Trang chủ Dạy Con Dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật

Dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật

0
Chia sẻ

Các mẹ có biết vì sao mà trẻ nhỏ ở Nhật lại thông minh như vậy không? các mẹ có biết cách mà họ dạy con cái là như nào không? Nếu các mẹ muốn biết thì mình có thể chia sẻ cho mọi người cách dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật sau đây.

Thị giác

Dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật

Thị giác của trẻ sơ sinh khi còn nhỏ chưa được hoàn thiện tốt nhất, bé còn chưa phân biệt được các màu sắc, vì vậy mà các mẹ thường treo tranh ảnh xung quanh phòng bé để giúp bé rèn luyện mắt tốt hơn, thực tế thì màu mà trẻ sơ sinh thích không phải những màu sắc rực rỡ mà lại là 2 màu đen trắng vì nó giúp mắt trẻ dễ chịu. Khi bé được 1 tháng tuổi, bé đã nhìn tốt hơn, cha mẹ hãy cho bé xem các đường kẻ ca rô đen trắng để trẻ được tăng khả năng tập trung, mẹ hãy cho con nhìn 3 phút mà thôi, sau đó mẹ bảo con nhìn đi chỗ khác, lúc mới đầu khi nhìn bé nhìn lâu được 5 giây, đây là dấu hiệu tốt vì sau đó trẻ sẽ nhìn tốt hơn, tập trung lâu hơn. Mẹ hãy nâng cao khả năng tập trung của trẻ ngay từ khi mới sinh ra vì nó sẽ giúp ích rất nhiều khi bé học tập về sau.

Mẹ đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để giúp bé phát triển thông minh nhé, khi bé đã chơi trò nhìn ô kẻ ca rô một khoảng thời gian nhất định thì mẹ có thể để bé dừng lại nghỉ ngơi. Lúc bé được 2 tháng tuổi, mẹ dán bảng chữ cái với các chữ to, màu sắc nổi bât rõ ràng để trẻ nhìn, Khi trẻ được nhìn những chữ cái màu sắc sinh động này trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú, đây cũng là cách để mẹ cho bé làm quen với các chữ cái. Mẹ hãy đưa bé lại xem chữ cái 1 lần mỗi ngày và chỉ cho bé xem khoảng 3 giây thôi nhé, khi bạn lặp lại điều này thường xuyên bé sẽ thích thú khi được dùng tay chạm vào bảng chữ cái này.

Thính giác

Dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật

Các chuyên gia đã khuyên các mẹ là nghe nhạc rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của con cái khi chúng còn trong bụng mẹ, vì vậy mẹ có thể cho bé con trong bụng được nghe những bài nhạc thật du dương, nhạc nên để âm lượng nhẹ nhàng không quá to. Mẹ cũng nên lưu ý là đừng nên cho con nghe băng đĩa CD quá lâu vì sẽ khiến bé thích nghe băng đĩa hơn là tiếng mẹ nói nhé, các mẹ nên hiểu là điều gì cũng đều có giới hạn của nó nếu mẹ cho bé nghe vừa và đủ sẽ rất tốt cho bé còn nếu quá thì sẽ gây tác dụng ngược lại. Vì vậy ngoài cho bé nghe nhạc mẹ hãy chăm nói chuyện với con nữa nhé, hãy nói chuyện với con bất kể thời gian nào mẹ rảnh và khi mẹ ở bên con.

Xúc giác

Dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật

Khi bé sinh ra, bé tiếp thu ghi nhớ rất nhiều điều vào não bộ của bé, tất cả những điều, những hiện tượng mà bé nhìn thấy đều in sâu trong đầu bé, bài học đầu tiên về xúc giác dành cho bé đó là khi bé bú sữa mẹ, bạn có thể thấy khi em bé bú sữa mẹ, chúng thực hiện một loạt các thao tác như lần mò, cảm nhận, tìm ti mẹ và ngậm ti vào miệng, bé biết ti mẹ chứa thức ăn mà bé thích, khi mới đầu lần mò tìm vú mẹ thì bé có thể bị đập mũi, cằm bé mất một thời gian dài mới tìm đúng vị trí, các mẹ có thể giúp đỡ bé sau đó khi bé lớn hơn bé sẽ tự biết cách tìm vú mẹ.

Vị giác

Dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật

vị giác của bé ở thời điểm nhỏ vô cùng mẫn cảm, mẹ hãy lấy thìa cho bé nếm thử từng vị của nước ngọt, nước mặn, nước chưa, nước nguội, nước ấm, điều này sẽ giúp bé kích hoạt hoàn toàn vị giác, trẻ nhỏ trong 6 tháng đầu, bé rất cần dinh dưỡng từ sữa mẹ và sữa bột, mẹ có thể cho bé ăn thêm rau của quả vì nó có vị ngọt và trẻ rất thích ăn ngọt, lúc bé lớn hơn mẹ hãy cho bé tiếp xúc với nhiều món ăn đa dạng hơn, vì những món ăn này mỗi loại đều có mọt hương vị rất riêng.

Khứu giác

Dạy con siêu thông minh theo kiểu nhật

Tất cả mọi người đều biết trẻ mới sinh ra đã biết ngửi vì chúng được ăn thức ăn cháo, bột, sữa mẹ, cha mẹ hãy phát triển khả năng khứu giác cho trẻ tốt hơn bằng việc cho trẻ ngửi các hương hoa khác nhau, khi bé ngửi nhiều mùi khác nhau thì khứu giác bé cũng phát triển toàn diện, dù bạn có dấu một bông hoa hay lá cây thì bé vẫn có thể ngửi được và biết bạn đang dấu gì. Khứu giác của trẻ nhỏ nhanh nhạy hơn người lớn rất nhiều vì vậy thời điểm trẻ mới sinh là lúc tốt nhất để bạn rèn luyện khứu giác cho trẻ.