Trang chủ Dạy Con Để trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹ

Để trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹ

0
Chia sẻ

Bé ở trong bụng mẹ đầu tiên vì vậy bé coi bụng mẹ là thế giới đầu tiên nuôi dưỡng bé lớn lên, mẹ có thể giúp con có cảm giác về mẹ bên cạnh bằng những bản nhạc du dương, những lời hát dịu dàng, những cái vuốt ve bụng từ ái. Bé nằm trong bụng cảm thấy thích thú hơn khi được mẹ làm những việc này, để trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹĐể trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹMọi người thường cho rằng trẻ nhận thức được khi trẻ được 2, 3 tuổi vì vậy bố mẹ cho rằng đây mới là thời điểm thích hợp để dạy con nhưng thật sự đây lại là nhận định sai lầm, vì trẻ đã có thể tiếp nhận giao tiếp ngay từ khi bé sinh ra, mẹ và bé giao tiếp với nhau bằng những ngôn ngữ không lời, khi mẹ thực hiện giao tiếp với bé bằng ngôn ngữ cơ thể rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé, mẹ có thể giao tiếp với con bằng những cái nháy mắt, nhăn mày, mỉm cười đơn giản.

Năng trò chuyện với con

Để trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹ

Mẹ có thể thường xuyên trò chuyện với con về những trải nghiệm trong ngày của bạn, mặc dù bé còn nhỏ và chưa thể hiểu được ngôn ngữ phức tạp của người lớn nhưng khi mẹ kể cho bé nghe mỗi ngày thì bé sẽ nhận ra các từ được lặp lại trong đó và bé sẽ dần hiểu lời nói của bạn, mẹ hãy để bé nằm im trong lòng của mẹ, mẹ nói và chỉ cần bé lắng nghe mà thôi, những cuộc trò chuyện thủ thỉ này của mẹ và bé sẽ giúp quan hệ của mẹ và bé thêm khăng khít, bé tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm sau này.

Chị Hà My 28 tuổi là 1 giáo viên mầm non đã chia sẽ bí quyết dạy con của mình là hàng ngày chị thường xuyên trò chuyện với bé, chị nói chuyện với con ngay từ khi con còn nằm trong bụng chị, chị luôn lắng nghe lời bé nói, chị ở bên bé như 1 người bạn vậy, chị luôn tin là bé có thể hiểu được tất cả những lời mà chị nói ra. Chị nhớ lại lúc mình mang thai : ” khi đó thai trông nhỏ lắm nhưng mình vẫn luôn trò chuyện với con, khi bé được sinh ra hay khi bé lớn hơn mình vẫn luôn trò chuyện với con, mình hay kể cho bé nghe những câu chuyện nhỏ, những bài hát thiếu nhi gần gũi để con thích thú và cảm nhận được nội dung câu chuyện”. Các mẹ nên biết rằng trẻ con rất thích nghe người lớn kể chuyện đó.

Thường xuyên nghĩ về con

Để trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹ

Mặc dù các mẹ khi nhìn ngắm bức ảnh siêu âm của con vẫn chưa thể biết được hình dáng trong tương lai của con ra sao nhưng mẹ hãy cứ nghĩ nhiều về con nhé. Khi các mẹ nghĩ về con nhiều thì đứa trẻ nằm trong bụng cũng sẽ cảm nhận được sự yêu thương của mẹ, bé sẽ cảm thấy dễ chịu và phát triển cơ thể tốt hơn.

Tiếp xúc, va chạm, vỗ về con

Để trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹ

Các mẹ không biết trẻ con rất thích sự đụng chạm của cha mẹ, bạn có thường xuyên mát xa da bụng cho bé, thường xuyên lấy mặt chạm má bé, cầm tay bé chơi đùa, nếu bé còn nằm trong bụng mẹ thì mẹ hãy lấy tay vỗ về bụng, bé sẽ cảm thấy an toàn khi ở trong bụng mẹ và ngoan ngoãn ngủ, đây là một sự kết nối thần kỳ giữa bé và mẹ.

Thư giãn tối đa

Để trẻ thông minh hãy dạy con từ trong bụng mẹ

Khi người lớn bị căng thẳng họ cũng cảm thấy rất khó vượt qua nữa là trẻ nhỏ, khi mẹ bầu bị căng thẳng thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của đứa con trong bụng, thời tiết thay đổi làm cơ thể mẹ cảm thấy khó chịu, bực bội,nội tiết tố thay đổi, mẹ dễ nóng giận, thay đổi tính khí thất thường, sự căng thẳng của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi điều này đã được các nhà khoa học chứng minh, vì thời gian này, thai nhi phát triển về thể chất cũng như tâm lý phụ thuộc rất nhiều vào những thay đổi trong cảm xúc của người mẹ.

Sống điều độ là cách giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, hãy ngủ sớm, đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý.

Mẹ khi làm bất cứ việc gì cũng nên nhớ là mẹ đang mang trong mình 1 sinh linh vì vậy khi làm việc mẹ hãy cân đối thời gian làm việc thật khoa học, mẹ đừng để sự căng thẳng của mình ảnh hưởng đến đứa con trong bụng, vì cảm xúc của thai nhi cũng mỏng manh không ổn định giống như thể chất của bé và bé có thể bị lây nhiễm những cảm xúc tiêu cực từ mẹ. Để trẻ phát triển thật tốt và ổn định, mẹ bầu cần giữ cho cảm xúc của mình được thoải mái nhất, đừng để những cuộc cãi vã vợ chồng làm ảnh hưởng đến bé, vợ chồng phải luôn yêu thương nhau, hãy để bé lớn lên trong tình thương của bố mẹ.