Trang chủ Dạy Con Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có...

Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có ích

0
Chia sẻ

Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có ích, điều này thật sự đúng vì nếu mẹ kể chuyện, hát ru cho con hàng ngày sẽ giúp con phát triển trí thông minh vượt trội. Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có íchBé nằm trong tử cung có hơi chật chội của mẹ, bé muốn được vui chơi khi bé được 10 tuần tuổi vì vậy mà bé cử động tay chân trong bụng mẹ nhiều hơn. Khi bé đạt 23 tuần tuổi, bé nghe được giọng nói kỳ diệu của mẹ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Các dấu hiệu bé cử động tay chân, nghe này thể hiện bé đang tích lũy kinh nghiệm để đón chào cuộc sống. Mẹ có thể bé con  trong bụng của mình bằng việc kể chuyện cho bé nghe hàng ngày, mẹ hãy kể chuyện cho bé bằng giọng điệu du dương truyền cảm nhất nhé, đây có thể coi là những cuộc đối thoại mang phong cách riêng giữa mẹ và bé, bé lắng nghe tiếng nói của mẹ bằng con tim.

Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có ích

Nếu như bạn không muốn mất công dạy dỗ cho con khi con còn nằm trong bụng mình, mẹ nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể dạy tốt cho con khi con ra đời, suy nghĩ này thật sự không tốt, bạn đã chủ quan coi thường việc dạy dỗ bé khi bé đang nằm trong bụng bạn. Nếu bạn coi việc dạy dỗ con từ trong bụng mẹ là quan trọng thì điều kì diệu sẽ đến với bạn, bé sau khi ra đời sẽ rất thông minh bạn chỉ cần dạy bé một chút là bé đã hiểu rồi, bé sẽ rất thích gần gũi với bạn, bé thích lắng nghe âm thanh bạn nói, vì vậy dạy con sớm không bao giờ là thừa đâu.

Các mẹ muốn biết con bạn có thể tiếp thu được những gì từ bạn khi bé còn là bào thai, khi nằm trong bụng mẹ, em bé lắng nghe tất cả những âm thanh bên ngoài, bé nghe được nhịp tim của mẹ và nhịp tim của bản thân, bé nghe được tiếng mẹ hít thở, giọng nói trầm ấm của mẹ, bé nghe được tiếng ồn ào của xe cộ.

Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có ích

Có những bà mẹ cho con nghe nhạc Mozart vì nghĩ nhạc âm nhạc tốt cho con của mình, chúng sẽ phát triển trí thông minh vượt bậc, tuy nhiên thật sự thì âm thanh có lẽ không giúp bé phát triển trí tuệ nhưng nó giúp bé thoải mái tinh thần,thư giãn trí óc. Nếu như khi con ra đời, bạn và bé cùng nhau chơi 1 bản nhạc, hay cùng bé lắng nghe 1 bài hát lúc đó bạn sẽ thấy bé con của bạn vô cùng hiếu động đi lại suốt điều này cho thấy con bạn đang vô cùng hưng phấn thích thú với âm nhạc đó. Có thể khi bé ra đời, bé sẽ hay khóc nhè nhưng mẹ mở lại cho bé nghe 1 bản nhạc quen thuộc mà mẹ cho bé nghe khi bé nằm trong bụng mẹ, bé sẽ dừng khóc và thư giãn cùng âm nhạc.

Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có ích

Mẹ có thể dạy bé trong bụng bằng việc kể những mẩu câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích, những thước phim quảng cáo ngắn, khi bé lắng nghe câu chuyện sẽ giúp cho bé liên kết cuộc sống của bé với hoàn cảnh bên ngoài tốt hơn, từ đó bé luôn muốn khám phá bên ngoài, bé lắng nghe tất cả âm thanh bên ngoài thậm chí là khi bé đang bú sữa, bé cảm nhận được dòng nước ối ấm áp của mẹ đang bao bọc lấy bé khi bé còn là thai nhi. Các chuyên gia nói rằng mẹ và bé có mối liên quan mật thiết với nhau, sự liên quan gắn bó này được thiết lập khi bé bú sữa mẹ, khi bé khi bé kể chuyện cho con nghe.

Dạy con ngay từ trong bụng đơn giản và vô cùng có ích

Mẹ hãy truyền cho con tình thương ấm áp của mẹ ngay từ khi con con còn là thai nhi, mẹ hãy thường xuyên âu yếm vỗ về con, hãy nói chuyện con bằng 1 chất giọng dịu dàng yêu thương, điều này giúp con hình thành tính cách con người tốt hơn về sau, khi bé nằm trong phôi thai, bé đã có thể hiểu được những cảm xúc của mẹ rồi đấy, các nghiên cứu đã cho thấy là những cảm xúc của người lớn có thể ảnh hưởng trức tiếp đến sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ, mẹ hãy thường xuyên nói chuyện với con trong trạng thái vui vẻ để con được thoải mái tinh thần, có những tác động tích cực này, bé ghi nhớ lời mẹ nói tốt hơn như vậy là trí nhớ của trẻ đã được phát triển tốt hơn, bé làm việc gì bé cũng sẽ cảm thấy vô cùng tự tin, đây chính là khởi đầu cho những thành công trong tương lai của bé đó.

Mẹ có thể giúp bé phát triển trí thông minh khi mẹ thường xuyên kể chuyện, hát cho bé nghe đấy, bé nhận ra giữa mình và mẹ cùng cuộc sống có mối liên kết kỳ diệu như thế nào, đây là tín hiệu tốt cho thấy bé đang dần bắt nhịp với cuộc sống này đó.