sự chuẩn bị này thì chắc chắn các bạn có thể thật thoải mái khi đi du học và nhanh chóng hòa nhập với đất nước xinh đẹp này thôi.

Chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết cho chuyến du học

– Hộ chiếu và visa chắc chắn là những giấy tờ cần thiết nhất dành cho bạn để có thể dành cơ hội được đặt chân tới Úc. Thông thường thì thời gian của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc có thể cấp xét visa khá lâu, đặc biệt với những trường hợp xuất cảnh lần đầu thì thời gian lại càng nhanh chóng. Do đó, để quá trình du học được diễn ra một cách suôn sẻ thì các bạn hãy cố gắng chuẩn bị từ sớm những loại giấy tờ vô cùng quan trọng trong cuộc hành trình du học tại Úc.

– Du học sinh thì các bạn cần phải nắm chắc được những thông tin về văn phòng của ngôi trường bạn dự định theo học cũng như của các tổ chức cấp xét học bổng có như vậy thì khi đăng kí đi du học các bạn mới có thể tìm kiếm được nơi giải đáp thắc mắc.

– Bản chính và bản dịch thuật đã được mang đi công chứng một số giấy tờ như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, hồ sơ nhập học là không thể thiếu trong tập hồ sơ của chúng ta.
– Các chứng chỉ nghề cũng giúp cho bạn tăng thêm cơ hội kiếm được một công việc làm thêm tốt tại Úc.

– Địa chỉ, số điện thoại, email của người thân hay các trung tâm hỗ trợ du học sinh tại Úc

Các loại thẻ cần chuẩn bị trước khi đi du học

– Thẻ sinh viên quốc tế

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là một trong những vật dụng cần thiết khi đi du học Úc cũng như các quốc gia khác trên thế giới. chiếc thẻ có giá trị trên toàn cầu với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và được đặt tại 126.000 địa điểm trên thế giới. Chính vì thế mà các bạn du học sinh có thể sử dụng loại thẻ này để được giảm giá khi xem phim hay cuối tuần tham quan bảo tàng hay mua sắm một cách đơn giản và nhanh chóng.

– Thẻ học sinh và sinh viên

Thẻ học sinh, sinh viên tại Úc ngoài được áp dụng tại trường học thì còn có hiệu lực ngay cả bên ngoài. Thẻ học sinh, sinh viên sẽ giúp bạn giảm được từ 10 – 20% cho các loại hình dịch vụ, mà đặc biệt là tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh.

– Thẻ bảo hiểm sức khỏe

Chi phí khám chữa bệnh ở Úc cũng khá là đắt đỏ. Do đó việc các bạn sở hữu thẻ bảo hiểm sức khỏe cũng chính là việc bạn nên chuẩn bị nếu có bất kì thắc mắc trong quá trình xin thị thực du học thì các bạn du học sinh tham khảo cách thức đăng ký nhận loại thẻ này từ các viên chức Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Nếu không thì các bạn cũng có thể tự mình làm lấy thế nhưng quy trình sẽ phức tạp hơn một chút. Việc này cũng tốn chút thời gian của các bạn đó.

– Thẻ ngân hàng

Khi du học Úc thì loại thẻ VISA và MASTER chính là 2 loại thẻ ngân hàng được nhiều du học sinh lựa chọn để sử dụng nhất. Du học sinh có thể sử dụng các thẻ này để tiến hành thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng hoặc trên internet một cách dễ dàng. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý rằng có rất ít ngân hàng Úc mở 2 loại thẻ trên nếu như bạn không thuộc nhóm những người có thu nhập và giấy phép cư trú hợp lệ thì việc định cư tại Úc mới được diễn ra một cách thuận lợi. Do đó, các bạn nên tiến hành mở thẻ tại các ngân hàng Việt Nam đồng thời nhờ nhân viên tư vấn chọn lựa loại thẻ phù hợp với mình.

– Thẻ điện thoại

các bạn du học sinh khi đến Úc thì nên mua loại thẻ điện thoại tương tự người dân bản xứ để tiện cho việc cung cấp thông tin liên lạc khi thuê nhà hoặc đi làm thêm tại Úc. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ điện thoại Việt Nam, tuy nhiên phí gọi sẽ được tính cước quốc tế vì thế nên giá rất đắt. Tốt nhất các bạn nên dùng thẻ quốc tế để tiết kiệm được tiền vì chúng ta còn có rất nhiều khoản phải chi tiêu.