Trang chủ Vật Nuôi Để nhận biết chó đang mang thai

Để nhận biết chó đang mang thai

0
Chia sẻ

Để nhận biết chó đang mang thai

Để nhận biết chó đang mang thai hay là không mang thai. Đối với người thiếu kinh nghiệm đây sẽ là cả một vấn đề đầy khó khăn và thách thức. Bởi làm sao để biết rằng trong cái bụng kia lại bắt đầu xuất hiện các sinh linh nhỏ khi ta chưa biết dấu hiệu của chúng ra sao? Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm mà không cần trải nghiệm. Nhận biết dễ dàng chó nhà mình đã có thai hay chưa?

Để nhận biết chó đang mang thai

Khi chú chó nhà bạn mang thai mới 8 tuần đầu. Bạn sẽ cảm nhận thấy chó nhà mình có kích thương vòng bụng tăng lên nếu ôm ấp cún nhiều. Còn nếu chỉ dùng mắt thôi thì khó khăn nhé! Bởi kích thước không tăng lên quá nhiều đâu. Nếu bạn có cảm nhận hoặc thấy bụng hơi khác lạ. Để chắc chắn hãy mang chú chó nhà mình đi siêu âm để biết được kết quả chính xác là gì? Nhưng với vốn kinh nghiệm thì bạn không phải làm như vậy nữa.

Sự thay đổi trong vóc dáng:

  • Hãy vạch tí của chú chó lên và kiểm tra sắc thái của nó. Nếu thấy núm vú có biểu hiện căng hồng, hồng hào hơn hẳn bình thường đó là biểu hiện của chú chó đã có thai được 2 tuần cho đến 3 tuần.
  • Bụng của chú chó sẽ bắt đầu phình ra, bụng tròn đầy hơn đó là dấu hiệu chó đã bắt đầu đến tuần thứ 4 và tuần thứ 5 của thai kỳ. Còn khi thai kì đã bắt đầu đến tuần thứ 6 và thứ 9 rồi. Kích thước vùng bụng sẽ ngày càng to ra và có biểu hiện sẵn sàng cho việc tiết dịch sữa.

Để nhận biết chó đang mang thai

Hành vi thay đổi

  • Một sự thay đổi trong hành vi hàng ngày trong thời kỳ thai sản của chú chó là điều bình thường. Nếu bạn hay chơi đùa với chú cún nhà mình thì đó là điều bình thường.
  • Biểu hiện dễ nhận thấy là sự mệt mỏi và điềm tĩnh hơn thường ngày. Cái sự hiếu động trước đây đã dần biến đi đâu mất. Đó là do các sinh linh bé nhỏ đang lớn dần lên trong bụng chó mẹ và lấy đi sức lực.
  • Đặc biệt trong thời kỳ chó mẹ gần sinh con, cái bụng nặng nề là vấn đề của sự di chuyển khó khăn.

Khẩu vị thức ăn:

  • Bụng của chó mẹ sẽ cảm thấy khó chịu khi vào những ngày sắp sinh. Điều này khiến cho chó mẹ ăn ít hơn hẳn, kén ăn hơn và giảm khẩu vị khi ăn hơn.
  • Để đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ và chó con sắp ra đời. Bạn cần phải cho chó mẹ ăn nhiều bữa hơn nữa. Thêm vào đó, bạn còn cần chuẩn bị nơi lâm bồn cho chú chó cưng nhà mình.
  • Địa điểm nên chọn, đó phải là nơi kín đáo và kín gió tránh ánh sáng trực tiếp. Để chó mẹ có cảm giác an toàn hơn trong khi sinh.