Trang chủ Vật Nuôi Để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất

Để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất

0
Chia sẻ

Để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất

Nếu đã đem lòng yêu thương một em Pug, ắt hẳn bạn bạn sẽ mong muốn biết cách để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất. Đây chính là một điều được cực kỳ nhiều người quan tâm. Vì không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ để chăm sóc chú chó Pug của nhà mình. Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách chăm sóc chó Pug.

Để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất

Thức ăn mà Pug cần cho sự phát triển:

 • Đã là chó thì tất nhiên là động vật ăn thịt và ăn nhiều thịt, vì vốn dĩ cấu tạo của hệ tiêu hóa là để tiêu hóa thịt. Nên chú chó Pug của chúng ta cũng không phải là một ngoại lệ. Hàng ngày loài chó Pug sẽ cần hấp thụ chủ yếu là protein, nên khi cần tiêu hóa những loại thực phẩm như bánh, cháo, cơm là điều không hề gây trở ngại gì cho giống chó này.
 • Đặc điểm riêng của giống chó này là bạn không cần phải cho ăn quá nhiều tinh bột. Điều này là không nên và không tốt đối với thể trạng của chúng. Bởi vì ăn nhiều có thể gây béo phì, tích mỡ cho chú cún nhà bạn.
 • Lượng thức ăn hàng ngày mà chú chó nhà bạn cần sẽ là nhiều đạm và protein. Khối lượng thức ăn hàng ngày chứa tối thiểu là 20% cho đến 25% lượng protein được hấp thu từ các loại thịt. Bạn cũng có thể cho chú chó nhà mình ăn nội tạng và một số loại thức ăn khác.

Để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất

 • Nếu như bạn cho chó ăn thịt lợn, cần lựa phần nào càng nạc càng tốt. Nên chứa ít mỡ sẽ tốt hơn cho chú chó nhà bạn. Ngoài ra, có thể cho chó ăn thịt cá, thịt gà hoặc sang chảnh hơn và tốt hơn đó chính là thịt bò( nhưng giá thành là khá cao đấy nhé)
 •  Thịt bò tốt bởi trong thành phần thịt bò có chứa rất ít mỡ, mà lại giàu protein. Nội tạng tốt nhất mà bạn nên cho chú chó nhà mình đó chính là tim, óc. Nếu như không bạn cũng có thể cho chú chó nhà mình ăn gan lợn, lòng lợn, phổi cũng ok.
 • Còn có thể cho chú chó nhà bạn ăn trứng vịt lộn, cũng là sự lựa chọn không tồi. Nhưng đối với những thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao thì không nên lạm dụng.
 • Nếu như bạn chọn lựa thức ăn đóng hộp cho tiện lợi thì bạn cũng cần để ý đến lượng protein có đạt được 20 cho đến 25% không nhé. Điều này là cần thiết cho sự phát triển của chú chó nhà bạn, nên bạn cần lưu tâm để chú chó nhà bạn phát triển khỏe mạnh.

Để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất

Bổ sung dinh dưỡng cho chú chó nhà bạn:

 • Bạn nên cho chú chó nhà mình hấp thụ thêm khoảng 10 cho đến 15% chất béo trong mỗi bữa ăn. Bởi vì chất béo là yếu tố giúp cho lông của chú chó trở nên bóng mượt và tăng khả năng thu nạp vitamin.
 • Nếu là các thực phẩm được chế biến sẵn cần lựa chọn loại thức ăn có nhiều chất béo một chút. Bởi giống chó này có đặc điểm trong thức ăn cần có một ít chất béo.
 • Trong bữa ăn cần cho thêm rau quả vào bữa ăn để giúp cho chú chó nhà bạn có thể bổ sung lượng vitamin cần thiết. Đối với một vài giống chó thì điều này là không thích hợp nhưng với chó Pug là một ngoại lệ.
 • Giống chó Pug khá tham ăn, nên việc khiến chú chó của bạn phải ăn rau quả. Bạn cũng có thể trộn lẫn thành phần này với cơm chúng vẫn có thể ăn bình thường.
 • Mặc dù giống chó này có thể hấp thu một lượng chất béo vào bên trong cơ thể. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng điều này mà cho chú chó nhà bạn ăn quá nhiều chất béo. Bởi sẽ rất dễ khiến cho chú chó nhà bạn dẫn đến tình trạng bị béo phì.
 • Bản tính của loài chó này khá lười vận động nên việc ăn nhiều chất béo như vậy làm chúng tăng nguy cơ bị béo phì hơn. Việc béo hơn, nặng nề hơn cũng góp phần vào việc khiến chúng lười hơn nữa.

Để chăm sóc cho chó Pug tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng cho chó Pug theo độ tuổi:

 • Đối với những chú chó Pug nhỏ mới chỉ từ 2 tháng tuổi trở xuống. Mỗi ngày bạn cần cho chú chó ăn từ 4 đến 5 lần, chia nhỏ bữa ăn ra nhé.
 • Còn đối với chú chó lớn hơn từ 2 tháng tuổi cho đến 4 tháng tuổi: thời điểm này bạn chỉ cần cho chú chó nhà bạn ăn 3 bữa một ngày là đủ.
 • Còn khi chú chó nhà bạn đã trưởng thành, bạn cần cho ăn 2 bữa là đã đáp ứng đủ nhu cầu.

Việc cân bằng lượng thức ăn trong một ngày cho chú chó nhà mình là điều cần thiết. Đặc biệt là với giống chó Pug để chú chó không bị mắc bệnh béo phì lười vận động. Bạn sẽ cần chăm sóc chúng kỹ càng hơn và linh hoạt thay đổi sao cho phù hợp.